Thứ bảy 10/06/2023 18:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Thạch Thất

Chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức, người lao động

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thạch Thất đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn TTYT huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền trung tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chính sách liên quan đến người lao động Sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Cầu nối gắn kết doanh nghiệp và người lao động Hà Nội đẩy mạnh đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động Hỗ trợ giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; Ban Giám đốc và 77 đại biểu đại diện cho 32 Tổ công đoàn trực thuộc đơn vị.

Hiện, Công đoàn cơ sở TTYT huyện Thạch Thất có 32 tổ công đoàn trực thuộc gồm 8 tổ tại trung tâm; 1 tổ tại phòng khám đa khoa Yên Bình; 23 tổ tại các trạm y tế xã, thị trấn, với tổng số 274 công đoàn viên tham gia sinh hoạt.

TTYT huyện Thạch Thất tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội

Hàng năm Công đoàn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBVCNLĐ với tỷ lệ cán bộ được khám đạt từ 93- 95%.

Cùng với đó, Công đoàn TTYT thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nâng cao đời sống vật chất cho đoàn viên; Đảm bảo điều kiện làm việc cho CBVCNLĐ, các chế độ phụ cấp được chi trả kịp thời, không để xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” được các tổ công đoàn tham gia nhiệt tình nhiều vườn hoa, cây cảnh được bổ sung hàng năm tạo khuân viên tươi mới tại các đơn vị.

Hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” hàng năm được các tổ công đoàn và đơn vị tham gia bằng các việc làm và hành động cụ thể như tuyên truyền cổ động, treo các pano áp phích tại nơi công cộng, tập huấn về công tác an toàn lao động , phòng chống cháy nổ.

Các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, động viên CBVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được thực hiện thường xuyên, qua đó đã khuyên góp ủng hộ hơn 625 triệu đồng.

Các chế độ chăm lo, hỗ trợ cho CBVCNLĐ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 như lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin covid, điều tra lấy mẫu được thực hiện đầy đủ theo quy định.

Song song với đó, công tác tuyên truyền giáo dục cho các đoàn viên được triển khai sâu rộng, tổ chức các phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp cho CBVCNLĐ nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của đơn vị.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 vừa qua, Công đoàn TTYT đã có 32 trường hợp đạt danh hiệu người tốt, việc tốt cấp ngành; Hoạt động “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến, sáng tạo” được cán bộ đoàn viên hưởng ứng tham gia, hàng năm đã có 2-3 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở được thực hiện với sự tham gia tích cực của 10 - 15 đoàn viên công đoàn; Phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” được triển khai rộng rãi tới toàn thể các khoa phòng trong trung tâm và các trạm y tế xã, thị trấn.

Ngoài ra, các đoàn viên tích cực tham gia hoạt động “Hiến máu tình nguyện” do ngành Y tế tổ chức, trong 5 năm qua đã có gần 400 đơn vị máu được trao đi để cứu người bệnh.

Năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn TTYT huyện Thạch Thất đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tại trung tâm, qua đó đã vận CBVCNLĐ và các đoàn viên thanh niên các xã trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện.

Hàng năm, qua kết quả đánh giá, xếp loại thì Công đoàn TTYT huyện Thạch Thất đều đạt xuất sắc trong các năm 2017, 2019, 2020, 2021; Tập thể Công đoàn được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen; năm 2018 được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua; Trên 80% đoàn viên công đoàn đạt lao động tiên tiến; 100% tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40 đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Trong thời gian tới, Công đoàn TTYT huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBVCNLĐ; Nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm xã hội của CBVCNLĐ; Xây dựng đội ngũ CBVCNLĐ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần vào sự nghiệp chăm lo, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí và bầu 2 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

TTTĐ - Những ngày qua, hầu hết các khu vực trên cả nước ta đang trải qua một đợt nắng nóng gay gắt diện rộng cao điểm nhất trong lịch sử, nền nhiệt phổ biến từ 37 - 40 độ C, nhiều nơi trên 40 độ C. Trong cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp sốc nhiệt do thời tiết nắng nóng.
Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận cấp cứu cụ bà 100 tuổi (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có tiền sử đã phẫu thuật u xơ tử cung, cắt tử cung bán phần 27 năm trước. Bà vào viện trong tình trạng suy kiệt, gầy yếu, bụng chướng căng, đau nhiều, không ăn uống được.
Tin khác
[Xem thêm]
Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

TTTĐ - Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng và lưng tại một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nữ bệnh nhân (50 tuổi) có dấu hiệu tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được.
Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 17/2/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai thực hiện công tác dân số năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai chương trình phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023.
Xem phiên bản di động