Chiều tối và đêm 26/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.

​Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, có nơi dưới 13 độ C Bắc Bộ đón không khí lạnh, trở mưa dông giảm nhiệt từ chiều tối nay Miền Bắc đón không khí lạnh, cảnh báo mưa lớn diện rộng Đêm nay miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển mưa và rét đậm Tin tức trong ngày 10/1: Miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh tăng cường mới Không khí lạnh tràn về, khu vực Bắc Bộ sẽ rét đậm, rét hại
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều 26/2, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; ngày 27/2, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Đêm 25, ngày 26/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù về đêm và sáng sớm, trưa chiều giảm mây, trời nắng.

Vào chiều tối và đêm, tại Thủ đô Hà Nội, gió Đông Nam hoạt động mạnh ở mức cấp 2-3 (tốc độ gió đạt khoảng 15-22km/giờ) mang đến cảm giác lạnh khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và dễ bị cảm. Người dân cần chú ý mặc thêm áo khoác để tránh bị đau đầu hoặc cảm lạnh.

Khoảng chiều tối và đêm 26/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều 26/2, vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 25 và ngày 26/2, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió nhẹ; đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc 16-19 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi từ chiều 26/2 có mưa, mưa rào. Gió Đông Nam cấp 2-3; đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C, vùng núi 21-24 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3; đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ C; cao nhất từ 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; gió nhẹ; đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm không mưa, chiều nắng. Gió Đông cấp 2-3; đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng; gió nhẹ; đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời gian này, Đồng bằng Bắc Bộ đang trong thời kỳ đổ ải vụ Xuân, người dân cần chú ý theo dõi thời tiết và lưu lượng xả nước tại các hồ chứa thủy điện phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân đợt 3.

Ngày 26/2, dự kiến lưu lượng xả trung bình tại các hồ thủy điện: hồ Hòa Bình là 587 m3/s; hồ Tuyên Quang là 76 m3/s; hồ Thác Bà là 133 m3/s; hồ thủy điện Yên Bái là 90 m3/s./.

Vũ Hiển
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lào Cai: Lũ ống bất ngờ khiến 3 người chết, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng

Lào Cai: Lũ ống bất ngờ khiến 3 người chết, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng

TTTĐ - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, khoảng 2h20 sáng 17/4, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm 3 người chết, hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân bị bùn đất tràn vào.
Vĩnh Phúc: Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán tại huyện Vĩnh Tường năm 2021

Vĩnh Phúc: Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán tại huyện Vĩnh Tường năm 2021

TTTĐ - Ngày 16/4, tại trường THCS Yên Bình, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh; Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Đông Đô, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động