Chính thức: Hủy AFC Cup 2020 vì đại dịch Covid-19

Thể thao -

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy bỏ AFC Cup 2020 sau khi đã thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng.

Việt Nam được chọn tổ chức hai bảng đấu tại AFC Cup 2020 Việt Nam được đề xuất làm chủ nhà 2 bảng đấu tại AFC Cup 2020 Thủ môn Bùi Tấn Trường gia nhập CLB Hà Nội
Chính thức: Hủy AFC Cup 2020 vì đại dịch Covid-19
Công Phượng và các đồng đội tại TP Hồ Chí Minh mất cơ hội tiến sâu tại sân chơi châu lục.

Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 10/9, Ban Thường vụ AFC đã thông qua nhiều quyết định quan trọng về kế hoạch tổ chức các giải đấu cấp đội tuyển Quốc gia và cấp CLB trong giai đoạn còn lại của năm 2020.

Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nhấn mạnh việc dịch Covid-19 vẫn đang đặt ra những khó khăn tại nhiều quốc gia châu Á, nhưng những tín hiệu tích cực cũng đã mở ra khi hoạt động bóng đá ở nhiều quốc gia đã quay trở lại.

Tuy nhiên, người đứng đầu AFC cũng cho biết, hiện các điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu tầm quốc tế vẫn chưa được đảm bảo tính an toàn cao.

Vì vậy, Ban Thường vụ AFC quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp CLB là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020.

Chính thức: Hủy AFC Cup 2020 vì đại dịch Covid-19
AFC từng có kết hoạch tổ chức hai bảng đấu AFC Cup 2020 tại Việt Nam.

Việt Nam có hai đội bóng tranh tài ở AFC Cup 2020 là CLB TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh.

Sau khi giải đấu này bị tạm hoãn vào ngày 18/3, AFC từng có kế hoạch cho tập trung đá hai bảng F và G tại TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh. Thế nhưng kế hoạch trên đã đổ vỡ sau khi Việt Nam ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng.

Với việc hủy bỏ AFC Cup 2020, hai đội bóng của Việt Nam mất cơ hội tiến xa ở sân chơi châu lục nhưng cũng là cơ hội để cả hai tập trung vào mục tiêu tranh ngôi vương ở V-League 2020.

Trong khi đó, Các giải đấu quan trọng khác sẽ được đẩy lùi sang năm 2021 bao gồm: các lượt trận còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, Vòng Chung kết U16, U19 châu Á 2020.

Vòng Chung kết Futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12/2020, đây là giải đấu nhằm xác định các đại diện châu Á dự World Cup Futsal 2021 sẽ diễn ra tại Litva.

Riêng với AFC Champions League 2020, Ban Thường vụ AFC cho biết hoạch định và tìm giải pháp tổ chức trong năm nay. Dự kiến, phương thức thi đấu mới áp dụng cho Giải đấu là thi đấu tập trung ở một địa điểm.

Việt Nam được chọn tổ chức hai bảng đấu tại AFC Cup 2020 Việt Nam được chọn tổ chức hai bảng đấu tại AFC Cup 2020
Việt Nam được đề xuất làm chủ nhà 2 bảng đấu tại AFC Cup 2020 Việt Nam được đề xuất làm chủ nhà 2 bảng đấu tại AFC Cup 2020
Thủ môn Bùi Tấn Trường gia nhập CLB Hà Nội Thủ môn Bùi Tấn Trường gia nhập CLB Hà Nội
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
HLV Chu Đình Nghiêm khen ngợi Quang Hải và Văn Quyết

HLV Chu Đình Nghiêm khen ngợi Quang Hải và Văn Quyết

TTTĐ - Tối 16/9, Hà Nội đã đánh bại TP Hồ Chí Minh ở trận Bán kết Cúp Quốc gia với tỷ số đậm 5 – 1 và giành vé vào chơi trận đấu cuối cùng với Viettel. Quang Hải và Văn Quyết là 2 cầu thủ được HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động