Chiến sĩ Cảnh sát cơ động Hà Nội trả lại gần 300 triệu đồng cho người đánh rơi

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Đồng chí Đặng Chí Công, chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TP Hà Nội) đã nhặt được và trả lại người rơi gần 300 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành, báo cáo hoạt động với Quốc hội Kỵ binh Cảnh sát cơ động diễu hành trên Quảng trường Ba Đình

Sáng 31/7, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp trao lại khối tài sản gần 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Bình (SN 1979, trú Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).

3350 tra lai tien
Chị Bình nhận lại số tài sản của mình từ tay chiến sĩ Đặng Chí Công và đại diện của đơn vị, đại diện của lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh

Trước đó, Công an phường Thượng Thanh có tiếp nhận một túi sách do đồng chí Đặng Chí Công (SN 1989, chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sách cơ động Công an TP Hà Nội) nhặt được. Trong túi bao gồm 1 sổ tiết kiệm gửi 260 triệu đồng cùng một số tiền mặt, chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Bình và 2 điện thoại di động nhãn hiệu iPhone.

“Ngay sau khi xác nhận khối tài sản trên từ đồng chí Công, bằng biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã xác nhận được chủ nhân là chị Nguyễn Thị Bình và mời chị đến để nhận lại số tài sản trên…”, lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh cho hay.

Chia sẻ với phóng viên, chị Bình cho biết, sáng cùng ngày, chị có đến Ngân hàng BIDV để giao dịch, sau đó vô ý làm rơi túi sách bên trong gồm 1 sổ tiết kiệm với số tiền tiết kiệm 260 triệu đồng, số tiền mặt hơn 1 triệu đồng cùng chứng minh thư mang tên chị và 2 điện thoại di động.

“Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn thì tôi nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về chiếc túi sách của tôi có người nhặt được và mời tôi đến xác nhận…”, chị Bình cho biết.

Sau khi xác nhận chính xác khối tài sản trên là của chị Nguyễn Thị Bình, lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh đã mời người nhặt được và người bị mất đến để làm thủ tục trao nhận lại.

“Thật sự vui mừng khi nhận lại những gì mình đã làm rơi, nhưng hạnh phúc và cảm kích hơn bởi người nhặt được là một chiến sĩ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang. Tôi có mong muốn được bồi dưỡng, cảm ơn nhưng anh nhất quyết không nhận”, chị Bình cho hay.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vai trò của HĐND các cấp TP Hà Nội in đậm trên nhiều hoạt động

Vai trò của HĐND các cấp TP Hà Nội in đậm trên nhiều hoạt động

TTTĐ - Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Hà Nội đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt các chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có vai trò đóng góp rất lớn của HĐND các cấp thành phố, in đậm trên các hoạt động: Tổ chức kỳ họp, chất vấn-giải trình, giám sát, tiếp xúc cử tri…
Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất

TTTĐ - Để tạo chuyển biến ngay trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội, các Sở, ngành, quận, huyện đã đưa ra các kế hoạch cụ thể riêng đối với đơn vị mình, thể hiện quyết tâm chính trị trong thực hiện chương trình hành động mà thành phố đã đề ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Quyết tâm tạo bước đột phá ngay trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết

Quyết tâm tạo bước đột phá ngay trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết

TTTĐ - Sáng 15/1, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội giao ban trực tuyến với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý IV/2020 về triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.
Xem phiên bản di động