Tag

Chế độ dinh dưỡng góp phần rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân

Chung tay vì an toàn thực phẩm 22/05/2023 17:05
aa
TTTĐ - Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật dinh dưỡng cho bệnh nhân Ngoại khoa” với mục đích cập nhật kiến thức y khoa về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ y tế, tăng cường hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí cho bệnh nhân.
Cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật Herbalife Việt Nam tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho các vận động viên Việt Nam trong năm 2023 Vinamilk ký kết đối tác chiến lược với 6 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới Bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho thí sinh trước kỳ thi chuyển cấp

Phát biểu khai mạc hội thảo, bác sĩ Lê Hoàng Tú, Phó Giám đốc bệnh viện gửi đến thông điệp “Hãy để thức ăn là thuốc chữa bệnh và thuốc men là thức ăn”.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong những năm qua, công tác dinh dưỡng được tổ chức thường xuyên tại các khoa và đang phát triển tốt. Đồng thời, bệnh viện này cũng là mô hình tham quan học tập của các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận.

Hội thảo khoa học “Cập nhật dinh dưỡng cho bệnh nhân Ngoại khoa
Hội thảo khoa học Cập nhật dinh dưỡng cho bệnh nhân Ngoại khoa

Để phát triển hơn nữa công tác dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại khoa, bệnh viện sẽ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về dinh dưỡng nhằm giúp các bệnh nhân, có hệ thống tiêu hóa yếu, nhất là bệnh nhân sau phẫu thuật thì phải cần có phương pháp chăm sóc dinh dưỡng phù hợp, thúc đẩy hồi phục nhanh hơn.

"Ở những bệnh nhân nuôi dưỡng kém trước phẫu thuật có tỉ lệ nhiễm khuẩn tăng, tỉ lệ tử vong tăng và gặp nhiều biến chứng hơn so với những bệnh nhân đuợc nuôi dưỡng tốt. Vì vậy dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng, bệnh nhân ngoại khoa phải có đủ sức khỏe để vượt qua cuộc phẫu thuật với nhiều nguy cơ mất máu, dịch thể, stress… Để phẫu thuật đạt kết quả tốt, bệnh nhân cần được nuôi dưỡng tốt cả trước và sau phẫu thuật", bác sĩ Lê Hoàng Tú nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, “Cập nhật các hướng dẫn đồng thuận quốc tế và can thiệp dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ngoại khoa” và “Thực trạng can thiệp dinh dưỡng trong điều trị ngoại khoa” là hai báo cáo được chia sẻ.

Các báo cáo này đều cho cho thấy việc tối ưu hóa dinh dưỡng cho bệnh nhân đòi hỏi sự thăm khám, cân chỉnh và lập kế hoạch để nuôi ăn cho từng người bệnh, từ đó nâng cao thể trạng, đảm bảo cho bệnh nhân sẵn sàng bước vào ca phẫu thuật, sau phẫu thuật cũng như khi ra viện tốt nhất có thể.

Đọc thêm

Vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm ra sao? Instant Article (Facebook)

Vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm ra sao?

TTTĐ - Liên quan vụ hàng trăm thực khách ngộ độc hàng loạt sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh (TP Nha Trang), cơ quan chuyên môn đã phát hiện nhiều mẫu bệnh phẩm cấy từ phân của bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện Instant Article (Facebook)

Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện

TTTĐ - Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, Nha Trang) khiến 222 người phải nhập viện, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tích cực điều trị cho bệnh nhân.
Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm

TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân B.X.T (51 tuổi, ở Hà Nội) bị đau nhức cơ vùng đùi, ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo có tên "Kẹo sâm Hamer Ginseng & Coffee" để tăng khoái cảm.
"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố, hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận

TTTĐ - Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi người tiêu dùng ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… Mặc dù các biến chứng do ngộ độc thực phẩm rất hiếm gặp nhưng trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Đáng lo ngại, không ít bà nội trợ vẫn còn tâm lý thờ ơ, xem nhẹ tính mạng của chính bản thân và gia đình.
Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"?

TTTĐ - Câu chuyện về thực phẩm bẩn được âm thầm đưa vào thị trường tiêu thụ vẫn gây nhức nhối nhiều năm qua. Đáng buồn hơn, không ít người vẫn vì "ham rẻ" sẵn sàng tiêu thụ không màng đến nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm được dùng để chế biến.
“Phù phép” cho nước ép trái cây giá rẻ Chung tay vì an toàn thực phẩm

“Phù phép” cho nước ép trái cây giá rẻ

TTTĐ - Những năm trở lại đây, các quầy nước ép giá rẻ bỗng chốc mọc lên như nấm trên khắp các tuyến đường ở Hà Nội. Thức uống này được người dân ưa chuộng bởi sự tươi mới, thơm ngon, giá cả hợp với túi tiền... Tuy nhiên, khác với sự hấp dẫn bề ngoài, bên trong mỗi cốc nước ép trái cây giá rẻ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mầm bệnh.
Kỳ 4: Hiệu quả phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP dịp lễ hội Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 4: Hiệu quả phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP dịp lễ hội

TTTĐ - Mục tiêu cao nhất của các đoàn kiểm tra là kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể trong mùa lễ hội. Cơ quan chức năng cũng thường xuyên đưa những vi phạm đó lên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân biết và cảnh báo cho người dân về những cơ sở có vi phạm.
Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi"

TTTĐ - Hiện nay, nhiều người tiêu dùng có thói quen tìm mua các mặt hàng như rau, củ, quả tươi, đồ khô, thịt, thủy hải sản… trên hệ thống online. Thực tế, đi kèm với tiện ích, “chợ online” ẩn chứa không ít rủi ro bởi nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đáng lo ngại việc quản lý chất lượng thực phẩm trên chợ “ảo” cũng rất khó khăn.
Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Trong năm 2024, Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.
Xem thêm