×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cháu bé 5 tuổi chơi với bạn vô tình trúng đạn súng hơi

Sức Khỏe | Thứ sáu, 31/05/2019 12:02 (GMT+7)
Cháu bé 5 tuổi chơi với bạn vô tình trúng đạn súng hơi

Vết thương do đạn súng hơi đã được các bác sĩ xử trí kịp thời.

TTTĐ- Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn vừa cấp cứu cho một bệnh nhi bị tai nạn hy hữu, cháu bé 5 tuổi ở Sóc Sơn (Hà Nội) đang chơi cùng bạn, chẳng may trúng đạn súng hơi của người dân địa phương.

Bài liên quan

Theo các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn, bệnh nhi NHK (5 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện  hồi 23h đêm ngày 27/5. Bệnh nhi được chuyển đến cấp cứu từ Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn trong tình trang vết thương do hỏa khí cẳng tay phải.

Mẹ bé K kể lại: “ Tối hôm đó, trong lúc chơi trốn tìm cùng bạn, không may cháu vô tình trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột gây ra. Bệnh nhân được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Sóc Sơn và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn”.

Các bác sĩ cho biết, sau khi thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng, kết quả chụp XQ cho thấy, cẳng tay phải của cháu bị găm dị vật 0.5 cm. Cháu K. được chỉ định mổ cấp cứu để lấy dị vật ngay sau đó.

Bác sĩ Phạm Xuân Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Xanh Pôn, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Do dị vật sát xương, chúng tôi phải dùng máy X – Quang C – arm để xác định vị trí trực tiếp của dị vật. Sau nửa tiếng phẫu thuật, dị vật đã được lấy ra. Hiện tại tình trạng cháu K đã ổn định, vị trí vết mổ khô, sạch, vết thương của cháu tiến triển tốt".

Đây chỉ là một trong số rất nhiều ca tai nạn các bác sĩ thường gặp trong trong dịp nghỉ nghỉ hè. Bác sĩ Phạm Xuân Hưng khuyến cáo: “Do các cháu đang độ tuổi rất hiếu động, các bậc phụ huynh tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, đạn ná…. hoặc để các vật dụng gây sát thương trên trong tầm với của các em. Trong trường hợp chẳng may gặp phải các tai nạn do súng đạn tự chế, đạn hỏa khí, dị vật hốc mắt… thì ngay lập tức người dân phải sơ cứu cầm máu và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời”.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...