Cầu Giấy thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Thời sự -

TTTĐ - Chiều 11/8, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2020; Nhiệm vụ trọng tâm công tác 5 tháng cuối năm.

Quận Cầu Giấy thông tin vụ việc người phụ nữ tử vong ở phòng khám tư Tuổi trẻ quận Cầu Giấy sửa nhà cho thân nhân liệt sĩ Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà gia đình chính sách tại quận Cầu Giấy

Theo đó, 7 tháng đầu năm, quận Cầu Giấy đã triển khai đồng bộ các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội. Các chỉ tiêu phát triển kinh doanh, sản xuất tiếp tục tăng trong bối cảnh dịch bệnh.

Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ ngoài Nhà nước đạt 49.046 tỷ đồng, tăng 3,14%; Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài Nhà nước đạt 7.956 tỷ đồng, tăng 1%; Giá trị sản xuất ngành xây dựng ngoài Nhà nước đạt 22.698 tỷ đồng tăng 3% so với cùng kỳ trước.

cau giay thuc hien hieu qua nhiem vu kep
Ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy thông tin tại buổi giao ban

Thu ngân sách quận đạt 3.124,4 tỷ đồng, đạt 46,3% dự toán năm; Chi ngân sách ước thực hiện 604,5 tỷ đồng, đạt 47,1% dự toán năm. Quận đã thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên để dành nguồn triển khai các chương trình, kế hoạch trọng tâm và bù đắp hụt thu ngân sách nhà nước năm 2020 do dịch bệnh.

Quận đã triển khai 81 dự án đầu tư xây dựng cơ bản; Xây dựng kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 và điều chỉnh quy hoạch các ô đất xây dựng trường học; Triển khai giải phóng mặt bằng 57 dự án với tổng diện tích đất thu hồi 47,30ha...

Công tác xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường được duy trì; đã xử lý 5.105 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 4,8 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính, công nghệ thông tin tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong chỉ đạo, điều hành của quận. Triển khai thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU, quận đã triển khai sắp xếp các tổ dân phố từ 285 xuống 217 và thành lập mới 3 tổ dân phố...

Đối với công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tính đến ngày 6/5/2020, 496/496 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã tổ chức Đại hội. Đến ngày 12/6/2020, 45/45 tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ quận đã hoàn thành tổ chức Đại hội. Từ ngày 8 - 10/7, Đại hội đại biểu lần thứ VI Đảng bộ quận Cầu Giấy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức thành công.

Song song với các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quận Cầu Giấy đã triển khai quyết liệt các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND TP, quận đã khẩn trương xác minh, truy vết, sàng lọc người dân di chuyển từ thành phố Đà Nẵng về Hà Nội để tiến hành xét nghiệm, chuẩn đoán. Qua đó đã rà soát 5.342 trường hợp, kết quả xét nghiệm nhanh 100% âm tính.

Hiện, quận đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân theo chỉ đạo của thành phố; Chỉ đạo khởi động lại toàn bộ công tác phòng, chống dịch trong các nhà trường; Triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Quận cũng đã lập danh sách và thông báo đến 100% các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, thành viên hộ cận nghèo đến nhận tiền hỗ trợ Covid-19. Theo đó, tổng số người đã nhận tiền hỗ trợ là 3.302/3.302 người với số tiền 4.909 tỷ đồng (đạt 100%).

Những tháng cuối năm 2020, ông Trần Việt Hà cho biết, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục chủ động thực hiện "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh. Trong đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; Triển khai các hoạt động đối thoại với doanh nghiệp, từ đó gỡ vướng mắc, khó khăn để phát triển.

Bên cạnh đó, quận cũng sẽ tiếp tục rà soát, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội và người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo quy định; Tập trung triển khai xây dựng 3 trạm y tế theo mô hình điểm của Bộ Y tế; Quan tâm công tác hỗ trợ tạo việc làm, đẩy mạnh kết nối cung cầu lao động...

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thu hút, “giữ chân” người tài đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Thu hút, “giữ chân” người tài đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng

TTTĐ - Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước… được Hà Nội xác định là một trong những khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc.
Quyết liệt chống tham nhũng, củng cố niềm tin của Nhân dân

Quyết liệt chống tham nhũng, củng cố niềm tin của Nhân dân

TTTĐ - Tham nhũng luôn là một trong những vấn đề “nóng”, bởi dù ở mức độ nào, cấp độ nào, đều là mối nguy hại hàng đầu cho sự sụp đổ của chính quyền, sự suy giảm niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.
Phát huy vai trò, trách nhiệm của các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tại cơ sở

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tại cơ sở

TTTĐ - Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách cơ sở đã phát huy mạnh vai trò, trách nhiệm trong việc theo dõi, đánh giá hoạt động; kịp thời, chủ động đề xuất chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đồng thời thực hiện giám sát, đánh giá đối với cán bộ thuộc diện quản lý; tham gia ý kiến về đánh giá phân loại đảng bộ phụ trách theo quy chế 01 của Ban Thường vụ Thành ủy.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập trung tuyên truyền công tác tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Tập trung tuyên truyền công tác tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương

TTTĐ - Các Tỉnh, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên tập trung tuyên truyền về kết quả đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở; Về công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, nhất là các đại hội điểm, được tổ chức từ ngày 20-29/9.
Xem phiên bản di động