"Chị Bống" Hồng Nhung đem âm nhạc thiếu nhi tiến gần hơn với các con nhỏ qua album "Tuổi thơ tôi"

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Với album "Tuổi thơ tôi", ca sĩ Hồng Nhung và các nghệ sĩ cùng chung lí tưởng đưa thế hệ phụ huynh cùng nhảy tàu về lại tuổi thơ và đem âm nhạc thiếu nhi tiến gần hơn với các con nhỏ.

Alpha Books ra mắt ấn phẩm về thiên tài âm nhạc người Áo - Mozart

"Tuổi thơ tôi" là dự án âm nhạc Hồng Nhung đã ấp ủ và thực hiện trong vòng hơn hai năm trở lại đây, có thể gọi là nối tiếp ngay khi "Phố à phố ơi" được ra đời. Hồng Nhung, cùng nhạc sĩ Hồng Kiên - là giám đốc hoà âm, phối khí các ca khúc trong album này.

Ca sĩ Hồng Nhung
Ca sĩ Hồng Nhung

"Tuổi thơ tôi" bao gồm 10 bài hát thiếu nhi quen thuộc nằm lòng của bao thế hệ, như "Ngày đầu tiên đi học", "Chú Ếch con", "Đếm sao"… Đây là những bài hát gối đầu của tuổi thơ Hồng Nhung nói riêng. Đối với Hồng Nhung, những bài hát trong sáng, đầy chất thơ này là vùng kí ức không bao giờ quay lại, tạo nên cô ca sĩ Hồng Nhung của hiện nay.

Năm 2017, công ty giải trí Mỹ Thanh đã tổ chức liveshow mang tên "Tuổi thơ tôi", Hồng Nhung và Bằng Kiều là hai ca sĩ chính của đêm nhạc cùng hai bé Nhật Minh và Ngọc Linh, đêm nhạc được đánh giá chuyên môn cao bởi đồng nghiệp, nghệ sĩ, bởi như một chuyến tàu về lại tuổi thơ cho bao người, những người đã làm cha, làm mẹ hay thế hệ trẻ hiện nay.

Bởi dù ít nhất một lần, ai cũng đều phải từng nghe qua giai điệu của nhạc thiếu nhi này, mộc mạc và chân thật, nhưng chứa đựng đầy sự vui tươi.

"Tuổi thơ tôi" cũng là album đầu tiên hai con Tôm và Tép thực hiện bìa đĩa cùng mẹ. Đó như món quà Hồng Nhung dành tặng cho hai con trước tiên, vì Tôm và Tép cũng đang ở lứa tuổi thiếu nhi, độ tuổi Hồng Nhung muốn hướng tới và đem những ca khúc này trở lại như bài hát gối đầu cho trẻ nhỏ.

Kho tàng âm nhạc thiếu nhi ngày nay đã và đang thiếu hụt những giai điệu tươi vui, trong sáng, đó cũng là động lực để Hồng Nhung và nhạc sĩ Hồng Kiên cùng làm lại những tác phẩm âm nhạc bất hủ này, làm nên dự án "Tuổi thơ tôi" .

Hồng Nhung là người sở hữu album nhạc thiếu nhi "Cháu vẽ ông mặt trời" có sức ảnh hưởng vô cùng lớn vào năm 2001. Với sự trở lại lần này là "Tuổi thơ tôi" , ekip hoàn toàn tin rằng cũng sẽ là album thiếu nhi được yêu thích bởi khán giả. Dự án lần này được ra mắt 1.000 bản dưới dạng CD và 1.000 bản bằng đĩa than, dự kiến không tái bản.

Với sự đồng hành của rất nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ, dàn kèn, dàn dây… toàn bộ ekip dự án âm nhạc "Tuổi thơ tôi" là tâm huyết, công sức của toàn bộ nghệ sĩ với cùng chung lý tưởng đưa thế hệ phụ huynh cùng nhảy tàu về lại tuổi thơ, và đem lại âm nhạc thiếu nhi tiến lại gần hơn với các con nhỏ.

Hồng Nhung trải lòng về Hồng Nhung trải lòng về "chia tay có văn hóa"
Ca sĩ Hồng Nhung và MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng không sử dụng sừng tê giác Ca sĩ Hồng Nhung và MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng không sử dụng sừng tê giác
Hồng Nhung, Thanh Bùi, MC Anh Tuấn kêu gọi Nam Phi rút lại đề xuất hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác Hồng Nhung, Thanh Bùi, MC Anh Tuấn kêu gọi Nam Phi rút lại đề xuất hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Rưng rưng, xúc động người nghe

Rưng rưng, xúc động người nghe

Ca khúc "Cha ở đâu?". Ngay sau khi phát hành, ca khúc này thu hút người nghe, ca từ mộc mạc chân thực nhưng đó là một câu chuyện thật về người con liệt sĩ sinh ra chưa biết mặt cha, khát khao một tiếng cha con gọi mà cũng không được. Ca khúc rất xúc động và khiến bao người nghe xong rưng rưng, rơi nước mắt.
"11 tháng 5 ngày"- bộ phim về hành trình trưởng thành sắp lên sóng VTV3

"11 tháng 5 ngày"- bộ phim về hành trình trưởng thành sắp lên sóng VTV3

TTTĐ - Bộ phim “11 tháng 5 ngày” là hành trình của Nhi cùng những người bạn trong xóm trọ, già có, trẻ có, vẫn luôn tự vật lộn với những “non nớt” của chính mình bất kể tuổi tác. Cuối cùng Nhi cùng những người bạn nhận ra rằng tuổi tác không đảm bảo độ trưởng thành mà trưởng thành là khi ta sống vì người khác. Phim được phát sóng lúc 21h40 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 28/7/2021.
Xem phiên bản di động