Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm cụ thể hóa Đề án “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2022”, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp”.

Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả? Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

“Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” dành cho học sinh, sinh viên của các trường trung học phổ thông (THPT), Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TTGDNN-GDTX), các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học viện, trường đại học, cao đẳng.

Chương trình gồm 6 số diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2020, livestream trên fanpage Facebook Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tại địa chỉ: Trunguongdoan; bantuyengiaotwdhoisinhvien.com.vn.

Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
Đoàn viên, thanh niên, sinh viên lắng nghe các chuyên gia trao đổi thông tin tại Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế

Chương trình nhằm phát triển tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên; Trang bị các kiến thức, kỹ năng, thông tin giúp học sinh, sinh viên hiểu tầm quan trọng của khởi nghiệp đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, chương trình tạo cơ hội cho các bạn trẻ được giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia, người nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp; Tiếp cận với các chính sách, kênh thông tin hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Qua các hoạt động, chương trình cũng sẽ góp phần thực hiện mục tiêu: “Đến năm 2020, có ít nhất 90% học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT và TTGDNN-GDTX được tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp” (tại Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ) và “Giai đoạn 2019 - 2022, có 5 triệu đoàn viên thanh niên được trang bị kiến thức về khởi nghiệp” (tại Đề án “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2022” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn).

Nội dung các số của chương trình xoay quanh chủ đề:Khởi nghiệp - Có thật sự cần thiết?”; “Khởi nghiệp - Tôi phải làm gì?”; "Đánh giá, định hình năng lực kinh doanh tiềm ẩn của bản thân”; “Các bước để khởi nghiệp”; “Kiến thức, kỹ năng cần thiết khi khởi nghiệp”; “Dám chấp nhận thất bại - đứng lên mạnh mẽ”, Khởi nghiệp - Ai sẽ đồng hành cùng tôi?

Số đầu tiên của “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” diễn ra vào lúc 9h ngày 2/8/2020.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

TTTĐ - Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Xem phiên bản di động