Thứ năm 11/08/2022 00:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chỉ số chất lượng sống của Việt Nam tăng vượt bậc

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Theo bảng xếp hạng chất lượng sống toàn cầu năm 2021 do tạp chí CEOWORLD (Mỹ) công bố, chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng này năm 2021.

Du khách Việt Nam lạc quan hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương Đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng Việt Nam cho các doanh nghiệp trong nước Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023

Thứ hạng chỉ số chất lượng sống được CEOWORLD dựa trên nhiều tiêu chí như chi phí sống; Sự ổn định kinh tế - chính trị; Môi trường làm việc; Bình đẳng thu nhập; Hệ thống giáo dục; Hệ thống y tế...

Mỗi tiêu chí sẽ được đánh giá dựa trên thang điểm 100. Có 165 quốc gia và vùng lãnh thổ đóng góp nhiều nhất vào GDP của thế giới được CEOWORLD lựa chọn nhằm đánh giá và xếp hạng về chất lượng sống.

Việt Nam tăng 39 bậc về chỉ số chất lượng sống (Ảnh: Reuters(
Việt Nam tăng 39 bậc về chỉ số chất lượng sống (Ảnh: Reuters)

Theo báo cáo nói trên, chỉ số "Chất lượng sống" của Việt Nam đạt 78,49 điểm, xếp vị trí 62/165 các quốc gia trên bảng xếp hạng.

So với năm 2021 (Việt Nam đứng thứ 101/171 các quốc gia trên thế giới), thứ hạng chất lượng sống của Việt Nam đã tăng 39 bậc chỉ sau 1 năm.

Cũng trong bảng xếp hạng này, Phần Lan là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới với chỉ số chất lượng sống đạt 99,06 điểm; Tiếp đến là Đan Mạch (98,13 điểm), Na Uy (96,75 điểm).

Nhật Bản là quốc gia có chỉ số chất lượng sống tốt nhất Châu Á với 91,23 điểm. Quốc gia này cũng nằm trong top 10 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn cầu.

Trong số các quốc gia ở Đông Nam Á, chỉ có Singapore lọt top 20 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới với số điểm là 87,64.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Klook và Tổng cục Du lịch Singapore hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch Đông Nam Á

Klook và Tổng cục Du lịch Singapore hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch Đông Nam Á

TTTĐ - Ngày 4/8, Klook (nền tảng thương mại điện tử hàng đầu về du lịch và giải trí) và Tổng cục Du lịch Singapore (STB) chính thức công bố quan hệ hợp tác với mục tiêu thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch tại Đông Nam Á và quảng bá Singapore như một điểm đến với những trải nghiệm đa dạng, mới mẻ và hấp dẫn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động