Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ khẳng định: Không có chuyện lấp hồ Tây
Biển thông báo dự án nạo vét hồ Tây

Sáng 13/8, theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, khu vực trên được quây tôn và gắn biển công trường. Quan sát, tại đây 2 máy xúc cỡ lớn liên tục thực hiện múc bùn từ dưới lòng hồ đổ vào phía gần bờ đã được đắp quây thành vùng, có diện tích hàng chục mét vuông. Phía ngoài  công trường có cắm biển báo cho biết, đây là dự án nạo vét cải tạo lòng hồ Tây đoạn đường Thanh Niên.
2 máy múc đang nạo vét, đắp bờ 

Có mặt tại khu vực này ông Võ Văn Thìn người dân sống tại phường Thụy Khuê cũng thắc mắc: "Thông thường người ta nạo vét thì phải xúc bùn cho vào xe tải mang đi, đằng này lại xúc từ xa đắp vào gần theo kiểu san lấp mặt bằng thì không biết có phải lấp hồ để xây vườn hoa, khách sạn hay không?".

Chung thắc mắc, một người dân khác thì cho hay, đây là khu vực các du thuyền bị di rời, do đó nếu xây khách sạn hay vườn hoa ở đây là bất hợp lý, làm thu hẹp lòng hồ.

Trao đổi qua điện thoại với PV, bà Võ Bích Thủy - Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ khẳng định, quận không có dự án san lấp hồ Tây làm khách sạn như phản ánh của người dân.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã liên hệ với ông Vũ Bá Đông – Phó Chủ tịch UBND phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Theo ông Vũ Bá Đông cho biết, đây là dự án nạo vét hồ Tây chứ không phải lấp hồ như thông tin một số diễn đàn trên mạng xã hội đồn thổi.

“Trước khi tiến hành nạo vét, phía Công ty dã có thông báo gửi đến UBND phường Thuỵ Khuê, đồng thời gắn biển phía ngoài cổng dự án để toàn thể nhân dân được biết.

Quá trình nạo vét, đơn vị thi công phải đổ chạc thải đắp quây thành hố lớn, sau đó nạo vét bùn ở hồ Tây (khu vực đường Thanh Niên, sau vườn hoa Lý Tự Trọng, trường Chu Văn An…), đổ vào trong hố này để tách nước chảy ra, còn lại bùn sẽ múc lên ô tô vận chuyển đi nơi khác. Việc đắp bờ to lớn, chắc chắn cũng là để cho ô tô tiến vào lấy bùn đất.

Sau khi nạo vét xong khu vực này, đơn vị thi công sẽ múc chạc thải, đất cát dùng để đắp đường, quây hố, vận chuyển đi nơi khác, trả lại nguyên trạng hồ Tây”. Vị Phó Chủ tịch phường Thuỵ Khuê nói.


Thành Long
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899