Cầu thủ của AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đội bóng vượt qua đại dịch

Thể thao -

TTTĐ - Các cầu thủ và Ban huấn luyện của AS Roma (Italia) đã đồng ý không nhận lương trong phần còn lại của mùa giải để giúp đội bóng vượt qua khó khăn về tài chính.

cau thu cua as roma khong nhan luong 4 thang de giup doi bong vuot qua dai dich

Các cầu thủ và Ban Huấn luyện của AS Roma sẽ từ bỏ lương trong 4 tháng để giúp đỡ đội bóng.

Bài liên quan

Man City 1-1 AS Roma: Totti gieo sầu Etihad

Inter Milan 1-3 AS Roma: Vỡ mộng top 3

Lyon 4-2 AS Roma: Thảm họa phòng ngự

AS Roma cho biết, đội bóng này đã đạt được thỏa thuận với các cầu thủ, HLV trưởng Fonseca và đội ngũ huấn luyện về việc không nhận lương trong tháng 3, 4, 5 và tháng 6 để vượt qua cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.

Giám đốc điều hành của AS Roma, ông Guido Fienga cho biết: "Chúng tôi luôn nói về sự đoàn kết ở Roma và việc tình nguyện cắt giảm lương trong phần còn lại của mùa giải, các cầu thủ, HLV trưởng cùng đội ngũ của mình đã chứng minh điều ấy”.

Trong trường hợp mùa giải được tiếp tục sau khi dịch Covid-19 được khống chế, các cầu thủ của AS Roma đồng ý sẽ nhận lương dựa vào thành tích của đội.

Ban lãnh đạo của AS Roma cũng cho biết, họ sẽ đồng ý trả các khoản chi phí để đảm bảo những nhân viên thuộc nhóm thất nghiệp một phần sẽ nhận được mức lương thường xuyên.

cau thu cua as roma khong nhan luong 4 thang de giup doi bong vuot qua dai dich
Trận đấu cuối cùng của AS Roma trước khi Serie A bị tạm hoãn là chiến thắng trước Cagliari hôm 1/3.

Hiện tại, Serie A đã phải tạm hoãn từ ngày 9/3 và chưa biết bao giờ mới có thể trở lại. AS Roma chơi trận cuối cùng vào ngày 1/3 với chiến thắng 4 - 3 trên sân khách Cagliari.

Việc tất cả các giải đấu bị “đóng băng” khiến AS Roma và các đội bóng khác mất đi thu nhập. Thậm chí, nếu mùa giải bị hủy bỏ, các đội bóng tại Italia có thể sẽ mất trắng hàng chục triệu euro doanh thu từ tiền bản quyền truyền hình, bán vé…

Các cầu thủ AS Roma là những người đầu tiên tại Serie A hoàn toàn không nhận lương từ CLB. Trước đó, các đội bóng như Juventus, Parma, Cagliari… đều chỉ tiến hành giảm lương một phần.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động