×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Câu chuyện cậu bé 13 tuổi đạp xe từ huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) xuống Hà Nội thăm em nằm viện khiến các y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương vô cùng xúc động. Họ đã tặng cậu bé một số đồ dùng cá nhân và động viên em về tiếp tục đi học. Đội ngũ y bác sỹ ở đây cho biết sẽ nỗ lực hết sức để điều trị cho em trai cậu bé...

Bài liên quan

Những ngày này các cư dân mạng đang chuyền tai nhau một câu chuyện rất cảm động.  Đó là em Vì Quyết Chiến, 13 tuổi, người dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ, Sơn L đạp xe từ Sơn La về Hà Nội đến Bệnh viện Nhi T.Ư thăm em.

Bố của Chiến cho biết, trưa 25/3 khi em đi học về, nghe ông nội nói là em trai Chiến (2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân) vừa được đưa về Hà Nội điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Cõ lẽ vì nhớ và thương bố mẹ, thương em trai, Chiến đã lấy chiếc xe đạp vẫn dùng đi học hàng ngày quyết tâm đạp xe xuống Hà Nội thăm em. Vì chưa bao giờ đi xa một mình, không biết cung đường thế nào, em vừa đi theo đường quốc lộ vừa hỏi thăm đường.

Khi đi được hơn 100km, đến địa phận TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, tối 25/3, cậu bé mệt quá vẫy xe tải bên đường, xin đi nhờ. Những tài xế tốt bụng đi qua, phát hiện, cho em lên xe, liên lạc với gia đình, đưa cả Chiến và chiếc xe đạp về Hà Nội vào sáng 26/3.

Khi Chiến có mặt ở Bệnh viện Nhi T.Ư để thăm em, nhiều người trong khoa phòng đều kinh ngạc nghe hành trình cậu bé đạp xe đạp từ Sơn La xuống Hà Nội vì lo cho em trai. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương đã tới thăm. Các phòng bệnh khác của khoa Gan mật cũng sang thăm Chiến và em trai của em.

Trong những ngày qua, câu chuyện về cậu bé 13 tuổi một mình trên chiếc xe đạp không phanh vượt đường xa thăm em đã được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự cảm phục, kinh ngạc đồng thời vô cùng yêu mến cậu bé nhỏ tuổi này. Câu chuyện về cậu bé nhỏ vùng cao và hành trang một chiếc xe đạp không phanh vẫn đang truyền cảm hứng rộng rãi đến cộng đồng như một câu chuyện lạ nhưng có thật!

TS Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng của bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Các y, bác sỹ khi biết chuyện đều vô cùng xúc động trước tình cảm cậu bé 13 tuổi dành cho em trai mình. Khi cậu bé ở viện, các bác sỹ cũng thông tin về tình hình bệnh tật của em trai em cho em được biết, đồng thời các y bác sĩ mua tặng em một số vật dụng cá nhân, động viên em về nhà để tiếp tục đi học. Chiều 26/3, cậu bé đã được bố đưa trở về quê Sơn La”.

Được biết, em của Chiến được 2 tháng tuổi, sinh non, hiện đang bị viêm gan do rối loạn chuyển hóa được điều trị tại Khoa Gan mật, tình trạng bệnh rất nặng. Ngoài ra bé cón bị viêm phổi, vàng da ứ mật, suy dinh dưỡng. Hiện các bác sĩ đang tích cực cứu chữa cho bé.

TS Đỗ Mạnh Hùng cho hay: Đội ngũ y bác sĩ Viện Nhi Trung ương bằng tất cả tình cảm, chuyên môn của mình sẽ nỗ lực hết mình, cứu chữa em trai Chiến và hy vọng có những phép nhiệm màu cho bé trai khỏi bệnh, hai anh em Chiến sớm đoàn tụ tại gia đình.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...