Thứ tư 31/05/2023 11:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chiêu mới nhắm đến học sinh tiểu học: Dụ hút thuốc lá điện tử, rủ thêm bạn được tiền

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian gần đây, những chất dễ gây nghiện được phát hiện trong thuốc lá điện tử. Đáng nói là thuốc lá điện tử đã và và đang xâm nhập vào môi trường học đường qua nhiều hình thức, chiêu trò hết sức tinh vi dưới dạng bánh kẹo, bóng thổi, đồ uống...

Tăng cường cảnh báo ma tuý "núp bóng" thuốc lá điện tử Ngày càng xuất hiện nhiều bệnh do sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam Nhiều thủ đoạn gây nghiện bằng thuốc lá “thế hệ mới” Điều tra, bắt giữ các đối tượng bán thuốc lá điện tử chứa chất ma túy

Anh H.T, phụ huynh có con đang theo học tại Trường Tiểu học Lại Yên (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho hay, mới đây, có nhận được thông tin cảnh báo từ giáo viên chủ nhiệm của lớp con về mối nguy hại này.

“Nhận được thông báo trên tôi rất lo lắng. Dù việc dụ dỗ học sinh mới chỉ diễn ra ở công viên, ngoài trường học, nhưng việc cảnh báo tới các phụ huynh là rất cần thiết”, vị phụ huynh nói.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Theo nguồn tin từ các giáo viên, một số phụ huynh và học sinh của trường Tiểu học Lại Yên, chiều Chủ nhật vừa qua (19/3), có 5 đối tượng là nữ mang thuốc lá điện tử đến mời gọi trẻ em sử dụng ở công viên với hứa hẹn: “Hút và rủ thêm người hút sẽ được tặng luôn điếu thuốc lá điện tử và thêm 50.000 đồng”.

Kết quả, một số trẻ em tham gia hút thử. Theo nhà trường, việc hút thuốc lá điện tử đặc biệt nguy hiểm vì kẻ xấu có thể cho thêm ma túy vào trong thuốc lá.

“Vì vậy, đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt quan tâm nhắc nhở các con nêu cao cảnh giác. Các con không nhận bất kỳ đồ vật nào từ người lạ, nhất là đồ ăn, hút, ngửi…”, thông báo nhà trường nêu.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết: Mặc dù hiện tượng trên không xảy ra ở các cơ sở giáo dục của quận, song đây là sự cảnh tỉnh cho tất cả bậc phụ huynh, giáo viên các nhà trường trên địa bàn. Sau sự việc, thông tin cảnh báo về mối nguy hại thuốc lá điện tử trong trường học và các chiêu trò dụ dỗ tinh vi đã được chúng tôi tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong các đơn vị trực thuộc, nhất là các nhà trường.

Từ đây, các nhà trường cũng phải tích cực tuyên truyền, giám sát chặt chẽ, có phương án phù hợp nhằm ngăn chặn việc học sinh bị dụ dỗ sử dụng thuốc lá điện tử. Bởi việc học sinh sử dụng thuốc lá điện tử có tác hại rất lớn. Các em chưa đủ phát triển về tâm sinh lý, chưa đủ tuổi để sử dụng theo quy định của luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

UBND quận Ba Đình cũng ra lời cảnh báo trước tình hình phức tạp của hoạt động tội phạm, nhất là chiêu thức mới nhắm đến đối tượng là học sinh tiểu học.

Theo đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu các trường học trên địa bàn cố gắng lan tỏa thông tin để hạn chế các sự việc đáng tiếc xảy ra; Tích cực tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh phối kết hợp trong công tác quản lý học sinh, mặt khác tăng cường đảm bảo an ninh ngoài khu vực cổng trường; Triển khai các nội dung thông báo đến học sinh các lớp cũng như hội nhóm phụ huynh của toàn trường; Các nội dung phòng ngừa, tuyên truyền pháp luật, cảnh giác trước đối tượng lạ mặt hoặc các cuộc gọi từ người không quen nhằm mục đích lừa đảo… để phụ huynh và học sinh nâng cao cảnh giác, tránh sập bẫy lừa đảo.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thông tin mới về sự việc tại công trường thi công dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

Thông tin mới về sự việc tại công trường thi công dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

TTTĐ - Liên quan đến vụ việc xảy ra giữa nhân viên an ninh dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn (xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) và nhóm phóng viên tác nghiệp tại công trường vào ngày 29/5 khiến dư luận quan tâm, ngày 30/5, phía Tập đoàn Đèo Cả đã có thông tin chính thức gửi đến đơn vị liên quan.
Bạo hành trẻ em phải bị trừng trị nghiêm minh

Bạo hành trẻ em phải bị trừng trị nghiêm minh

TTTĐ - Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc bạo hành trẻ em gây ra những lo lắng không nguôi trong xã hội. Ðể ngăn chặn, giải quyết tình trạng này rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức của cộng đồng, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Tin khác
[Xem thêm]
Cho thuê tài khoản tiếp tay cho đối tượng lừa đảo trên không gian mạng

Cho thuê tài khoản tiếp tay cho đối tượng lừa đảo trên không gian mạng

TTTĐ - Sau khi khống chế tâm lý nạn nhân, các đối tượng lừa đảo yêu cầu bị hại chuyển hàng tỷ đồng vào các tài khoản chúng đưa ra. Sau đó, các đối tượng sử dụng tài khoản ngân hàng đã thu mua từ Việt Nam để luân chuyển tiền qua nhiều tài khoản nhằm chiếm đoạt. Cơ quan công an khuyến cáo người dân cho thuê tài khoản ngân hàng là tiếp tay tội phạm lừa đảo công nghệ cao.
Thanh Hóa: Điều tra làm rõ 32 đối tượng tiếp tay cho hoạt động lừa đảo trên mạng Internet

Thanh Hóa: Điều tra làm rõ 32 đối tượng tiếp tay cho hoạt động lừa đảo trên mạng Internet

TTTĐ - Công an huyện Như Xuân vừa triệu tập làm việc với 32 đối tượng ở huyện Như Xuân, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa), thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) và quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) để làm rõ hành vi liên quan đến hoạt động tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo trên mạng Internet.
Xem phiên bản di động