Chấn động Trung Quốc: Cục trưởng bắn thị trưởng và bí thư trước khi tự sát

Theo hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc, nghi phạm Trần Trung Thứ (54 tuổi)- Cục trưởng tài nguyên và đất đai của thành phố Phan Chi Hoa được cho là đã bắn thị trưởng và bí thư đảng ủy trong một cuộc họp diễn ra vào hôm nay (4/1).

Cũng theo nguồn tin trên, vụ tấn công xảy ra lúc 10h50 phút sáng nay khi các quan chức cấp cao của thành phố này đang họp tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Phan Chi Hoa. 

Thời điểm này, nghi phạm đã bắn nhiều phát vào bí thư của thành phố là ông Trương Diệm và thị trưởng Lý Kiến Cần. Hiện chưa rõ động cơ gây án là gì. Sau khi xả sung, nghi phạm đã bỏ chạy rồi tự sát ở tầng 2 của tòa nhà.

Sau khi vụ việc xảy ra, bí thư và thị trưởng thành phố Phan Chi Hoa đã được cấp cứu kịp thời nên vết thương không gây nguy hại đến tính mạng. Cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên đã ra thông cáo xác nhận vụ việc và nhấn mạnh hai vị lãnh đạo cao cấp trên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. 

Xe của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Trung Quốc tới hiện trường. Ảnh: sina.com.cn
Theo thông tin từ trang tin Jiemian.com dẫn nguồn từ một quan chức giấu tên thì nghi phạm Trần Trung Thứ là một người nóng nảy và ương ngạch. 

Trước đó tại một cuộc họp ở văn phòng, chỉ vì điện thoại của một người đồng nghiệp đổ chuông, ông Trần đã ngang nhiên thu giữ điện thoại của người này rồi ném vỡ thành từng mảnh. Cũng theo nguồn tin trên thì Trần rất hay phàn nàn với bạn bè về việc lãnh đạo thường gây khó dễ với ông này. 

Tuy nhiên, tháng 9/2015, Trần từng được tuyên dương là cá nhân tiên tiến trong công tác quản lý đất đai toàn quốc. Thậm chí báo chí của thành phố Phan Chi Hoa từng có hẳn một chuyên đề ca ngợi Trần Trung Thứ. Vị này cũng từng là ủy viên dự khuyết Ban chấp hành đảng ủy khóa 10 thành phố Phan Chi Hoa.

PV Tổng hợp
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899