Cen Land đặt mục tiêu giữ vững thị phần, đạt 5.000 tỷ đồng doanh thu

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Đứng đầu thị phần môi giới miền Bắc với 42% và 15% toàn quốc, Cen Land là một trong những đơn vị kinh doanh bất động sản được nhiều chủ đầu tư chọn mặt gửi vàng phân phối dự án.

Cen Land (CRE): Doanh thu quý II/2021 cao gấp 3 cùng kỳ

Mặc dù cũng chịu ảnh hưởng chung của dịch bệnh, thị trường bất động sản trầm lắng nhưng Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HOSE: CRE) vẫn là một trong những doanh nghiệp trên sàn chứng khoán có sự tăng trưởng vượt bậc.

Theo đó, kết quả kinh doanh trong quý I/2021 của CenLand đạt con số ấn tượng với mức doanh thu hợp nhất là 2.040 tỷ đồng, thực hiện 41% kế hoạch năm, tăng 656,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp môi giới bất động sản này cũng tăng kỷ lục, với mức 122.6 tỷ đồng, thực hiện 30% kế hoạch của năm, tăng 190% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2021, ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Land cho biết, kết quả kinh doanh quý I/2021 đạt mức cao nhất trong lịch sử của công ty, doanh thu môi giới trong tháng 3/2021 đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Cen Land đặt mục tiêu giữ vững thị phần, đạt 5.000 tỷ đồng doanh thu
Trụ sở Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cen Land)

Cũng ngay tại cuộc họp này, Cen Land công bố kế hoạch mới với doanh thu thuần năm 2021 đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 136% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế đặt mục tiêu tăng 36%, đạt 408 tỷ đồng.

Kế hoạch 2021 là năm khởi đầu cho một giai đoạn tăng tốc, mở rộng thị phần của Cen Land để xây dựng một nền tảng phân phối bất động sản lớn nhất tại Việt Nam và mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 80%/năm từ nay đến năm 2023.

Trong năm 2021, Cen Land lên kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 1.056 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm gần 106 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên hơn 2.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến trả cổ tức năm 2020 tỷ lệ 10%, thời gian sẽ được thực hiện theo kế hoạch trong năm 2021.

Hiện, Cen Land đứng đầu thị phần môi giới miền Bắc với 42% và 15% toàn quốc. Công ty có mối quan hệ với hầu hết các chủ đầu tư bất động sản suy tín trong và ngoài nước.

Nhằm giữ vững vị thế, Cen Land cho biết sẽ tiếp tục xây dựng và mở rộng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp và lớn nhất, duy nhất tại Việt Nam lấy khách hàng làm trung tâm, dịch vụ môi giới bất động sản là hoạt động kinh doanh cốt lõi, sử dụng công nghệ và dữ liệu để nắm bắt xu hướng.

Mạng lưới môi giới của Cen Land phủ khắp toàn quốc với các công ty thành viên và liên kết tại gần 30 tỉnh thành phố, hơn 700 sàn liên kết và hàng chục nghìn cộng tác viên.

Theo đại diện Cen Land, doanh nghiệp này đang hướng đến hoàn thiện một hệ sinh thái dịch vụ bất động sản, như một chiến lược cốt lõi xuyên suốt hành trình của công ty, để đáp ứng mọi nhu cầu dịch vụ bất động sản của khách hàng.

Đồng thời, công ty cũng cung cấp đa dạng các dịch vụ từ hoạt động môi giới, mua bán, cho thuê, truyền thông, quảng cáo đến tư vấn dự án, đầu tư và quản lý bất động sản. Nhờ đó, các chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản bắt tay Cen Land để đưa sản phẩm tới khách hàng.

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Suleco “dính” vi phạm gì khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp?

Suleco “dính” vi phạm gì khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp?

TTTĐ - Công ty TNHH MTV Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia - gọi tắt là Suleco) vừa được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều vi phạm liên quan đến hoạt động kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần.
Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

TTTĐ - Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) - Bộ Công thương cùng Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy) đã tổ chức lễ khai mạc trực tuyến ra mắt hệ thống học tập trực tuyến Vietrade Edu với Khóa huấn luyện Lập kế hoạch kinh doanh và Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công".
Tin khác
[Xem thêm]
PV GAS công bố Nghị quyết bầu Chủ tịch HĐQT và Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc

PV GAS công bố Nghị quyết bầu Chủ tịch HĐQT và Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc

TTTĐ - Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 86/NQ-KVN về việc bầu ông Dương Mạnh Sơn - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 919/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Hoàng Văn Quang - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần.
Bước đi mới của FedEx Express với các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Châu Á – Thái Bình Dương

Bước đi mới của FedEx Express với các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Châu Á – Thái Bình Dương

TTTĐ - FedEx Express, một công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và là một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới tiết lộ một loạt tích hợp mới với các nền tảng công nghệ thương mại điện tử hàng đầu trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhằm mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà bán lẻ hay kinh doanh thương mại điện tử. Sự phát triển này diễn ra vào thời điểm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang nhận thấy nhu cầu gia tăng đáng kể đối với các dịch vụ thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trong ngày, đặc biệt là vào mùa cao điểm cuối năm sắp tới.
Thái Bình: Doanh nghiệp trao tặng trang thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch

Thái Bình: Doanh nghiệp trao tặng trang thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch

TTTĐ - Sáng 23/9, Sở Y tế tỉnh Thái Bình tổ chức tiếp nhận 15.000 khẩu trang kháng khuẩn; 1.000 bộ đồ bảo hộ phòng, chống dịch cấp độ 1; 500 bộ đồ bảo hộ phòng, chống dịch cấp độ 3 có tổng trị giá 225 triệu đồng do Công ty Cổ phần Việt xô gas và Công ty Cổ phần Meryland, Công ty TNHH Big Hippo, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ tổng hợp Xuân Hưng trao tặng.
Trung ương Đoàn cùng SABECO trao 3 tỷ đồng tới 600 hộ kinh doanh TP HCM

Trung ương Đoàn cùng SABECO trao 3 tỷ đồng tới 600 hộ kinh doanh TP HCM

TTTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành đợt trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại TP HCM. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Xem phiên bản di động