Chi bộ 1 - Đảng bộ bộ phận PVTrans OFS sinh hoạt chuyên đề

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chi bộ 1, thuộc Đảng bộ bộ phận Công ty Dịch vụ Hàng hải Dầu khí (PVTrans OFS), Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) vừa triển khai sinh hoạt chuyên đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả - Trách nhiệm” theo hình thức trực tuyến. Đây là chi bộ vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy PVTrans chọn thực hiện buổi sinh hoạt điểm theo chuyên đề này trong Đảng bộ Tổng công ty.

Tham dự buổi sinh hoạt của Chi bộ 1, Đảng bộ bộ phận PVTrans OFS có các đồng chí: Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Phạm Việt Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVTrans; Nguyễn Quang Điệp - Bí thư Đảng ủy bộ phận PVTrans OFS; Đại diện cấp ủy các chi/đảng bộ, đoàn thể thuộc PVTrans, PVTrans OFS; Bí thư và các đảng viên trong Chi bộ 1.

Kế thừa và vận dụng sáng tạo phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” do Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đề ra, Chi bộ 1 đã thống nhất bổ sung nội dung “Trách nhiệm” vào phương châm hành động của Chi bộ, nhằm tổng hòa, đồng bộ phát triển Văn hóa Petrovietnam gắn với những giá trị văn hóa doanh nghiệp PVTrans và PVTrans OFS.

Chi bộ 1, Đảng bộ bộ phận PVTrans OFS sinh hoạt trực tuyến chuyên đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả - Trách nhiệm”
Chi bộ 1, Đảng bộ bộ phận PVTrans OFS sinh hoạt trực tuyến chuyên đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả - Trách nhiệm”

Trên tình thần đó, “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả - Trách nhiệm” được Chi bộ 1 cụ thể hóa thành phương châm hành động, gắn với đặc thù của của Chi bộ và sẽ là nội dung thực hiện xuyên suốt, lan tỏa rộng rãi tới từng đảng viên và cán bộ nhân viên trong Chi bộ, góp phần thực thi các chuẩn mực văn hóa tại PVTrans OFS, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Để làm rõ, sâu sắc hơn những nội dung trong phương châm hành động, gắn với thực tế hoạt động của Chi bộ, nhiều tham luận đã được trình bày tại buổi sinh hoạt như: “Văn hóa đoàn kết và chung lòng của tổ chức đoàn thể xã hội công ty trong việc phối hợp, đóng góp ý kiến tham gia, tham vấn của người lao động với Ban lãnh đạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh”; “Sự sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kỹ thuật, vận hành khai thác các dự án”; “Nâng cao tính tuân thủ thông qua các chương trình đào tạo, đánh giá năng lực”; “Văn hóa làm gương, kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm trong công việc”.

Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn và cầu thị, các nội dung trong chuyên đề đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi. Các ý kiến cho rằng, trong giai đoạn bình thường mới, với tác động của đại dịch Covid -19, giãn cách xã hội, nhiều người lao động của PVTrans nói chung và PVTrans OFS nói riêng phải kéo dài thời gian đổi ca, xa gia đình lâu, dễ gây ra tâm lý lo lắng, bất an. Trong tình hình đó, việc kết nối, sẻ chia, hỗ trợ người lao động cần được tăng cường và phải sáng tạo những cách thức phù hợp với tình hình mới.

Triển khai các nội dung trong phương châm hành động
Triển khai các nội dung trong phương châm hành động

Đặc biệt, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường dịch vụ Dầu khí, để đảm bảo sự phát triển bền vững của PVTrans OFS cần có sự đoàn kết, phát huy những thế mạnh vốn có, đồng thời linh hoạt, tận dụng cơ hội và sáng tạo để phát triển các dịch vụ mới mang tính bền vững lâu dài; thẳng thắn, công bằng trong chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm, để cùng đồng lòng vì mục tiêu chung.

Đồng chí Nguyễn Quang Điệp - Bí thư Đảng ủy bộ phận PVTrans OFS nhấn mạnh vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, trong triển khai văn hóa doanh nghiệp, thực thi chức trách, nhiệm vụ, cũng như tuân thủ kỷ cương, kỷ luật lao động. “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, cán bộ lãnh đạo phải xông pha, khẳng định vai trò, vị trí của mình, được sự tín nhiệm của tập thể và là người quy tụ, duy trì sự đoàn kết, đồng thuận cao trong người lao động cùng vì mục tiêu chung của doanh nghiệp. Với vai trò đó, cán bộ lãnh đạo cũng phải là người đi đầu, nêu gương trong việc thực hiện các nội dung của phương châm hành động.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Việt Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVTrans đánh giá, buổi sinh hoạt của Chi bộ 1 được chuẩn bị chu đáo, chỉn chu, diễn ra nghiêm túc và đi vào thực chất với nội dung bám sát thực tế, đặc thù của đơn vị, Chi bộ, đáp ứng yêu cầu của Đảng ủy cấp trên.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạ
Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt

Đồng chí Phạm Việt Anh nhấn mạnh, văn hóa doanh nghiệp là công cụ quản lý, quản trị cực kỳ quan trọng. Thực tế đối với PVTrans, văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là tính “Kỷ cương” đã tạo nên sức mạnh to lớn giúp vực dậy doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng, trên bờ vực phá sản của những năm 2011 đến sự phát triển vững mạnh ngày hôm nay.

Trên cơ sở những kinh nghiệm trong triển khai văn hóa doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy PVTrans chỉ đạo các chi/đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty tham dự buổi sinh hoạt hôm nay, khi triển khai chuyên đề này cần đi vào thực chất, tránh hô hào khẩu hiệu, hình thức, sáo rỗng; Không ôm đồm mà triển khai có trọng tâm, trọng điểm; Không làm theo phong trào mà phải mang tính lâu dài, bền bỉ, thường xuyên. Các chi bộ Đảng phải đi từ sự chuyển biến thực chất trong nhận thức, đến hành động, từ việc phải tuân thủ các quy tắc, quy định, kỷ luật, kỷ cương lao động, đến thành thói quen, nếp sống, nếp nghĩ… và trở thành nét văn hóa đặc trưng riêng mang bản sắc của từng doanh nghiệp với những đặc thù khác nhau, góp phần thiết thực vào phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

Đảng bộ bộ phận PVTrans OFS và Chi bộ 1 đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và góp ý tại buổi sinh hoạt để bổ sung, hoàn thiện Nghị quyết chương trình hành động của Chi bộ 1, đồng thời cam kết sẽ triển khai các nội dung trong chương trình hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả - Trách nhiệm” của chi bộ sát với thực tế, đảm bảo hiệu quả thiết thực.

Tổng Giám đốc Petrovietnam thị sát Dự án NMNĐ Thái Bình 2 Tổng Giám đốc Petrovietnam thị sát Dự án NMNĐ Thái Bình 2

TTTĐ - Ngày 25/9, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã ...

Petrovietnam bàn giải pháp phục hồi sau đại dịch Petrovietnam bàn giải pháp phục hồi sau đại dịch

TTTĐ - Ngày 24/9, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi họp với lãnh đạo ...

Giảm huy động khí cho phát điện: Những tác động tiêu cực cho nền kinh tế Giảm huy động khí cho phát điện: Những tác động tiêu cực cho nền kinh tế

TTTĐ - Trong 8 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu/ huy động khí của khách hàng, đặc biệt ...

Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2 Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2

TTTĐ - Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn hỏa tốc số 5476/UBND-KT ngày 17/9/2021 gửi Bộ Công thương kiến nghị về ...

Người lao động Dầu khí hưởng ứng “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” Người lao động Dầu khí hưởng ứng “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”

TTTĐ - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
ShopeeFood và Hội LHPN TP HCM kết nối cộng đồng "tiếp sức" phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn vì Covid-19

ShopeeFood và Hội LHPN TP HCM kết nối cộng đồng "tiếp sức" phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn vì Covid-19

TTTĐ - Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Kết nối yêu thương”, ShopeeFood phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM và chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” kêu gọi người dùng đặt mua các giỏ quà từ ngày 16/10 đến 19/10 trên ứng dụng của ShopeeFood gồm các nhu yếu phẩm gửi tặng đến phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhân Ngày Lương thực thế giới và Ngày Phụ nữ Việt Nam.
Hoàn thành Bảo dưỡng sửa chữa - dừng khí GPP Dinh Cố 2021 theo đúng tiêu chí "An toàn, Chất lượng, Tiến độ"

Hoàn thành Bảo dưỡng sửa chữa - dừng khí GPP Dinh Cố 2021 theo đúng tiêu chí "An toàn, Chất lượng, Tiến độ"

TTTĐ - Hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt do Công đoàn PV GAS phát động, thực hiện an toàn, chất lượng, đúng tiến độ đợt bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) năm 2021, từ ngày 8/10 đến 13/10/2021, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã triển khai thành công công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) dừng khí tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
T&T Group và SHB trao kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và xe cứu thương tới một số tỉnh thành

T&T Group và SHB trao kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và xe cứu thương tới một số tỉnh thành

TTTĐ - Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
BAC A BANK giảm lãi suất khoản vay hiện hữu của khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

BAC A BANK giảm lãi suất khoản vay hiện hữu của khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

TTTĐ - Đối mặt với đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 4, BAC A BANK chính thức triển khai “Chương trình hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đối với khoản vay hiện hữu của khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân đang vay vốn giảm bớt gánh nặng tài chính, qua đó tiếp tục thực hiện hóa kế hoạch sở hữu tài sản, mua sắm tiêu dùng hay duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh song hành với đẩy lùi dịch bệnh.
Quỹ UOB hỗ trợ hơn 1.500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19

Quỹ UOB hỗ trợ hơn 1.500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19

TTTĐ - Nhân viên của ngân hàng UOB cùng gia đình và khách hàng trên 17 thị trường bao gồm cả Việt Nam, đã đoàn kết quyên góp được mức kỷ lục 1,86 triệu đô la Singapore để tài trợ cho các tổ chức từ thiện thông qua sự kiện gây quỹ hàng năm của ngân hàng, chương trình chạy bộ UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk. Số tiền quyên góp được sẽ đóng góp cho 25 tổ chức từ thiện trên khắp thế giới nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động