Chi 55 tỷ đồng nâng cao thể chất cho học sinh tiểu học

Giáo dục -

TTTĐ - Dự án "Vì một thế hệ bứt phá, vượt trội", từ nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp, vừa được Bộ GD&ĐT vừa công bố. Dự án chi 55 tỷ đồng cho một chiến lược dài hạn 5 năm và một môi trường giáo dục nâng cao thể chất cho học sinh bậc tiểu học. 

chi 55 ty dong nang cao the chat cho hoc sinh tieu hoc

Năm học 2020 - 2021 cũng là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng chương trình nâng cao thể chất cho học sinh

Bài liên quan

Từ ngày 1/7/2020, học sinh tiểu học không phải đóng học phí

Gần 55.000 trẻ em Trà Vình được thụ hưởng chương trình “Sữa học đường”

Hà Nội: Tuyệt đại đa số phụ huynh hoan nghênh sữa học đường

Cận cảnh bữa ăn bán trú của học sinh tiểu học trong ngày đầu tiên quay lại trường

Bên cạnh việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở bậc tiểu học, năm học 2020 - 2021 cũng là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng chương trình nâng cao thể chất cho học sinh.

Với chương trình "Vì một thế hệ bứt phá, vượt trội", Bộ GD&ĐT thu hút được sự đầu tư của các doanh nghiệp lên đến 11 tỷ đồng/năm, cam kết thực hiện dài hạn trong 5 năm.

Bên cạnh việc xây dựng góc dinh dưỡng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng cho các em, dự án còn nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất cho học sinh tiểu học; Xây dựng các sân chơi đạt chuẩn nhằm phát động phong trào rèn luyện thể lực tại các trường tiểu học.

Dự án chính thức được thực hiện trong năm học 2020 - 2021. Dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
Xem phiên bản di động