Chi bộ trường Lê Duẩn sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 6/7, Chi bộ trường Lê Duẩn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ, gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại trường Lê Duẩn”.

Chi bộ trường Lê Duẩn hành trình về nguồn, phát động đợt thi đua cao điểm Chi bộ trường Lê Duẩn hành trình về nguồn, phát động đợt thi đua cao điểm
Đồng chí Nguyễn Thứ Mười tái đắc cử Bí thư Chi bộ trường Lê Duẩn Đồng chí Nguyễn Thứ Mười tái đắc cử Bí thư Chi bộ trường Lê Duẩn

Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn; Cùng các đồng chí Bí thư chi bộ các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn đến dự hội nghị...

TS Nguyễn Thứ Mười, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn cho biết, trên hành trình 38 năm xây dựng và phát triển, Chi ủy, Ban Giám hiệu trường Lê Duẩn luôn quan tâm đến vấn đề nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ, gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động.

Các vị đại biểu đến dự chương trình
Các vị đại biểu đến dự chương trình

Thực tế, cán bộ, công chức, người lao động trường Lê Duẩn luôn có ý thức rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; Có thái độ tôn trọng người học, tận tâm, tận lực phục vụ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người học, được các thế hệ học sinh tin tưởng và yêu mến. Trường Lê Duẩn đã trở thành ngôi nhà chung cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội của thành phố Hà Nội.

Ngày nay, cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông cùng với sự biến động của tự nhiên đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Để thích ứng được với bối cảnh xã hội hiện đại, làm tròn chức năng, sứ mệnh của nhà trường, trong thời gian tới việc nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ, gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang và sẽ đặt ra những yêu cầu mới cao hơn.

TS Nguyễn Thứ Mười, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn phát biểu tại chương trình
TS Nguyễn Thứ Mười, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn phát biểu tại chương trình

Chính vì vậy, Chi bộ trường Lê Duẩn tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III với chủ đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ, gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại trường Lê Duẩn”.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức viên chức nhà trường cùng trao đổi, thảo luận, tập trung một số nội dung: Phân tích, làm rõ nội hàm các khái niệm “ý thức trách nhiệm”, “đạo đức công vụ”; “ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên trường Lê Duẩn trong thực hiện nhiệm vụ được giao”.

Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn phát biểu chỉ đạo tại chương trình
Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Hội nghị cùng khái quát đặc điểm, tình hình Chi bộ trường Lê Duẩn; Đánh giá thực trạng về ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ trong thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ đảng viên thời gian qua; Liên hệ với việc thực hiện Quy tắc ứng xử gắn với cuộc vận động “Ba không, bốn chống, năm cần” của nhà trường.

Các cán bộ đảng viên làm rõ ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân hạn chế của chi bộ và đảng viên trong thực hiện ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ và Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; Đề xuất giải pháp nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ, gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn bày tỏ mong muốn, qua chuyên đề này, cán bộ đảng viên, người lao động trường Lê Duẩn sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, vai trò nêu gương, ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ; Thái độ, hành vi ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Từ đó, cán bộ đảng viên nhà trường tiếp tục tuyên truyền, thực hiện hiệu quả, tạo sự chuyển biến căn bản và đột phá trong việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động “kỷ cương - trách nhiệm - tận tình - thân thiện”...

Chương trình sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ, gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động” đã diễn ra sôi nổi, có chiều sâu và hiệu quả.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh trong thực hiện “mục tiêu kép”

Củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh trong thực hiện “mục tiêu kép”

TTTĐ - 91 năm qua, cùng với hệ thống tuyên giáo cả nước, ngành Tuyên giáo Thủ đô đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của sự nghiệp cách mạng. Tự hào về lịch sử vinh quang, ngành Tuyên giáo Thủ đô sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, khẳng định vai trò “chủ công” trong thực hiện mục tiêu kép, tạo niềm tin trong Nhân dân.
Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”

Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”

TTTĐ - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm "dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo", quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới.
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức

TTTĐ - Sáng 21/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo Liên hiệp, các hội văn học, nghệ thuật, hội khoa học - kỹ thuật và các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động