ManpowerGroup Việt Nam và các đối tác quốc tế:

Chia sẻ những phương pháp thu hút nhân tài tối ưu trên nền tảng kỹ thuật số

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 14/7, ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến “Phương pháp thu hút nhân tài tối ưu trên nền tảng kỹ thuật số” nhằm chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp cách ứng dụng công nghệ và những phương pháp tối ưu trong tuyển dụng và thu hút nhân tài.

chia se nhung phuong phap thu hut nhan tai toi uu tren nen tang ky thuat so

Bài liên quan

Vương quốc Anh: Sinh viên quốc tế được ở lại hai năm sau khi tốt nghiệp

TP HCM: Trình chính sách thu hút nhân tài 2018 - 2022

Hà Nội vinh danh thủ khoa xuất sắc, thu hút nhân tài

Startup công nghệ Trung Quốc chi mạnh tay để thu hút nhân tài

Bài 22: Cần giải pháp “mạnh” để thu hút nhân tài

Bài 24: Đại học Quốc gia Hà Nội: Thu hút nhân tài bằng môi trường làm việc

Hội thảo chào đón các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhân sự và truyền thông đến từ Shopee & AirPay, Mondelez International, Jabil, LinkedIn và trên 120 khách mời đại diện các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Công nghệ ngày nay hiện diện trong rất nhiều mặt của quy trình tuyển dụng. Thực tế cho thấy, ngày càng nhiều ứng viên sử dụng công nghệ để tìm việc làm và ứng tuyển. Chính vì vậy, để thu hút được nhân tài, nhà tuyển dụng cần tận dụng công nghệ để tiếp cận ứng viên phù hợp, xây dựng cộng đồng nhân tài và thiết lập quy trình phỏng vấn tối ưu.

chia se nhung phuong phap thu hut nhan tai toi uu tren nen tang ky thuat so
Slides - Ứng dụng công nghệ tuyển dụng

Theo nghiên cứu “Siri, hãy tìm cho tôi việc làm mới” (Siri, Find Me a New Job), ManpowerGroup đã xác định một nhóm ứng viên mới tiên phong sử dụng công nghệ trong tìm việc. Nghiên cứu cho thấy có đến 31% ứng viên nhấp chuột vào những quảng cáo việc làm trên mạng xã hội trong khi tỷ lệ người tiên phong sử dụng công nghệ tìm việc lên đến 73%.

chia se nhung phuong phap thu hut nhan tai toi uu tren nen tang ky thuat so
Bà Nguyễn Thanh Hương, Giám đốc nhân sự ManpowerGroup Việt Nam

Bà Nguyễn Thanh Hương, Giám đốc nhân sự ManpowerGroup Việt Nam, chia sẻ: “Áp dụng dụng công nghệ phù hợp với các đối tượng ứng viên khác nhau là chìa khoá then chốt trong tuyển dụng. Nhóm ứng viên tiên phong sử dụng công nghệ tìm việc đại diện cho một thế hệ ứng viên mới trong kỷ nguyên số và họ thích xem quảng cáo trên mạng xã hội thay vì quảng cáo truyền thống.

Sự thấu hiểu đặc điểm của ứng viên là một phần không thể thiếu trong việc thu hút nhân tài cho các tổ chức. Công nghệ còn cung cấp cho các tổ chức những dữ liệu và phân tích giúp họ cải thiện chiến lược tuyển dụng của tổ chức”.

chia se nhung phuong phap thu hut nhan tai toi uu tren nen tang ky thuat so
Bà Radhika Shankar, Quản lý cấp cao Giải pháp Truyền thông, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, LinkedIn

Chia sẻ quan điểm này, bà Radhika Shankar, Quản lý cấp cao Giải pháp truyền thông, khu vực châu Á Thái Bình Dương, LinkedIn chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là nhà tuyển dụng hiểu rõ ý định của ứng viên và cách mà nội dung trên mạng xã hội như LinkedIn, Facebook... có thể giúp họ xây dựng câu chuyện và sự tín nhiệm với nhân tài mục tiêu của mình”.

Bằng việc tối ưu khả năng sáng tạo nội dung như vậy, nhà tuyển dụng có thể khuếch trương tiếng nói, thương hiệu cá nhân và kinh nghiệm chuyên môn của mình – đây là một bước cực kỳ quan trọng để thu hút nhân tài trong thời đại số tràn ngập thông tin ngày nay.

chia se nhung phuong phap thu hut nhan tai toi uu tren nen tang ky thuat so
Ông Trần Ngọc Thịnh, Trưởng phòng Tuyển dụng, Mondelez International

Bên cạnh đó, hội thảo nêu bật vai trò quan trọng của việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng cùng kinh nghiệm tuyển dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và sản xuất do các chuyên gia nhân sự hàng đầu từ các công ty Shopee & AirPay, Mondelez International và Jabil Việt Nam chia sẻ.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động