×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chìm thuyền ở Congo: Ít nhất 30 người thiệt mạng và 200 người mất tích

Thế giới 24h | Thứ hai, 27/05/2019 10:55 (GMT+7)
Chìm thuyền ở Congo: Ít nhất 30 người thiệt mạng và 200 người mất tích

Hồ Mai-Ndombe nơi xảy ra vụ chìm thuyền. Ảnh: Fox News

TTTĐ – Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 200 người khác đã mất tích sau một vụ chìm thuyền xảy ra tối 25/5 trên hồ Mai-Ndombe ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo.

Bài liên quan

Theo ông Simon Mboo Wemba, thị trưởng thành phố Inongo (nơi xảy ra vụ chìm tàu) trả lời AP vào tối Chủ nhật (26/5) rằng nhiều người trên chiếc thuyền bị đắm trên hồ Mai-Ndombe là giáo viên.

Ông cho biết họ di chuyển bằng tàu để để đến chỗ lĩnh lương vì đường bộ trong khu vực đi lại rất khó khăn.

Tuy rất khó biết được con số hành khách chính xác do nhiều người có thể là người di cư bất hợp pháp, giới chức thành phố Inongo ước tính hàng trăm người đã ở trên tàu. Trong đó chỉ có hơn 80 người sống sót.

Vận tải đường sông là một trong những hình thức giao thông phổ biến nhất tại Cộng hòa dân chủ Congo. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến tàu thuyền thường xuyên xảy ra, chủ yếu là chở quá tải hành khách và hàng hóa. Con số thương vong thường rất cao do không có áo phao cứu sinh và nhiều người không biết bơi.

Tuệ Uyên (AP)
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...