Chiến dịch hè: An toàn, tập trung, hiệu quả, sáng tạo và bền vững

Nhịp sống trẻ -

TTTD - Sáng nay (3/7) tại trường Lê Duẩn, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020. Dự hội nghị có đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

chien dich he an toan tap trung hieu qua sang tao va ben vung

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 diễn ra với phương châm "an toàn, tập trung, hiệu quả, sáng tạo và bền vững"

Bài liên quan

Tuổi trẻ Chương Mỹ nỗ lực, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng

Tuyên truyền văn hóa giao thông mở màn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thanh niên huyện Ứng Hòa sôi nổi tình nguyện hè

Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần đi đầu tham gia giải quyết những vấn đề mới, khó

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay diễn ra trong thời điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, các hoạt động, công trình, phần việc được tuổi trẻ Thủ đô triển khai trong chiến dịch nhằm ra sức thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trên; hướng tới chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

chien dich he an toan tap trung hieu qua sang tao va ben vung
Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

Với phương châm "an toàn, tập trung, hiệu quả, sáng tạo và bền vững", đồng chí Chu Hồng Minh nhấn mạnh với Chiến dịch tình nguyện Hè 2020, yếu tố an toàn của các tình nguyện viên phải được đặt lên hàng đầu.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn đề nghị các cán bộ Đoàn - Hội, các đội trưởng, đội phó các đội tình nguyện và các bạn tình nguyện viên tham gia tập huấn cần xác định việc tham gia Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện là một việc hết sức nghiêm túc; những tình nguyện viên được lựa chọn tham gia Chiến dịch phải có đầy đủ các tố chất, phẩm chất và ý thức kỷ luật tốt.

”Ngoài tính an toàn thì tính thiết thực, sáng tạo, hiệu quả và lan tỏa cũng là phương châm chính trong chiến dịch” - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn đề nghị các đội tình nguyện cần bám sát nội dung trên để xác định hướng hoạt động, phương pháp hoạt động và các chỉ tiêu, tiêu chí của mỗi đội hình trong suốt Chiến dịch.

chien dich he an toan tap trung hieu qua sang tao va ben vung
Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Chu Hồng Minh đề nghị các bạn tình nguyện viên, đội tình nguyện Thủ đô cần xác định việc tham gia hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè không phải là một hoạt động dã ngoại hay hoạt động mang tính chất vui chơi, mà cần xác định đây là một môi trường để người trẻ trải nghiệm một cách nghiêm túc, có kỷ luật, là một cơ hội để rèn luyện bản thân, phát triển toàn diện.

Với tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp, đây là một cơ hội để đóng góp những công trình, phần việc thiết thực, khẳng định trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với cộng đồng; từ đó khẳng định được vai trò của màu áo xanh thanh niên tình nguyện với xã hội, khẳng định trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm của mỗi người trẻ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đối với cộng đồng.

Đồng chí Chu Hồng Minh hy vọng, mỗi tình nguyện viên Thủ đô sau buổi tập huấn sẽ quyết tâm làm tốt vai trò của mình trong chiến dịch, để mỗi một Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Thủ đô sẽ là một mùa hè thanh niên tình nguyện của tất cả sự thành công, an toàn và trọn vẹn.

chien dich he an toan tap trung hieu qua sang tao va ben vung
Tình nguyện viên dự Hội nghị

Trong sáng nay, hội nghị diễn ra với 2 chuyên đề: Chuyên đề "Triển khai chiến dịch hè” và "Tiếp sức mùa thi", "Mùa hè xanh" do đồng chí Ngô Văn Thiện, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố trình bày; chuyên đề số hai do Đại tá, PGS.TS Vũ Đình Oánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển lý luận Nghiệp vụ an ninh, Học viện An ninh Nhân dân giảng dạy với nội dung "Kỹ năng truyền thông, phản bác thông tin, luận điểm sai trái và các thế lực thù địch".

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gop sac xanh cho vung ngoai thanh

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động