×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chinh phục những bước đi vì sức khỏe

Nhịp sống trẻ | Thứ sáu, 20/09/2019 16:35 (GMT+7)
Chinh phục những bước đi vì sức khỏe

Nguyễn Văn Quyền (người thứ nhất, bên phải) nhận khen thưởng trong cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health”

TTTĐ - Nguyễn Văn Quyền (quê ở huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội) hiện là kỹ sư điện. Cậu là gương mặt trẻ giành giải thưởng trong cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health” nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do WHO phát động trên toàn cầu.

Bài liên quan
Nguyễn Văn Quyền

Nguyễn Văn Quyền

Quyền đam mê thể dục, thể thao từ bé, đặc biệt là đi và chạy bộ. Quyền nói: “Hoạt động thể dục, thể thao, mình nâng cao được sức khỏe, như vậy mới có thể trở thành người sống khỏe, có ích cho gia đình, xã hội”.

Cậu rất hào hứng và thích cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health” do Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức. Bởi Quyền nhận thấy, cuộc thi không chỉ giúp những người tham gia rèn sức bền, tốt cho cơ thể, mà qua đó còn tuyên truyền rộng rãi đến mọi người việc giữ gìn sức khỏe của bản thân, cộng đồng.

Quyền cho biết, ngày nào cậu cũng tập thể dục, chạy bộ quanh Hồ tây. Cậu còn tham gia giải chạy báo Hànộimới và giành giải Nhất cấp phường Thụy khuê, giành giải Nhì cấp quận Tây Hồ, Hà Nội.

Quyền luôn là vận động viên tiêu biểu trong các cuộc thi chạy

Quyền luôn là vận động viên tiêu biểu trong các cuộc thi chạy

Hiện nay, Quyền vẫn đang tham gia cuộc thi Đi bộ vì sức khoẻ. Mỗi tối cậu bền bỉ đi bộ gần 20km, cùng với việc chạy bộ thường xuyên. Ngày đầu tiên phát động cuộc thi Đi bộ vì sức khỏe ở Hồ Hoàn Kiếm, Nguyễn Văn Quyền vượt qua 200 người, về top đầu.

Khi biết rằng, chăm chỉ đi 10.000 bước mỗi ngày sẽ có những thay đổi trong cơ thể, có trái tim khỏe mạnh, Quyền càng thêm quyết tâm đi và chạy bộ. “Đi bộ khiến cho nhịp thở của mình nhanh. Mình biết, khi đó oxy được chuyển đến trái tim nhanh hơn giúp tim thêm khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tật”, Quyền cho hay.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, lối sống tích cực giúp con người giảm nguy cơ huyết áp cao, đột qụy, tiểu đường, ung thư đại tràng. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tật khác. Đây là lợi ích hàng đầu của việc đi bộ hàng ngày. Đi bộ không chỉ là phương pháp giúp giảm cân mà còn duy trì trọng lượng phù hợp.

“Đi bộ thường xuyên giúp mình kiểm soát trọng lượng, giảm bớt sự tức giận, thù hận, thay vào đó là tâm trạng thoải mái, dễ chịu hơn nhiều. Vậy nên, mình luôn tự nhắc nhở bản thân giữ gìn thói quen ngày hằng ngày”, Quyền chia sẻ.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Trường Mẫu giáo Tuổi thơ: Một giây hành động, bảo vệ môi trường
TTTĐ – Trường Mẫu giáo Tuổi thơ quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức chương trình hướng dẫn các bé bảo vệ môi trường thông qua những hành...
Dàn thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao tranh tài trong đêm chung kết
TTTĐ - Sau khoảng một tháng diễn ra cuộc thi, 5 gương mặt sáng giá nhất của thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao DAV’s Leaders 2019 đã chính thức lộ...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...