Thứ ba 26/09/2023 00:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Ngày hội việc làm

Cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp và sinh viên

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Ngày hội việc làm năm 2023 tại Đà Nẵng đem lại hơn 3.200 vị trí tuyển dụng. Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn trên nhiều lĩnh vực như: Quản lý kinh tế, tài chính kế toán, kỹ thuật viên, nhân viên bán hàng, khách sạn, nhà hàng.

Cơ hội việc làm tại Hà Nội qua kênh tuyển dụng JobsGO 5 tháng đầu năm 2023, Hà Nội giải quyết việc làm cho 85,8 nghìn lao động Ngành Chăn nuôi: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH thành phố  và Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng trao hoa cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm năm 2023
Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH thành phố và Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng trao hoa cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm năm 2023

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 7 năm 2023. Ngày hội có sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng hàng ngàn sinh viên, người lao động.

Hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty tham gia

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện Kế hoạch số 131/KH –UBND ngày 15/7/2021 của UBND thành phố việc thực hiện chương trình “có việc làm” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021 -2025, hàng năm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trên 50 phiên giao dịch việc làm cố định và các phiên giao dịch việc làm di động.

Ngày hội việc làm sẽ được tổ chức thường xuyên hơn với hiệu quả cao hơn, qua đó góp phần tăng trưởng việc làm và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng.

Không chỉ sinh viên năm cuối, các bạn sinh viên đang học cũng có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng đối với lĩnh vực, ngành mình đang được đào tạo, để từ đó bổ sung, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là trong sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ.

Ngày hội việc làm thường niên này đã kết nối cung - cầu lao động giữa các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)
Ngày hội việc làm thường niên này đã kết nối cung - cầu lao động giữa các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)

Tại ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 7 năm 2023 đem lại hơn 3200 vị trí tuyển dụng, đặc biệt các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn ở trình độ đại học - cao đẳng. Lĩnh vực tuyển dụng trải đều trên nhiều lĩnh vực: từ quản lý kinh tế, tài chính kế toán, cán bộ quản lý điều hành, quản trị, kỹ sư, kỹ thuật viên, đến nhân viên bán hàng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng v.v...

“Phiên giao dịch việc làm thường niên này đã kết nối cung – cầu lao động giữa các doanh nghiệp và người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình “Có việc làm” của thành phố”, ông Nam cho biết thêm.

Bạn Nguyễn Minh Sang, sinh viên năm thứ ba, chia sẻ: “Sau một vòng đi qua các gian hàng, em đã tìm hiểu được khá nhiều thông tin của những doanh nghiệp em quan tâm. Hi vọng, sau khi tốt nghiệp ra trường, em sẽ lựa chọn được công việc phù hợp với ngành đào tạo”.

Là sinh viên năm thứ nhất, bạn Tuấn Anh còn rất mơ hồ với chuyên ngành Quản trị kinh doanh đang học. Do đó, nam sinh viên bày tỏ ngày hội việc làm không chỉ tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường mà còn giúp các sinh viên năm nhất, năm hai có cơ hội tìm hiểu về các công ty, doanh nghiệp.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên (Ảnh Đ.Minh) (1)
Ngày hội có sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên (Ảnh Đ.Minh) (1)

Hỗ trợ tìm kiếm tương lai vững chắc cho sinh viên

Chia sẻ tại chương trình, ông Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng cho biết, ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 7 năm 2023 thể hiện nỗ lực của trường trong đảm bảo việc làm và hỗ trợ tìm kiếm tương lai vững chắc cho sinh viên nhà trường. Trong những năm qua, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của nhà trường luôn đạt trên 90% (khảo sát năm 2021 có 97,3% sinh viên ra trường có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp).

Đây cũng là dịp để các em hiểu hơn về thị trường lao động qua việc tiếp xúc và trao đổi sâu hơn về nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cho biết tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của nhà trường luôn đạt trên 90% (Ảnh Út Vũ)
Ông Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, cho biết tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của nhà trường luôn đạt trên 90% (Ảnh Út Vũ)

Ông Huy cũng nhấn mạnh, với vai trò là một trong những đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về ngoại ngữ và quốc tế học cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực lao động, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn chú trọng việc gắn kết với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để thực hiện tốt chủ trương đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội.

"Những năm qua, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã mở rộng, tăng cường hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp để cung cấp kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm cho sinh viên thông qua việc ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác nâng cao năng lực thực hành, đảm bảo các chuẩn đầu ra, trình độ ngoại ngữ - tin học", ông Huy cho hay.

Tại ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 7 năm 2023 đem lại hơn 3.200 vị trí tuyển dụng (Ảnh Đ.Minh) (1)
Tại ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 7 năm 2023 đem lại hơn 3.200 vị trí tuyển dụng (Ảnh Đ.Minh) (1)

Tham gia ngày hội, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của các tập đoàn, công ty lớn, cùng đội ngũ các giảng viên có kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong lĩnh vực liên quan sẽ tư vấn trực tiếp cho các bạn sinh viên về môi trường làm việc cũng như văn hóa làm việc tại doanh nghiệp của mình.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi dịch COVID -19 được kiểm soát, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động trên địa bàn thành phố tăng cao.

Ngoài tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ, trung tâm còn tham gia, phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động nhằm kết nối cung cầu lao động, chắp nối người lao động đến với doanh nghiệp… Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố vẫn rất “khát” lao động, trong khi đó nhiều lao động lại chưa có việc làm.

Cũng theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, hiện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đăng ký nhu cầu khoảng 10.000 vị trí việc làm, tuy nhiên qua những phiên giao dịch việc làm định kỳ chỉ đáp ứng được chưa tới 10% cho doanh nghiệp. Vì vậy, không ít doanh nghiệp vẫn đang trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng.

Không chỉ sinh viên năm cuối, các bạn sinh viên đang học cũng có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng đối với ngành học đang được đào tạo (Ảnh Đ.Minh)
Không chỉ sinh viên năm cuối, các bạn sinh viên đang học cũng có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng đối với ngành học đang được đào tạo (Ảnh Đ.Minh)

Được biết, để đáp ứng nguồn lao động thiếu hụt, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm online kết nối với các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng cũng cho hay, với ngày hội việc làm lần này, chúng tôi hy vọng các tân kỹ sư và cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn có điều kiện tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động, được tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, cơ hội để phỏng vấn và có thể tìm kiếm cho mình được một việc làm phù hợp với vị trí làm việc mà doanh nghiệp cần tuyển.

Với việc phát triển hợp tác giữa Nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp. Ngày hội đã truyền tải đúng như phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp”. Sinh viên tốt nghiệp ra trường không những được định hướng con đường phát triển nghề nghiệp mà còn góp phần mở rộng cơ hội việc làm, nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Đoàn Minh - Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nền móng của hệ sinh thái sáng tạo và đổi mới

Nền móng của hệ sinh thái sáng tạo và đổi mới

TTTĐ - Phát triển và tối ưu hóa nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng việc ứng dụng hiệu quả công nghệ vào thực tiễn, đó chính là trụ cột quan trọng xây dựng hệ sinh thái đổi mới và sáng tạo. Đây cũng là tác động quyết định, nền tảng vững chắc đối với sự phát triển mạnh mẽ của Bình Dương trên hành trình trở thành một thành phố thông minh.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 70/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng Job3s làm một CV online chuyên nghiệp

Cùng Job3s làm một CV online chuyên nghiệp

TTTĐ - Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng hướng dẫn làm CV online đơn giản đã được phát triển và cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, một số bạn gặp khó khăn khi tạo CV cũng như không biết cách trình bày bố cục đúng chuẩn. Bạn đừng bỏ qua bài viết này để học ngay cách làm CV chuyên nghiệp.
8 tháng năm 2023: Hơn 150.000 người có việc làm tại Hà Nội

8 tháng năm 2023: Hơn 150.000 người có việc làm tại Hà Nội

TTTĐ - Từ sau dịch COVID-19, nhiều người lao động quay trở lại với cuộc sống, nhu cầu tìm kiếm việc làm là điều khá nhiều người quan tâm. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, người lao động cũng dễ dàng hơn khi có các sàn giao dịch việc làm online. Vậy cần có những lưu ý gì khi tìm kiếm việc trên internet?
Có bảo hiểm thất nghiệp, người lao động vững vàng lúc khó khăn

Có bảo hiểm thất nghiệp, người lao động vững vàng lúc khó khăn

TTTĐ - Chính sách bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2009. Sau 14 năm, chính sách đã thực sự là “phao cứu sinh” cho người lao động không may bị mất việc làm. Với 3 chế độ: trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề và hỗ trợ tìm việc làm, chính sách này góp phần chia sẻ kịp thời khó khăn và hỗ trợ lao động nhanh chóng quay trở lại thị trường.
Điều gì giúp duy trì sức hấp dẫn của Vinamilk với lao động trẻ?

Điều gì giúp duy trì sức hấp dẫn của Vinamilk với lao động trẻ?

TTTĐ - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z - lực lượng lao động chính của tương lai?
Tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp

Tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp

TTTĐ - Sáng 26/8, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023. Phiên giao dịch việc làm này có sự tham gia của 40 đơn vị với tổng nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 2.210 chỉ tiêu.
Xem phiên bản di động