×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chính quyền huyện Lục Nam có "nhắm mắt làm ngơ" trước nạn ăn cắp tài nguyên Quốc gia?

Bạn đọc | Thứ ba, 11/12/2018 08:32 (GMT+7)
Chính quyền huyện Lục Nam có

TTTĐ - Các đối tượng ngang nhiên đưa máy móc công suất lớn vào đào bới lòng suối 3 Cô để đánh cắp tài nguyên khoáng sản, chính quyền huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang khẳng định đã đình chỉ hoạt động và xử lý. Nhưng đến nay, hoạt động đánh cắp tài nguyên khoáng sản vẫn diễn ra tấp nập như đi hội.

Bài liên quan

Trước đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin về việc xuất hiện tình trạng chảy máu tài nguyên tại huyện Lục Nam.

Trả lời báo chí, ông Thân Văn Dàn - Bí thư Huyện uỷ Lục Nam cho biết: “Tôi đã chỉ đạo các lực lượng chức năng vào tiếp cận và đình chỉ rồi. Tôi giao UBND, các lực lượng chức năng vào tận nơi xử lý theo quy định”.

Theo ông Dàn, ông được cấp dưới báo cáo đã cho đình chỉ hoạt động khai thác của các đối tượng cát tặc.

Thế nhưng, có mặt tại địa bàn hoạt động của đội quân cát tặc này, PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô vẫn ghi nhận được nhiều hình ảnh các máy móc đào bới lòng suối 3 Cô.

Hình ảnh ghi nhận của PV trong nhiều lần đến hiện trường.

Sau khi đăng tải về việc này, đường dây nóng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô vẫn liên tục nhận được phản ánh từ người dân cho biết, các đối tượng trộm cắp trên vẫn tiếp tục hành nghề chứ không hề bị đình chỉ như những gì Bí thư Huyện ủy Lục Nam là ông Thân Văn Dàn nói.

Sáng ngày 9/12, PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục có mặt tại xã Bình Sơn, huyện Lục Nam để ghi nhận những thông tin người dân phản ánh.

Hình ảnh PV ghi nhận trong sáng ngày 9/12/2018 tại suối 3 Cô

Hình ảnh PV ghi nhận trong sáng ngày 9/12/2018 tại suối 3 Cô

Vẫn tại lòng suối 3 Cô, khi PV có mặt, chiếc máy xúc màu vàng đang miệt mài đào bới như không có chuyện gì xảy ra, nhìn từ phía trên cao dọc con suối 3 Cô, nhiều ùng vũng nham nhở đã xuất hiện.

Cát, sỏi là nguồn tài nguyên khoáng sản Quốc gia được Chính phủ đặc biệt quan tâm. Trong năm 2018, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, tính toán cân đối cung cầu cát sỏi xây dựng làm vật liệu san lấp. Tăng cường quản lý hoạt động khai thác và tiêu thụ cát xây dựng tại địa phương.

Tại tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký công văn giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND các huyện, thành phố ngăn chặn tình trạng vi phạm trong khai thác cát, sỏi lòng sông và tập kết, kinh doanh trái phép cát, sỏi.

Nếu không hoàn thành thì Chủ tịch UBND huyện, thành phố phải kiểm điểm trước Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Với những gì đang diễn ra tại xã Bình Sơn huyện Lục Nam khiến dư luận đang đặt ra rất nhiều câu hỏi về năng lực của chính quyền địa phương. Phải chăng có sự hậu thuẫn, “bảo kê”, bật đèn xanh cho những kẻ cắp đang bòn rút tài nguyên Quốc gia tại nơi này?

Người đứng đầu huyện Lục Nam sẽ chịu trách nhiệm như thế nào trước Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang?

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Doãn Hưng - Thanh Thắng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...