Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Nhằm cụ thể hóa Đề án “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2022”, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp”.
Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả? Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

“Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” dành cho học sinh, sinh viên của các trường trung học phổ thông (THPT), Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TTGDNN-GDTX), các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học viện, trường đại học, cao đẳng.

Chương trình gồm 6 số diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2020, livestream trên fanpage Facebook Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tại địa chỉ: Trunguongdoan; bantuyengiaotwdhoisinhvien.com.vn.

chap canh uoc mo khoi nghiep cho hoc sinh sinh vien
Đoàn viên, thanh niên, sinh viên lắng nghe các chuyên gia trao đổi thông tin tại Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế

Chương trình nhằm phát triển tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên; Trang bị các kiến thức, kỹ năng, thông tin giúp học sinh, sinh viên hiểu tầm quan trọng của khởi nghiệp đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, chương trình tạo cơ hội cho các bạn trẻ được giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia, người nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp; Tiếp cận với các chính sách, kênh thông tin hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Qua các hoạt động, chương trình cũng sẽ góp phần thực hiện mục tiêu: “Đến năm 2020, có ít nhất 90% học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT và TTGDNN-GDTX được tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp” (tại Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ) và “Giai đoạn 2019 - 2022, có 5 triệu đoàn viên thanh niên được trang bị kiến thức về khởi nghiệp” (tại Đề án “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2022” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn).

Nội dung các số của chương trình xoay quanh chủ đề:Khởi nghiệp - Có thật sự cần thiết?”; “Khởi nghiệp - Tôi phải làm gì?”; "Đánh giá, định hình năng lực kinh doanh tiềm ẩn của bản thân”; “Các bước để khởi nghiệp”; “Kiến thức, kỹ năng cần thiết khi khởi nghiệp”; “Dám chấp nhận thất bại - đứng lên mạnh mẽ”, Khởi nghiệp - Ai sẽ đồng hành cùng tôi?

Số đầu tiên của “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” diễn ra vào lúc 9h ngày 2/8/2020.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động