Thứ hai 15/08/2022 20:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chàng trai dạy bơi trả lại 15 triệu đồng cho người đánh mất

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nguyễn Trung Hiếu, học sinh trường THPT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tham gia làm tình nguyện viên dạy bơi cho các em thiếu nhi. Hiếu vừa nhặt được một chiếc ví và trả lại cho người đánh mất.

Hà Nội: Tình nguyện viên sẵn sàng đồng hành cùng sĩ tử Gần 5.500 tình nguyện viên Thủ đô sẵn sàng “tiếp sức” kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bơi giỏi, học xuất sắc

Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ: “Gần đây em nhận thấy ở nước ta đã có rất nhiều trường hợp đuối nước thương tâm ở trẻ nhỏ, mà chủ yếu là do xuất phát từ không biết bơi. Vậy nên, em thiết nghĩ việc phổ cập bơi cho các em thiếu nhi trong hè này là một việc rất cần thiết.

Hoạt động dạy bơi cho thiếu nhi này cũng nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của quận Nam Từ Liêm mà Hiếu đang tham gia. Em đã đăng kí làm tình nguyện viên, dạy bơi cho các em nhỏ. Được trở thành người bạn đồng hành cùng các em, Hiểu bảo: Thấy rất ý nghĩa và thêm nhiều niềm vui trong ngày hè .

Trước đây, Hiếu tiếp cận với môn bơi khá sớm nên dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng. Tận dụng những điều này, Hiếu hướng dẫn lại cho các em.

Nguyễn Trung Hiếu
Nguyễn Trung Hiếu trong một hoạt động tình nguyện

Ngoài bơi giỏi, Hiếu còn là cậu học trò xuất sắc. 2 học kì của năm học vừa qua, em đều được xếp hạng 1 của lớp với điểm trung bình môn 9.0. Cùng đó trong các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trong Ban Chấp hành Đoàn trường em đều rất tích cực và làm khá tốt. Nguyễn Trung Hiếu đạt danh hiệu Bí thư Chi đoàn xuất sắc, Tình nguyện viên xuất sắc đợt SEA Games 31.

Hạnh phúc khi làm điều tốt

Chiều 3/7 vừa qua, tại khu vực bể bơi trong nhà Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại bể, Hiếu nhặt được chiếc ví bên trong khu vực thay đồ.

Ngay sau khi phát hiện, cậu đã cùng với bạn Quỳnh - thành viên trong đội kiểm tra và thấy bên trong ví có số tiền mặt hơn 15 triệu đồng và giấy tờ tùy thân của anh Đinh Văn Hiệp, đang tạm trú tại địa bàn quận Nam Từ Liêm. Anh Hiệp là phụ huynh đưa con đi bơi tại bể.

Hiếu và Quỳnh trao lại ví cho người đánh rơi
Hiếu và Quỳnh trao lại ví cho người đánh rơi

Do lưu lượng người tại bể đông và khó tìm người đánh mất. Hiếu và Quỳnh đã nhanh chóng báo cáo Ban điều hành đội tình nguyện, đồng thời liên hệ với Ban quản lý bể nhằm thông báo tới người đánh mất. Sau một thời gian khẩn trương xác minh, cùng sự phối hợp nhiệt tình của Ban quản lý bể bơi, anh Hiệp chủ nhân chiếc ví đã nhận lại được tài sản.

Trong sự ngỡ ngàng và vui mừng, anh Hiệp chia sẻ, bản thân cũng không biết mình đánh rơi ví, khi thấy Ban quản lý bể thông báo mới biết.

Khi được biết tình nguyện viên thuộc Quận đoàn Nam Từ Liêm đang triển khai các hoạt động Chiến dịch tình nguyện hè, Tiếp sức mùa thi và đặc biệt là chương trình dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn quận, anh Hiệp đã gửi tặng cho hoạt động của Đoàn 2 triệu đồng.

Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ: “Khi nhặt được, em nghĩ rằng, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là một việc nên làm, dù tài sản bên trong có lớn hay nhỏ thì cũng nên trả lại. Đây còn là số tiền khá lớn, chủ nhân của chiếc ví có thể đang có một công việc gì đó quan trọng cần đến số tiền này, nên em thấy việc làm của mình rất cần thiết và đúng đắn”.

Trong những ngày hè nóng nực nhất của Hà Nội, chàng trai vẫn đang miệt mài công việc của mình: Dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ trong chương trình tình nguyện do Quận đoàn Nam Từ Liêm đảm nhận.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Xem phiên bản di động