Câu chuyện “ra đi” hay “trở về” của nhân tài công nghệ Việt Nam

Lao động - Việc làm -

TTTĐ - 81,8% lao động trình độ cao trong ngành công nghệ Việt Nam đang làm việc tại Mỹ. Nhân sự trong lĩnh vực này thường chọn cách “ra đi” để tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn, đãi ngộ cao hơn. Vingroup, với chiến lược phát triển tập trung vào lĩnh vực công nghệ, sẽ giải bài toán này như thế nào để giữ nhân tài ở lại?

Vingroup ra mắt Vsmart Live 4 - Bước tiến tự chủ công nghệ Vingroup đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu Vingroup ra mắt Thư viện mã nguồn mở FIDO2 Client hỗ trợ xác thực không mật khẩu Vingroup cùng các trường đại học tìm lời giải cho bài toán nhân lực chất lượng cao

Lựa chọn “ra đi” hay “trở về”?

Cuối năm 2019, một công ty của Nhật Bản đã tuyển 12 sinh viên chương trình kỹ sư CNTT Việt – Nhật của Đại học Bách khoa Hà Nội sang làm việc với mức lương 6.000 USD/tháng (tương đương hơn 130 triệu đồng/tháng).

Trong khi đó, Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ 2019 của VietnamWorks cho biết mức lương đăng tuyển trung bình dành cho lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam là hơn 1.900 USD. Đây là lĩnh vực có mức lương đăng tuyển cao nhất trong khối CNTT. Còn theo báo cáo thị trường IT 2020 của Topdev, mức lương trung bình đa phần các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho Lập trình viên có kinh nghiệm tại Việt Nam là 1.329 USD/tháng.

2406 prbigdata1
Nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam thường chọn cách “ra đi” để tìm kiếm môi trường vùng vẫy

Tại Tọa đàm Nhân lực chất lượng cao Khoa học Dữ liệu tổ chức giữa tháng 7 vừa qua, Phó Giáo sư Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa cũng đề cập thực trạng một số công ty trong nước nói không thể “lấy” được sinh viên Bách Khoa. Nhân sự chuyên ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính thuộc một số trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ (ĐHQGHN), Đại học FPT… thường chọn “ra đi" để tìm kiếm môi trường vẫy vùng thay vì loay hoay trong nước với các dự án khởi sự.

Theo Google Brain, cuối năm 2018, nhu cầu nhân lực phục vụ cho lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI) toàn cầu là 1 triệu người, nhưng chỉ có khoảng 10.000 nhân lực chất lượng cao đáp ứng. Nhân tài có chuyên môn về AI và Big Data đang được trải thảm chào đón ở bất cứ cái nôi công nghệ nào trên thế giới.

Thống kê của Ngân hàng Thế giới cho thấy có 81,8% lao động trình độ cao trong ngành công nghệ của Việt Nam đang làm việc tại Mỹ. Con số này với lao động đến từ Indonesia là 10,2%, Trung Quốc là 14,9%, Thái Lan 29,7% và tại Malaysia là 43,3%. Sự chênh lệch này cho thấy mức độ báo động về “chảy máu chất xám” của nước ta, nhất là ngành công nghệ, khoa học - kỹ thuật.

Khát khao tạo dựng “thế hệ vàng”

Nhìn nhận vấn đề đó, tháng 8/2020, Tập đoàn Vingroup khởi động Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo với mục tiêu tiếp nhận, sàng lọc, huấn luyện và cho ra đời hàng trăm kỹ sư xuất sắc.

“Thông qua Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu, Vingroup khát khao xây dựng một ‘thế hệ vàng’ có khả năng tư duy, xử lý linh hoạt và thích ứng nhanh chóng, sẵn sàng đổi mới và bứt phá. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt có đầy đủ năng lực tạo ra các giải pháp công nghệ ‘make in Vietnam’, đưa nước ta từ nước ‘ứng dụng’ thành nước ‘kiến tạo’”, Giáo sư Vũ Hà Văn - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

2452 prbigdata2
Giáo sư Vũ Hà Văn – Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata cho biết Vingroup muốn xây dựng một “thế hệ vàng” cho ngành công nghệ cao Việt Nam

Hướng đào tạo này kết hợp được điểm mạnh của mô hình đào tạo truyền thống trên ghế nhà trường: vốn chú trọng vào các lý thuyết, với cách huấn luyện “thực chiến” đang được áp dụng ở nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngay từ lúc bắt đầu tham gia, ứng viên sẽ nhận được mức thu nhập cạnh tranh và hưởng các chính sách phúc lợi như một nhân viên Tập đoàn Vingroup. Mức thu nhập sẽ liên tục được xem xét điều chỉnh dựa theo năng lực thực tế của nhân sự và xu thế của thị trường.

Trong 3 tháng đầu tiên, ứng viên được đào tạo chuyên sâu về các chuyên môn ngành hẹp. 3 tháng kế tiếp, ứng viên sẽ được thực tập tại các dự án trọng điểm thuộc các đơn vị công nghệ mà Vingroup đang đầu tư và phát triển. 6 tháng còn lại, các ứng viên sẽ được phân bổ về các đơn vị công nghệ của Tập đoàn và tiếp tục tham gia các dự án dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia đầu ngành: GS. Vũ Hà Văn – Giám đốc Khoa học VinBigdata, GS. Đại học Yale; TS. Bùi Hải Hưng – Viện trưởng VinAI Research, chuyên gia AI hàng đầu thế giới…

Xuyên suốt chương trình, những dự án tầm cỡ quốc tế từ các thung lũng công nghệ Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada… cũng được “mở cửa” cho các ứng viên thỏa sức tham gia.

Việc Tập đoàn Vingroup xây dựng chương trình này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo ra một mô hình kiểu mẫu trong hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong phát triển tài năng, trọng dụng nhân tài, giữ lại những tài sản con người quý giá để phát triển kinh tế - xã hội nước nhà. Chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên tài năng trong phát triển năng lực bản thân và sẽ sớm trở thành các ‘tech leaders’ dẫn dắt sự phát triển KHCN nước nhà trong một lĩnh vực vô cùng quan trọng của Công nghiệp 4.0: Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo”, PGS. Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

2543 prbigdata3
Thông tin về chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu Vingroup

Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu được đánh giá là bước khai phá quan trọng của Tập đoàn Vingroup nhằm góp phần tạo ra một thế hệ tinh hoa đóng góp cho sự phát triển bền vững và lâu dài của nền khoa học, công nghệ Việt Nam. Lần đầu tiên, các ứng viên sẽ có cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp lớn ngay tại quê hương khi Tập đoàn Vingroup ngày một đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao, sánh ngang các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu nhận hồ sơ từ ngày 21/8/2020, khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 10/2020. Ba nhóm ứng viên sẽ được ưu tiên gồm: sinh viên năm cuối hoặc người đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (đang đi làm hoặc theo học thạc sỹ trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu). Yêu cầu về ngành học đại học là các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Toán Tin, Khoa học máy tính; bao gồm cả trong nước và quốc tế.

Ứng viên gửi hồ sơ ứng tuyển (bao gồm CV, bản scan điểm GPA, bằng cấp/chứng chỉ liên quan) về địa chỉ email v.tuyendung@vinbdi.org với tiêu đề mail: CV ỨNG TUYỂN – AI – HỌ & TÊN hoặc liên hệ số điện thoại 0932218183 để được hướng dẫn chi tiết. Thông tin về chương trình, xem thêm tại ĐÂY.

Vingroup trao tặng Bộ Y tế phần mềm DrAid™ hỗ trợ tiên lượng đánh giá Covid-19 Vingroup trao tặng Bộ Y tế phần mềm DrAid™ hỗ trợ tiên lượng đánh giá Covid-19

TTTĐ - Ngày 25/8, Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế Phần mềm DrAid™ cùng các thiết bị đi kèm để hỗ trợ đánh ...

11 phút trực tiếp trong chương trình hàng đầu kinh tế trên CNN, Vingroup đã gây ấn tượng gì với thế giới? 11 phút trực tiếp trong chương trình hàng đầu kinh tế trên CNN, Vingroup đã gây ấn tượng gì với thế giới?

TTTĐ - Tối qua, chương trình kinh tế hàng đầu thế giới “First Move” trên kênh CNN phát sóng lúc 20h10 giờ Việt Nam (9h10 ...

Vingroup hợp tác với 5 trường đại học, viện nghiên cứu đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu Vingroup hợp tác với 5 trường đại học, viện nghiên cứu đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu

TTTĐ - Ngày 18/7, Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - VinBigdata) - Tập đoàn Vingroup đã ký ...

Tập đoàn Vingroup đầu tư một tỷ USD xây dựng Công viên chủ đề tại Hải Phòng Tập đoàn Vingroup đầu tư một tỷ USD xây dựng Công viên chủ đề tại Hải Phòng

TTTĐ - Sáng 21/6, UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Lễ khởi công dự án Công viên chủ đề ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thái Bình: Kịp thời hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thái Bình: Kịp thời hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

TTTĐ - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, số lao động nghỉ việc tăng cao. Để ổn định cuộc sống cho người lao động trong quá trình tìm việc mới, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Bình (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, doanh nghiệp giải quyết kịp thời chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
Chủ động hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm

Chủ động hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm

TTTĐ - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên công tác xuất khẩu lao động, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh chuyển nguồn vốn cho vay xuất khẩu lao động sang chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, nâng tổng nguồn vốn ngân sách địa phương cho vay tạo việc làm năm 2020 lên 110,5 tỷ đồng.
Bắc Ninh: Tăng cường công tác giới thiệu việc làm online nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bắc Ninh: Tăng cường công tác giới thiệu việc làm online nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Để vừa đảm bảo tốt vai trò cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm online, với nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đẩy mạnh triển khai mô hình “một cửa, một cửa liên thông”

Đẩy mạnh triển khai mô hình “một cửa, một cửa liên thông”

TTTĐ - Trong quá trình thực hiện các chính sách, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương nhận thấy người lao động đến liên hệ công tác gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian để xử lý công việc. Do đó, Trung tâm đã triển khai mô hình một cửa bằng cách thông qua phần mềm Một cửa, phần mềm Đào tạo nghề, phần mềm Cung cấp việc làm trống và ban hành các cơ chế phối hợp giữa các bộ phận, các phòng và chi nhánh.
Tin khác
[Xem thêm]
Tạo nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số

Tạo nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số

TTTĐ - Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi là tiểu dự án thuộc Dự án 5 "Phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực" thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện dự thảo.
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang: Điểm tựa vững chắc của người lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang: Điểm tựa vững chắc của người lao động

TTTĐ - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang là đơn vị sự nghiệp công lập (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang) có chức năng và nhiệm vụ hoạt động hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tìm việc trong và ngoài nước; hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động; thực hiện chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo quy định của pháp luật; thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động; đào tạo kỹ năng, dạy nghề.
Công tác chi trả trợ cấp thất nghiệp được thực hiện đồng bộ

Công tác chi trả trợ cấp thất nghiệp được thực hiện đồng bộ

TTTĐ - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh kéo dài, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của lãnh đạo cơ quan các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện 02/CĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
Hiệu quả chương trình vay vốn giải quyết việc làm

Hiệu quả chương trình vay vốn giải quyết việc làm

TTTĐ - Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện và các văn bản hướng dẫn thi hành, Nghị định 61 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm đã đi vào cuộc sống, góp phần quan trọng trong việc duy trì, mở rộng và giải quyết việc làm cho hàng triệu người lao động trong cả nước.
Xem phiên bản di động