Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng

Bảo vệ người tiêu dùng -

TTTĐ - UBND TP HCM vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 120 triệu đồng đối với chi nhánh Thẩm mỹ viện (TMV) Hasu Beauty (thuộc hệ thống Công ty TNHH Quốc tế Nevada) vì hoạt động không phép. Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động 9 tháng.

chi nhanh tham my vien nevada bi xu phat 120 trieu dong dinh chi hoat dong 9 thang

Chi nhánh TMV Hasu Beauty thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada bị xử phạt 120 triệu đồng

Bài liên quan

TMV Shophie Internatinonal bị xử phạt và đình chỉ hoạt động sau vụ “môi giới” hút mỡ bụng cho thai phụ

TMV Emcas Đà Lạt bị xử phạt vì nhiều vi phạm

Bất chấp thanh tra, TMV She Beauty vẫn tiếp tục hoạt động “chui” không phép?

Quảng cáo, cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh không phép, TMV She Beauty bị đình chỉ hoạt động?

Theo đó, chi nhánh TMV Hasu Beauty (địa chỉ 95 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM) thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada đăng ký hoạt động là phòng khám chuyên khoa răng, hàm, mặt. Tuy nhiên trên thực tế, cơ sở này lại quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ xâm lấn cơ thể vượt phép.

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế đã tham mưu UBND TP HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với TMV Hasu Beauty, vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Đồng thời, đình chỉ hoạt động cơ sở này trong thời hạn 9 tháng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các chi nhánh của hệ thống TMV Nevada bị xử phạt. Trước đó, vào tháng 5/2019, Thanh tra Sở Y tế đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Quốc tế Nevada do vi phạm tại chi nhánh (địa chỉ số 391E Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1) số tiền 38,7 triệu đồng. Cụ thể, công ty này bị phạt về hành vi hoạt động không có biển hiệu; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Tiếp đến tháng 2/2020, chi nhánh này tiếp tục có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Với hành vi vi phạm, chi nhánh này bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng; Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Chưa hết, 3 tháng sau khi chi nhánh tại Quận 1 bị xử phạt thì mới đây, một chi nhánh của Công ty TNHH Quốc tế Nevada (địa chỉ số 283 - 285 đường 3 tháng 2, Phường 10, Quận 10) có hành vi “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Qua đó, Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt TMV này số tiền 35 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH Quốc tế Nevada được thành lập tháng 9/2015, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Thanh. Trên website https://nevada.vn/ đang quảng cáo và giới thiệu hệ thống TMV Quốc tế Nevada có tới 14 chi nhánh trong cả nước. Trong đó, TP HCM có 7 chi nhánh, Hà Nội 7 chi nhánh.

Mặc dù không ít lần bị xử phạt nhưng các chi nhánh của TMV này vẫn liên tiếp vi phạm, dư luận thắc mắc phải chăng vì lợi nhuận mà hệ thống TMV này bất chấp quy định?

Cũng trong đợt xử phạt lần này, UBND TP HCM đã ban hành quyết định xử phạt đối với cá nhân ông Nguyễn Văn Quyết (địa chỉ tại 2B - 2C Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3) số tiền 85 triệu đồng, vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

chi nhanh tham my vien nevada bi xu phat 120 trieu dong dinh chi hoat dong 9 thang
Địa chỉ mà ông Quyết vi phạm lại trùng với địa chỉ hoạt động của TMV Quốc tế Venus

Ngoài phạt tiền, cơ sở do ông Quyết làm chủ còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng; Buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Điều đáng chú ý, địa chỉ mà ông Quyết bị xử phạt lại trùng với địa chỉ hoạt động của TMV Quốc tế Venus.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chi nhanh tham my vien nevada bi xu phat 120 trieu dong dinh chi hoat dong 9 thang

Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng

TTTĐ - UBND TP HCM vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 120 triệu đồng đối với chi nhánh Thẩm mỹ viện (TMV) Hasu Beauty (thuộc hệ thống Công ty TNHH Quốc tế Nevada) vì hoạt động không phép. Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Tin khác

[Xem thêm]
do xo den vinmart san hang cherry

Đổ xô đến VinMart “săn” hàng Cherry

TTTĐ -Hệ thống siêu thị VinMart trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho hàng trăm khách hàng tại Hà Nội và TP HCM, khi tại đây diễn ra sự kiện “Tuần lễ hàng hóa Hàn Quốc” trưng bày hàng nghìn sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Kim Chi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
hang loat san pham cua cong ty hop tri bi co quan chuc nang tinh tay ninh tuyt coi

Hàng loạt sản phẩm của Công ty Hợp Trí bị cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh “tuýt còi”

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh vừa phát hiện nhiều cửa hàng vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán vật tư nông nghiệp. Đặc biệt, cơ quan chức năng qua quá trình kiểm tra đã buộc thu hồi trả lại nhà sản xuất nhiều sản phẩm của Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Trí.
tp hcm he thong ansan cosmetics co dau hieu kinh doanh my pham gia

TP HCM: Hệ thống Ansan Cosmetics có dấu hiệu kinh doanh mỹ phẩm giả?

TTTĐ - Tại các điểm kinh doanh mỹ phẩm Ansan Cosmetics ở Quận 10, Quận 6, quận Thủ Đức và Bình Thạnh, nhiều mặt hàng mỹ phẩm các thương hiệu nổi tiếng như: L’Oreal, Innisfree, Vichy, Estee Lauder, Shiseido… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng xác định hệ thống này có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
khong co vung cam trong chong buon lau gian lan thuong mai va hang gia

Không có “vùng cấm” trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

TTTĐ- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa ban hành Thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia – Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2019.
Xem phiên bản di động