“Chia lửa” cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Từ ngày 31/7-2/8, Trung tâm y tế các quận, huyện thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người từ Đà Nẵng về. Sát cánh cùng tuyến đầu, tuổi trẻ Thủ đô thực hiện nhiều phần việc để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.    
Bộ Y tế chỉ đạo TP Hà Nội, TP HCM, Đắk Lắk đẩy mạnh điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 Điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 hỗ trợ Quảng Nam Chính thức hoãn Cúp Quốc gia 2020 để phòng, chống dịch Covid-19 Thanh niên Hoàng Mai tình nguyện hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm nhanh

Đồng loạt ra quân

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình tổ chức 4 điểm xét nghiệm nhanh cho những người từ Đà Nẵng về đang sinh sống trên địa bàn tại: trường Tiểu học Nghĩa Dũng, Tiểu học Hoàng Diệu, THCS Thành Công và THCS Nguyễn Trãi.

Nhằm góp phần phòng chống dịch, dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn Ba Đình, tại mỗi điểm xét nghiệm, Đoàn Thanh niên 14 phường triển khai các Đội hình phản ứng nhanh chống Covid-19. Trong mỗi buổi trực có 10 đoàn viên, thanh niên tham gia và được chia thành từng nhóm làm việc theo ca để hỗ trợ cán bộ y tế trong việc xét nghiệm nhanh cho những người từ Đà Nẵng về.

chia lua cung tuyen dau chong dich covid 19
Đoàn viên, thanh niên quận Ba Đình hỗ trợ người dân đến lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Trực tiếp tham gia hỗ trợ tại điểm xét nghiệm nhanh trường THCS Nguyễn Trãi, Nguyễn Bích Duyên, Bí thư Đoàn phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Nhiệm vụ của đoàn viên, thanh niên là hướng dẫn người dân vào vị trí chỗ ngồi đã được sắp xếp sẵn. Bên cạnh đó, chúng mình cũng tuyên truyền người dân giữ khoảng cách an toàn bởi có những gia đình gồm 5-7 người nhưng lại vào cùng một lúc”.

Cũng với mong muốn chung tay cùng cả hệ thống chính trị phòng chống dịch Covid-19, Quận đoàn Hoàng Mai đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 14 phường đồng loạt ra quân hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với người đi từ Đà Nẵng về tại các trạm y tế.

chia lua cung tuyen dau chong dich covid 19
Các tình nguyện viên quận Hoàng Mai hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm

Hơn 200 lượt tình nguyện viên của các phường đã tham gia các phần việc: Nhắc nhở người dân rửa tay sát khuẩn trước, trong và sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát khẩu trang và giúp người dân khai báo y tế.

Trước đó, Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc Đoàn Thanh niên các phường đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố; Đồng thời hỗ trợ đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với cán bộ đến làm việc và người đến liên hệ công tác tại trụ sở UBND các phường.

Cùng nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng

“Với tinh thần tình nguyện cao nhất, đoàn viên, thanh niên luôn nỗ lực để công tác lấy mẫu xét nghiệm diễn ra thuận lợi. Trong quá trình hỗ trợ, đoàn viên, thanh niên giữ khoảng cách ít nhất 2m. Các bạn ở vòng trong đều được trang bị quần áo bảo hộ, mũ chắn giọt bắn", chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết.

Tại trạm y tế phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) số người cần lấy mẫu xét nghiệm khá đông, mà lực lượng mỏng nên gặp nhiều khó khăn nên đoàn viên, thanh niên phải nỗ lực nhiều hơn. “Theo thống kê số lượng đi qua và đến Đà Nằng là hơn 900 người. Vì vậy, đoàn viên, thanh niên phối hợp cùng các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân đến theo lịch, chia thời gian cụ thể để không bị chồng chéo”, Nguyễn Hoàng Hải, Bí thư Đoàn phường Hoàng Liệt chia sẻ.

chia lua cung tuyen dau chong dich covid 19
Thanh niên tình nguyện quận Đống Đa đo thân nhiệt người dân đến lấy mẫu xét nghiệm

Không đứng ngoài cuộc và luôn nỗ lực góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa tích cực thực hiện nhiệm vụ tại các điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho những người từ Đà Nẵng về.

Theo Nguyễn Nam Trung, Bí thư Đoàn phường Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội), trong buổi sáng 1/8, cán bộ y tế phải lấy mẫu xét nghiệm của 150 người. Vì vậy, từ sáng sớm đoàn viên, thanh niên đã đến kê dọn bàn ghế, hướng dẫn người dân vào đúng vị trí và hỗ trợ đo thân nhiệt.

“Bên cạnh những phần việc trên chúng mình chú trọng tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn… Nếu mỗi người đều có ý thức trong thực hiện những điều trên chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Trung tâm sự.

Trung cho biết thêm, hàng ngày luôn theo dõi các tin tức liên quan đến dịch bệnh để kịp thời tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Trong đó, chàng trai trẻ chú trọng tuyên truyền để người dân không lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, mất niềm tin. Bản thân Trung và những người thân trong gia đình cũng đang nỗ lực, luôn gương mẫu, chấp hành các quy định để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động