Central Retail Việt Nam tài trợ 600 triệu đồng xây 2 phòng học kiên cố tại Sín Chải, Lào Cai

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Central Retail đã tiến hành lễ bàn giao 2 phòng học xây mới kiên cố tại điểm trường thôn Sín Chải thuộc trường phổ thông dân tộc Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Central Retail tặng 70.000 khẩu trang y tế 3 lớp và 9.000 kính chống giọt bắn cho lực lượng y tế tuyến đầu
Đại diện
Niềm vui của các cô trò và đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam khi 2 phòng học kiên cố chính thức đi vào hoạt động

Đây là 2 phòng học mới với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 300 triệu đồng, tạo điều kiện để các thầy, cô giáo và 37 em học sinh ở điểm trường này (100% học sinh là người đồng bào dân tộc Mông), có lớp học kiên cố và an toàn để tổ chức các hoạt động dạy và học được tốt hơn.

Ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cho biết: “Điểm trường thôn Sín Chải trước đây vốn chỉ là 2 phòng học bán kiên cố, được che chắn tạm bợ bằng gỗ ván, nên khi mùa mưa, gió lùa vào rất lạnh, việc học tập của các em học sinh tiểu học ở đây rất vất vả.

Chúng tôi rất vui mừng khi 2 phòng học mới kiên cố do tập đoàn Central Retail tài trợ đã chính thức được đưa vào sử dụng, qua đó sẽ góp phần giúp các em học sinh có thể đi học đều đặn hơn, tránh được tình trạng nghỉ học do thời tiết xấu như những ngày vừa qua. Các thầy cô tại điểm trường cũng có thể tổ chức được thêm nhiều hoạt động hơn cho các em; Về lâu dài, việc học tập của các em cũng an toàn hơn”.

  /  Doanh nghiệp    Print ENTERNEWS.VN Central Retail vừa tiến hành Lễ bàn giao 2 phòng học xây mới kiên cố tại điểm trường thôn Sín Chải thuộc trường phổ thông dân tộc Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).     Đại diện Tập đoàn Central Retail Việt Nam (bên trái) trao tặng 2 phòng học học đại diện Phòng giáo dục Huyện Sapa.  Đây là 02 phòng học mới do Central Retail tài trợ, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 300 triệu đồng, tạo điều kiện để các thầy, cô giáo và 37 em học sinh ở điểm trường này (100% học sinh là người đồng bào dân tộc H’Mông), có lớp học kiên cố và an toàn để tổ chức các hoạt động dạy và học được tốt hơn.  Ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai, cho biết: “Điểm trường thôn Sín Chải trước đây vốn chỉ là 2 phòng học bán kiên cố, được che chắn tạm bợ bằng gỗ ván, nên khi mùa mưa, gió lùa vào rất lạnh, việc học tập của các em học sinh tiểu học ở đây rất vất vả. Chúng tôi rất vui mừng khi 02 phòng học mới kiên cố do tập đoàn Central Retail tài trợ đã chính thức được đưa vào sử dụng, qua đó sẽ góp phần giúp các em học sinh có thể đi học đều đặn hơn, tránh được tình trạng nghỉ học do thời tiết xấu như những ngày vừa qua; và các thầy cô tại điểm trường cũng có thể tổ chức được thêm nhiều hoạt động hơn cho các em; về lâu dài, việc học tập của các em cũng an toàn hơn”.   Niềm vui của các em học sinh tiểu học khi được học tại phòng học mới an toàn ấm áp hơn trong những ngày đông lạnh giá
Các em học sinh điểm trường Sín Chải vui mừng khi nhận món quà ý nghĩa của Tập đoàn Central Retail

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết: "Hai phòng học xây mới tại điểm trường Sín Chải nằm trong khuôn khổ dự án tài trợ giáo dục của Tập đoàn Central Retail Việt Nam, qua đó nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn là “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.

Trước đó, tối 20/1/2021, Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng 500 chăn ấm và 1.000 đôi tất giữ ấm cho đồng bào tại bản, xã nghèo, trong đó có xã Nậm Chày huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai; Trao tặng 110 chiếc áo khoác lót bông cho các em học sinh mẫu giáo và lớp 1 và lớp 2 tại điểm trường Sín Chải, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa (với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng).

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức trong ngày 2/3: Kết quả chụp cắt lớp sọ não bé gái rơi từ tầng 12 không phát hiện bất thường

Tin tức trong ngày 2/3: Kết quả chụp cắt lớp sọ não bé gái rơi từ tầng 12 không phát hiện bất thường

TTTĐ - Tin tức trong ngày 2/3 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Kết quả chụp cắt lớp sọ não bé gái rơi từ tầng 12 không phát hiện bất thường; Kiến nghị tháo dỡ dải phân cách trên cầu Thanh Trì; Xử lý 2 phụ nữ tung tin nhiều người ở huyện Gia Lâm mắc Covid-19...
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình “Khỏe để kết nối – Khoẻ để yêu thương”

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình “Khỏe để kết nối – Khoẻ để yêu thương”

TTTĐ - Với mong muốn đồng hành cùng khách hàng hòa nhập với xu thế hiện đại trong việc chủ động rèn luyện chăm sóc sức khỏe, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt “Khỏe để kết nối - Khoẻ để yêu thương” với 12.000 quà tặng trị giá 3,6 tỷ đồng.
Hành động thanh niên cứu cháu bé 3 tuổi: Khen thưởng kịp thời để lan tỏa, nhân lên lòng tốt

Hành động thanh niên cứu cháu bé 3 tuổi: Khen thưởng kịp thời để lan tỏa, nhân lên lòng tốt

TTTĐ - Phát hiện thấy cháu bé khoảng 3 tuổi trèo qua lan can tầng 12A của căn hộ chung cư… một số người bên toà nhà đối diện đã gào thét kêu mọi người cứu giúp nhưng tưởng như vô vọng… May mắn phép màu đã xảy ra khi một nam tài xế đang đỗ xe dưới sảnh tòa nhà đối diện đã nghe thấy tiếng hô và nhanh chóng trèo lên mái tôn, kịp thời đỡ được cháu bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Xem phiên bản di động