Thứ hai 03/10/2022 08:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ "Cảm xúc trong em"

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ.VN - Cuộc thi vẽ “Cảm xúc trong em” do Xưởng Nghệ thuật Art Tree và Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội tổ chức được phát động từ tháng Chín nhằm phát hiện những em nhỏ (trong độ tuổi từ 4-9 tuổi và từ 10-15 tuổi) có năng khiếu hội họa trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ

Theo thông tin từ ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Cảm xúc trong em”, thí sinh Trần Nam Long đã giành giải đặc biệt với tác phẩm “Hà Nội trong em”.

Đại diện ban giám khảo chia sẻ: “Trần Nam Long là một em nhỏ khiếm thính. Tuy nhiên, qua bức tranh của mình, cậu bé đã thể hiện được năng khiếu nghệ thuật và tâm hồn nhạy cảm. Những nét vẽ của em đưa đến cho người xem cảm xúc đặc biệt về một thành phố vừa quen vừa lạ. Ở đó có những chi tiết gợi nhắc về một quá khứ chưa xa”.

Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ

Tranh vẽ "Hà Nội trong em" của Trần Nam Long

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã trao hai giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba, 11 giải triển vọng và hai giải đại sứ ước mơ cho các bạn nhỏ.

Với thông điệp “Vì một thế giới của trẻ thơ yên bình và hạnh phúc”, những tác phẩm dự thi đã cho thấy những quan sát, cảm nhận và ấn tượng của các em về nhiều khía cạnh của cuộc sống như: Tình thầy trò, bạn bè, mái trường, mối quan hệ giữa cha mẹ-con cái, vấn đề ô nhiễm môi trường, nạn phá rừng hay khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của nhiều vùng miền trong cả nước…

Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ

Thí sinh Trần Nam Long (áo vàng) nhận giải đặc biệt của cuộc thi

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, các tác phẩm dự thi được thể hiện sáng tạo, sinh động trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

Dự kiến, trong tháng 12/2017, ban tổ chức sẽ tiến hành đấu giá những tác phẩm tiêu biểu tham dự cuộc thi vẽ “Cảm xúc trong em”. Số tiền thu được sẽ dành ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Bắc Kạn và Kiên Giang.

Duy Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

TTTĐ - Đại diện Việt Nam Trần Mạnh Kiên đã xuất sắc đạt danh hiệu Á vương 3 trong đêm chung kết Manhunt International 2022 diễn ra tối 1/10 theo giờ địa phương tại Manila, Phillipines. Nam vương của cuộc thi thuộc về đại diện người Australia. Á vương 1 thuộc về đại diện Philippines, Á vương 2 thuộc về đại diện đến từ Mỹ, Á vương 4 thuộc về đại diện người Hà Lan.
Biết ơn người đang truyền lửa...

Biết ơn người đang truyền lửa...

TTTĐ - Nguyễn Hồng Vinh quả là người đa tài trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí, lý luận… Chỉ riêng với đề tài thương binh, liệt sỹ, ông đã viết hơn 30 bài thơ, 15 bài bút ký, xã luận về “cung trầm tháng 7”.
Tin khác
[Xem thêm]
Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận mạo hiểm vì nghệ thuật

Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận mạo hiểm vì nghệ thuật

TTTĐ - Cơ duyên đến với nghiệp diễn xuất võ thuật của Trịnh Công Tuấn (32 tuổi, thường được gọi với nghệ danh Ben Eagle) bắt nguồn từ những lần bị bắt nạt khi còn đi học. Đến nay, không chỉ là diễn viên đóng thế, anh đã trở thành đạo diễn võ thuật cho các bộ phim và mong muốn lan tỏa tinh thần võ thuật cho mọi người có thể tự vệ khi cần thiết.
Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

TTTĐ - Công ty CP Sbooks cho ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022” được tuyển chọn từ nhiều tác giả trên khắp cả nước. Sự kiện ra mắt sách gắn liền với hoạt động chào mừng sinh nhật của Sbooks.
NXB Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi review Sách hay

NXB Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi review Sách hay

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập (10/1957 - 10/2022), Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi viết "Sách hay". Hoạt động này với mong muốn nhìn lại chặng đường đã qua, có thêm động lực để làm ra những cuốn sách hay, phục vụ đông đảo bạn đọc trong nước và bạn đọc nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ, gia đình, trẻ em, các cấp Hội Phụ nữ… cùng các bạn yêu sách đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhà xuất bản.
Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

TTTĐ - Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 - 1/12/2022).
Xem phiên bản di động