Cầu thủ đá giao hữu với Tottenham Hotspur bị nhiễm Covid-19

Thể thao nước ngoài -

TTTĐ - Một cầu thủ của Norwich City vừa tham dự trận giao hữu với Tottenham Hotspur hôm 13/6 (giờ Việt Nam) đã được xác nhận dương tính với Covid-19.

cau thu da giao huu voi tottenham hotspur bi nhiem covid 19

Norwich City vừa có trận giao hữu với Tottenham Hotspur.

Bài liên quan

Tottenham Hotspur xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên

Son Heung Min bước vào khóa luyện quân sự bắt buộc

HLV Mourinho bắt học trò tập ngoài công viên, vi phạm quy định cách ly

Để chuẩn bị cho Premier League được trở lại an toàn, Ban tổ chức giải đấu đã tổ chức nhiều đợt xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho các đội bóng.

Trong đợt xét nghiệm gần nhất, giải đấu số 1 nước Anh đã xác định 2 ca nhiễm mới, trong đó có 1 cầu thủ của Norwich City.

"Norwich xác nhận 1 trong số các cầu thủ đã dương tính với Covid-19 sau đợt xét nghiệm mới nhất. Theo quy định của Premier League, cầu thủ này sẽ phải cách ly trong vòng 7 ngày trước khi xét nghiệm lại. Chỉ khi xét nghiệm âm tính, cầu thủ mới có thể trở lại tập luyện

CLB sẽ không nêu tên cầu thủ và yêu cầu sự riêng tư và bảo mật của cầu thủ phải được tôn trọng”, Đại diện của Norwich City xác nhận.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nhưng trường hợp nhiễm bệnh của Norwich City lại vừa tham dự trận đấu giao hữu với Tottenham Hotspur vào rạng sáng ngày 13/6 (giờ Việt Nam).

Theo kênh thể thao SkySport, các cầu thủ của Tottenham sẽ không bị cách ly dù vừa tham dự trận giao hữu với Norwich.

Thay vào đó, các cầu thủ sẽ được xét nghiệm để sàng lọc. Premier League sẽ vẫn giữ kế hoạch thi đấu trở lại như dự kiến ban đầu.

cau thu da giao huu voi tottenham hotspur bi nhiem covid 19
Tottenham sẽ có trận đấu với Manchester United sau đó một tuần.

Giải đấu sẽ chính thức trở lại vào rạng sáng ngày 18/6 (giờ Việt Nam), với hai trận đấu bù vòng 28 giữa Manchester City – Arsenal và Aston Villa - Sheffield United.

Vào rạng sáng ngày 20/6 (giờ Việt Nam), vòng 30 Premier League sẽ diễn ra các cặp đấu giữa Norwich City – Southampton và Tottenham Hotspur - Manchester Unites.

Do đó, nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các cầu thủ là hoàn toàn có thể xảy ra khi thời gian theo dõi những người từng tiếp xúc chưa đủ 14 ngày. Nếu điều đó trở thành sự thật, đây sẽ là một thảm họa cho giải đấu.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động