Chủ nhật 29/05/2022 03:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chiến sĩ trẻ “chở” quà đến Nhân dân

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/9, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Báo Công an Nhân dân, Báo Pháp luật Việt Nam và các đơn vị tài trợ, thiện nguyện tổ chức trao tặng 790 phần quà đến các chốt kiểm soát phân vùng phòng, chống dịch Covid-19 và người dân khó khăn tại Hà Nội.

Chiến sĩ trẻ Thủ đô trao gửi những phần quà yêu thương đến người dân và lực lượng tuyến đầu Chiến sĩ trẻ Thủ đô trao gửi những phần quà yêu thương đến người dân và lực lượng tuyến đầu
5.000 quà “Trung thu cho em” tặng trẻ kém may mắn 5.000 quà “Trung thu cho em” tặng trẻ kém may mắn
Các chiến sĩ công an luôn sát cánh cùng người dân chống dịch Các chiến sĩ công an luôn sát cánh cùng người dân chống dịch

Những món quà là nhu yếu phẩm gạo, trứng, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn, gia vị, muối, lạc, nước uống và đồ dùng khẩu trang, găng tay tế, kính chắn giọt bắn, nước rửa tay khô sát khuẩn, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Đồng thời, xe chở quà của tuổi trẻ Công an Thủ đô cũng đang trên đường vận chuyển đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao quà tới các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch
Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội trao quà tới các các bộ chiến sĩ

Các đoàn công tác của Ban tổ chức đã được triển khai trao trực tiếp 710 suất quà đến người dân trên địa bàn 17 quận, huyện của Hà Nội (Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, huyện Thường Tín, Đông Anh, Gia Lâm, Thạch Thất, Thanh Oai, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức).

Các chiến sĩ trao quà tới người dân tại quận Hai Bà Trưng
Các chiến sĩ trao quà tới người dân tại quận Hai Bà Trưng

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, đoàn công tác cũng đến thăm động viên, trao tặng 200 thùng nước uống đóng chai đến 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và 6 tổ kiểm tra cơ động mạnh của Công an thành phố Hà Nội.

Các chiến sĩ trao quà tới người dân tại quận Tây Hồ
Các chiến sĩ trao quà tới người dân tại quận Tây Hồ

Cũng trong đợt tặng quà này, ngày 11/9, từ Hà Nội, chuyến xe chở nước uống đóng chai, găng tay tế, kính chắn giọt bắn, nước rửa tay sát khuẩn đã xuất phát hướng về tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến sáng 19/9, các phần quà nghĩa tình của tuổi trẻ Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị sẽ được Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận và trao tặng, tiếp sức đến cán bộ, chiến sĩ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại 51 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các chiến sĩ trao quà tới người dân tại huyện Thạch Thất
Các chiến sĩ trao quà tới người dân tại huyện Thạch Thất

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nấu và phát hàng nghìn suất ăn, đồ uống miễn phí đến những người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các chiến sĩ tặng cơm cho người dân
Các chiến sĩ tặng cơm cho người dân

Những phần quà thiết thực, ý nghĩa được Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội và đơn vị, cá nhân tài trợ trao tặng với mong muốn góp sức cùng các lực lượng của Công an thành phố và Nhân dân triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyến xe chở quà tới Thành phố Hồ Chí Minh
Chuyến xe chở quà của tuổi trẻ Công an Thủ đô và các đơn vị đồng hành tới Thành phố Hồ Chí Minh

Hơn một tháng qua, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức 435 chuyến xe, vận chuyển hơn 176 tấn trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt đến cán bộ, chiến sĩ, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại 952 chốt kiểm soát, khu cách ly, chốt bảo vệ mục tiêu chính trị, văn hoá, xã hội trọng điểm và 21.402 người dân ở 28 quận, huyện, thị xã của Thủ đô; Tổng trị giá hơn 4,2 tỷ đồng.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

TTTĐ - "Áo xanh sư phạm tới trường" là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự án được khởi xướng bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp cùng tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam và có sự tham gia của 6 trường đại học đào tạo sư phạm hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

TTTĐ - Ngày 24/5, nhân chuyến làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về công tác chuẩn bị Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã dự Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc công nhận Bí thư Thành đoàn Hải Phòng khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Ngày 22/5, lễ tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững - Vietnam Youth for Peace and Development” mùa 2 đã được tổ chức với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các đại sứ Hoa hậu H’hen Niê, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á Hậu - MC Hoàng Oanh.
Xem phiên bản di động