Chiến sĩ công an quận Tây Hồ và những hành động đẹp

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Những ngày qua, nhiều hình ảnh đẹp về chiến sĩ công an giúp dân trong vùng dịch, cứu người bị nạn đuối nước hay tìm người thân cho cháu bé lạc mẹ đã gây xúc động lòng người.

Bộ Công an chỉ đạo tăng cường đấu tranh với tội phạm tổ chức cờ bạc, cá độ bóng đá Tuổi trẻ Công an Nhân dân đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch 730 triệu ủng hộ ủng hộ cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch

Điển hình ngày 5/6, Trung uý Ngô Minh Vương, một đoàn viên ưu tú của Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực rặng dừa đường ven hồ Tây (phường Bưởi) đã phát hiện một cháu trai đi lạc đang ngồi khóc vì không nhớ đường về nhà.

Thấy vậy, đồng chí Ngô Minh Vương đã đến động viên, hỏi thăm để giúp đỡ cháu. Khi chấn an cháu bình tình trở lại, đồng chí Vương đã hỏi tên và biết được cháu Vũ Duy H, 10 tuổi, nhà ở Tôn Đức Thắng bị lạc bố từ sáng do hai bố con đạp xe đến đây đã mất dấu. Không biết đi đường nào, cháu H ngồi bên đường khóc gọi bố.

Cháu bé lạc đường đã được về nhà
Cháu bé lạc đường được Trung úy Ngô Minh Vương phát hiện đã được về nhà an toàn

Đồng chí Vương đã tìm cách liên hệ và gọi điện được cho mẹ cháu đến đón. Vui mừng khi được cán bộ Công an quận Tây Hồ tìm được con cho mình, mẹ cháu H bày tỏ xúc động, cảm ơn về tinh thần trách nhiệm Trung úy Vương.

Trước đó, ngày 30/5, trong lúc đi tuần tra trên tuyến đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ hướng đi Đông Anh, Thượng uý Ngô Minh Ngọc, Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ đã nhặt được một chiếc ví da bên trong có rất nhiều giấy tờ quan trọng.

Thượng úy Ngô Minh Ngọc đã báo cáo lãnh đạo để liên lạc với chủ nhân của chiếc ví.

Thượng úy Ngô Minh Ngọc trao trả lại tài sản nhặt được cho người dân
Thượng úy Ngô Minh Ngọc trao trả lại tài sản nhặt được cho người dân

Ngày 5/6, anh Nguyễn Mạnh Hùng, quê ở huyện Ba Vì, Hà Nội - người đã đánh rơi tài sản đến Công an phường Phú Thượng để xin nhận lại. Ngoài ra, ngày 7/5, đồng chí Ngọc cũng đã trao tài sản gồm chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký mô tô, trên 97 triệu đồng tiền mặt… cho anh Phùng Văn Đích, quê ở tỉnh Phú Thọ, là người đánh rơi.

Theo chỉ huy Công an quận Tây Hồ, Thượng uý Ngô Minh Ngọc trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn đã nhiều lần nhặt được tài sản của người bị đánh rơi, đồng thời tìm kiếm thông tin để liên lạc với người bị mất tài sản, thông báo đến Công an phường nhận lại. Hành động trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đã được người dân đánh giá cao.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Xem phiên bản di động