Chủ nhật 26/06/2022 05:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cen Land (CRE) bác bỏ thông tin sai lệch phát hành lô trái phiếu 450 tỷ đồng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) vừa có thông tin chính thức về việc phát hành lô trái phiếu 450 tỷ đồng liên quan tới Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha.

Cen Land: Doanh thu lập kỷ lục mới, tăng trưởng 164% Cen Land tiếp tục ghi dấu ấn tại nhiều giải thưởng danh giá

Vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông có đề cập tới việc phát hành gói trái phiếu 450 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã CK: CRE).

Về việc này, Cen Land cho biết, doanh nghiệp đã thực hiện phát hành trái phiếu theo đúng quy trình thủ tục, trong đó đã thực hiện công bố thông tin tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) theo đúng quy định về thời hạn và nội dung công bố theo quy định của pháp luật.

Về tài sản đảm bảo, tại thời điểm phát hành, Cen Land đã sử dụng nhiều tài sản khác nhau để bảo đảm cho nghĩa vụ trái phiếu, trong đó có cổ phần do Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha phát hành thuộc sở hữu hợp pháp của các cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha.

Cen Land (CRE) bác bỏ thông tin sai lệch phát hành lô trái phiếu 450 tỷ đồng
Tòa nhà Cen Land

"Chúng tôi nhấn mạnh là tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin. Các cổ phần này là các cổ phần đã phát hành và đang lưu hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và hoàn toàn đủ điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật, trong đó có giao dịch bảo đảm", đại diện Cen Land cho biết.

Đồng thời, sau khi phát hành xong đợt trái phiếu, Cen Land đã cơ cấu lại tài sản bảo đảm theo hướng rút cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và thay bằng tài sản bảo đảm khác.

Với sự đồng ý của các chủ sở hữu trái phiếu tại nghị quyết hội nghị người sở hữu trái phiếu ngày 8/9/2021, thủ tục thay đổi tài sản bảo đảm được đại lý phát hành phối hợp với Cen Land thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành vào ngày 8/9/2021.

Hiện, cổ phần Lilaha đã được rút ra và không còn là tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này.

Do đó, việc một số phương tiện truyền thông đưa tin Cen Land đã sử dụng tài sản đảm bảo là dự án bất động sản đang tranh chấp và chưa được cấp phép triển khai để đưa vào làm một phần tài sản đảm bảo phát hành gói trái phiếu 450 tỷ đồng là không chính xác và ảnh hưởng đến uy tín của công ty cũng như quyền lợi chính đáng của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Cen Land khẳng định, doanh nghiệp không hề nhận chuyển nhượng bất cứ cổ phần nào do Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha phát hành.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

TTTĐ - Ngày 22/6 vừa qua, DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam chính thức khai trương văn phòng mới tại số 16 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong tiến trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DKRA Libra nói riêng và hệ thống DKRA Vietnam nói chung.
SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

TTTĐ - Ngày 24/6/2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel với nhiều đặc quyền cao cấp, ưu đãi hàng không, nghỉ dưỡng, chơi Golf và mua sắm.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

TTTĐ - Phạm Hồng Trị (SN 1992) là một doanh nhân đã nhanh chóng ghi tên mình trong lĩnh vực phát triển cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, mang giá trị, đảm bảo chất lượng nhất cho khách hàng thông qua sự uy tín và kỹ thuật chuyên nghiệp được tích lũy gần 10 năm trong ngành.
EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

TTTĐ - Xác định khoa học công nghệ và chuyển đổi số là chìa khóa cho sự phát triển bền vững, nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, số hóa mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành hệ thống lưới điện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 27 tỉnh, thành miền Bắc.
Xem phiên bản di động