×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chắp cánh ước mơ tại trường Tiểu học Thượng Nga (Trùng Khánh, Cao Bằng)

Xã hội | Thứ bẩy, 21/09/2019 15:45 (GMT+7)
Chắp cánh ước mơ tại trường Tiểu học Thượng Nga (Trùng Khánh, Cao Bằng)

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chuỗi hoạt động từ thiện Mùa vàng yêu thương (năm 2017) và Sải cánh vươn cao (năm 2018), được sự cho phép của chi bộ và lãnh đạo Phòng Thương mại hàng hóa (TMHH), Chi nhánh miền Bắc, Vietnam Airlines , năm 2019, chi đoàn phòng tổ chức chương trình từ thiện Chắp cánh ước mơ tại điểm trường Thượng Nga, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Bài liên quan

Xã Chí Viễn là một trong những xã vùng cao thuộc diện khó khăn đặc biệt của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Cuộc sống của bà con ở đây còn gặp vô vàn những khó khăn do địa hình hiểm trở, điều kiện giao thông khó khăn, khí hậu khắc nghiệt thường xuyên xảy ra hạn hán, lũ ống, lũ quét…Xã miền núi Chí Viễn được chia thành 23 xóm, trên địa bàn xã Chí Viễn, đồng bào chủ yếu thuộc hai dân tộc là Tày và Nùng.

Trường Tiểu học Thượng Nga có 47 học sinh cấp tiểu học, 15 học sinh mẫu giáo. Các em học sinh học nội trú tại trường trong điều kiện khá thiếu thốn về sách vở, đồ dùng.

Với mong muốn hỗ trợ phần nào điều kiện học nội trú còn nhiều khó khăn, Chi đoàn Phòng TMHH xây dựng 1-2 tủ sách bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện... cho lứa tuổi mầm non, tiểu học để ngoài thời gian trên lớp, các em có thêm điều kiện học hỏi, tham khảo và đọc sách tại trường.

Nếu điều kiện cho phép, chi đoàn sẽ ủng hộ để phòng đọc sách đủ bàn ghế và tủ giáo cụ cho học sinh và giáo viên trong trường, để phòng đọc là nơi có thể hỗ trợ học tập cũng như các nhu cầu tham khảo, ngoại khóa. Ngoài ra chi đoàn cũng mua tặng thêm đồ dùng học tập, chăn màn, áo ấm để hỗ trợ các em nhỏ trong mùa đông vùng cao bớt lạnh giá hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình từ thiện:

Khánh Vy
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Trung bộ tiếp tục mưa dông, cảnh báo nguy cơ lũ quét và ngập úng
TTTĐ – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông...