Chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, Phòng khám đa khoa Hà Đô bị xử phạt

Sức khỏe -

TTTĐ - Với các hành vi chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi và thu phí dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn so với giá niêm yết… Phòng khám đa khoa Hà Đô (thuộc Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô) bị Sở Y tế TP HCM phạt hơn 60 triệu đồng.

chi dinh dich vu kham chua benh vi muc dich vu loi phong kham da khoa ha do bi xu phat

Sau khi Phòng khám đa khoa MaYo bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động, địa chỉ này thành nơi hoạt động của Phòng khám đa khoa Hà Đô

Bài liên quan

Phòng khám đa khoa Thăng Long liên tục bị xử phạt số tiền hàng trăm triệu đồng trong 5 năm hoạt động

Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám nha khoa B.F Dentistry bị xử phạt hơn 90 triệu đồng

TP HCM: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hồng Phong bị xử phạt hơn 150 triệu đồng với 8 lỗi vi phạm

TP HCM: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam bị xử phạt trên 100 triệu đồng

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (địa chỉ tại 35B - 35C đường 3/2, Phường 11, Quận 10) về hành vi: “Chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Thu phí dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn so với giá niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện”.

Với hành vi trên, Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô bị xử phạt với số tiền 63 triệu đồng. Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hà Đô vừa mới được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động cách đây chưa lâu nhưng trong quá trình hoạt động đã tồn tại nhiều vi phạm. Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hà Đô thuộc Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép số 07888/HCM-GPHĐ ngày 27/12/2019, do ông Lương Hữu Tiễm là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, địa chỉ số 35B - 35C đường 3/2, Phường 11, Quận 10 trước đây từng là nơi đăng ký hoạt động của Phòng khám đa khoa MaYo (thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MaYo) - một trong những phòng khám có yếu tố người nước ngoài (bác sĩ Trung Quốc) hoạt động. Đặc biệt, phòng khám này nổi tiếng với “chiêu” vẽ bệnh thu tiền và từng bị nhiều khách hàng phản ánh.

Sau hàng loạt lùm xùm, ngày 28/12/2018, Phòng khám đa khoa MaYo đã bị UBND TP HCM ra quyết định xử phạt 191 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động thời hạn 4,5 tháng, với lý do: Lập hồ sơ bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện nhân lực về hoạt động; Cung cấp dịch vụ khám bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không đươc các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

chi dinh dich vu kham chua benh vi muc dich vu loi phong kham da khoa ha do bi xu phat
Sau khi Phòng khám đa khoa MaYo bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động, địa chỉ này thành nơi hoạt động của Phòng khám đa khoa Hà Đô

Điều đáng nói là sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 4,5 tháng, phòng khám này bỗng dưng biến mất và thay vào đó là tấm biểu hiệu mới với tên Phòng khám đa khoa Hà Đô.

Tra cứu trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp thì Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MaYo đã giải thể.

Song song với động thái giải thể trên của Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MaYo, thì ngày 9/1/2019, Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô được thành lập, đến ngày 27/12/2019, được cấp giấy phép hoạt động phòng khám đa khoa.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cong bo hanh trinh cua 25 benh nhan mac covid 19 tai da nang

Công bố hành trình của 25 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng ban hành Bản tin số 33 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 6 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 8/8 và 19/19 trường hợp bệnh nhân được công bố vào ngày 9/8.
can bao dam an toan cho nhan vien trung tam cap cuu 115 thanh pho da nang

Cần bảo đảm an toàn cho nhân viên trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng

TTTĐ - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng nhằm động viên, khích lệ cũng như chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch tại đây.
cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son

Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

TTTĐ - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.
Xem phiên bản di động