Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (TTNT) đến năm 2030.

Hàn Quốc đưa trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy Đảm bảo an toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam 2.000 người tham dự "Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức" Vingroup đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu Đưa Hà Nội trở thành trung tâm về an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo của khu vực ASEAN
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiến lược đặt mục tiêu đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng TTNT, đưa TTNT trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đến năm 2030, Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp và ứng dụng TTNT trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

Mục tiêu đến năm 2030 đưa TTNT trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng của Việt Nam; phấn đấu Việt Nam nằm trong nhóm 4 nước dẫn đầu trong khu vực ASEAN và nhóm 50 nước dẫn đầu trên thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng TTNT; xây dựng được 10 thương hiệu TTNT có uy tín trong khu vực; phát triển được 3 trung tâm quốc gia về lưu trữ dữ liệu lớn và tính toán hiệu năng cao; kết nối được các hệ thống trung tâm dữ liệu, trung tâm tính toán hiệu năng cao trong nước tạo thành mạng lưới chia sẻ năng lực dữ liệu lớn và tính toán phục vụ TTNT; Hình thành được 50 bộ dữ liệu mở, liên thông và kết nối trong các ngành kinh tế, lĩnh vực kinh tế - xã hội phục vụ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng TTNT.

Đến năm 2030, Việt Nam hình thành được 3 trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia về TTNT; có ít nhất 01 đại diện nằm trong bảng xếp hạng nhóm 20 cơ sở nghiên cứu và đào tạo về TTNT dẫn đầu trong khu vực ASEAN…

Để đạt được những mục tiêu trên, Chiến lược đưa ra các định hướng: Xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và hành lang pháp lý liên quan đến TTNT; phát triển hệ sinh thái TTNT; thúc đẩy ứng dụng TTNT; thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TTNT.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Qualcomm giới thiệu hệ thống 10 Gigabit 5G Modem-RF đầu tiên trên thế giới

Qualcomm giới thiệu hệ thống 10 Gigabit 5G Modem-RF đầu tiên trên thế giới

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF, giải pháp modem 5G thế hệ thứ tư của họ. Đây là nền tảng 10-Gigabit 5G Modem-RF cũng như là mẫu 3GPP Release 16 Modem-to-Antenna đầu tiên trên thế giới, hiện đang được dùng làm mẫu cho các OEM và nhắm đến các thiết bị thương mại ra mắt vào năm 2021.
Qualcomm giới thiệu giải pháp 5G RF Front End, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thiết bị 5G

Qualcomm giới thiệu giải pháp 5G RF Front End, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thiết bị 5G

TTTĐ - Vừa qua, Qualcomm Technologies đã công bố các giải pháp Qualcomm® RF Front End (RFFE) thế hệ mới dành cho các thiết bị di động 5G hiệu suất cao. Các giải pháp này được thiết kế để hỗ trợ hiệu suất nâng cao và khả năng tiết kiệm năng lượng trong hệ thống Modem-RF Qualcomm® Snapdragon ™ X65 và X62 5G mới được ra mắt - kết hợp modem, bộ thu phát RF, RF front-end với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) và mô-đun ăng-ten mmWave để giúp các nahf sản xuất thiết bị gốc OEM thiết kế các thiết bị 5G cao cấp.
Cùng Tinder dự đoán điều gì sẽ chờ đón từng con giáp trong năm 2021

Cùng Tinder dự đoán điều gì sẽ chờ đón từng con giáp trong năm 2021

TTTĐ - Chuẩn bị đón chào một năm mới với vô vàn những khả năng, những cơ hội mới, cùng theo đó là sự mông lung trước những kế hoạch vẫn còn giang dở, nhiều người trong chúng ta có xu hướng tìm đến chiêm tinh học để kết nối và giải mã những khía cạnh của cuộc sống cho năm tới, mà một trong số đó là việc xây dựng các mối quan hệ mới. Và thực tế là trên Tinder, những thành viên độ tuổi từ 18-25 cũng đề cập đến các đặc điểm về con giáp và cung hoàng đạo nhiều hơn 29% so với những người trên 25 tuổi.
Tin khác
[Xem thêm]
Cisco: Các doanh nghiệp cần tăng cường đảm bảo an ninh mạng

Cisco: Các doanh nghiệp cần tăng cường đảm bảo an ninh mạng

TTTĐ - Mới đây, Cisco thực hiện một cuộc nghiên cứu nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tốc độ ra quyết định và quy mô chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.
Vì smartphone quá tiện lợi, Ford phải lên tiếng nhắc nhở các nhà cung cấp của mình

Vì smartphone quá tiện lợi, Ford phải lên tiếng nhắc nhở các nhà cung cấp của mình

TTTĐ - Theo bản ghi nhớ gửi tới các đối tác của mình, Ford lưu ý họ phải kín tiếng về các sản phẩm trong tương lai của hãng. Tuy nhiên, việc này dường như khó có thể kiểm soát tuyệt đối khi mà smartphone có mặt ở khắp mọi nơi và khi nào những người tò mò cũng có thể chụp và chia sẻ hình ảnh lên mạng.
Xem phiên bản di động