Chính thức huỷ trao giải thưởng Quả bóng Vàng 2020

Thể thao nước ngoài -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 20/7, tạp chí bóng đá danh tiếng của nước Pháp France Football đã chính thức thông báo hủy bỏ Lễ trao giải Quả bóng Vàng (Ballon d'Or) năm 2020 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Chính thức huỷ trao giải thưởng Quả bóng Vàng 2020

Lionel Messi là chủ nhân của 6 danh hiệu Quả bóng Vàng.

Bài liên quan

Đỗ Hùng Dũng và Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

QBV Việt Nam 2019: HLV Chu Đình Nghiêm không bầu cho “trò cưng” Quang Hải

Đoàn Văn Hậu sẽ không dự lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019

Tạp chí France Football - đơn vị tổ chức lễ trao giải Quả bóng Vàng cho biết, việc giải thưởng Quả bóng Vàng 2020 bị huỷ bỏ là vì nhiều lý do sau:

Năm 2020 không thể và không nên được coi như một năm bình thường. Quả bóng Vàng cũng truyền đạt những giá trị như "sự mẫu mực, đoàn kết, trách nhiệm, thay vì giá trị thể thao đơn thuần".

“Việc các cầu thủ chỉ thi đấu 2 tháng trong tổng số 11 tháng bình thường được đánh giá là quá ít để nhận xét”, Tạp chí danh tiếng của Pháp cho biết thêm.

France Football cũng cho biết, Ban tổ chức đã cân nhắc kỹ lưỡng và đi đến kết luận rằng mọi điều kiện hiện tại đều không phù hợp để tổ chức sự kiện này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải thưởng Quả bóng Vàng sẽ không được trao cho bất kỳ cầu thủ nào.

Ronaldo và Messi đang là hai cầu thủ sở hữu nhiều Quả bóng Vàng nhất.
Ronaldo và Messi đang là hai cầu thủ sở hữu nhiều Quả bóng Vàng nhất.

Quả bóng Vàng 2020 bị huỷ bỏ là thông tin không vui đối với hai siêu sao hàng đầu thế giới Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, khi cả hai đang là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng năm nay.

Ronaldo đã 35 tuổi, còn Messi đã 33 tuổi và có lẽ cơ hội để hai tiền đạo này đua tranh danh hiệu Quả bóng Vàng trong những năm tới là không cao.

Trong nhiều năm nay, giải thưởng Quả bóng Vàng cũng chủ yếu là cuộc đua tranh giữa hai siêu sao này. Messi đã có 6 danh hiệu, trong khi Ronaldo sở hữu 5 danh hiệu.

Năm 2019, người giành Quả bóng Vàng là Lionel Messi. Theo sau lần lượt là Van Dijk và Ronaldo.

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tay vợt Thùy Linh giành chiến thắng trong ngày chia tay Olympic

Tay vợt Thùy Linh giành chiến thắng trong ngày chia tay Olympic

TTTĐ - Giành hai chiến thắng trong lần đầu tiên được tham dự một kỳ Olympic vẫn là chưa đủ để Nguyễn Thùy Linh có vé đi tiếp vào vòng tứ kết môn cầu lông nữ. Dù vậy, đây vẫn được đánh giá là một thành tích ấn tượng của tay vợt năm nay mới 23 tuổi.
Tin khác
[Xem thêm]
Olympic Tokyo 2020: Văn Đương thắng nghẹt thở ở môn Boxing

Olympic Tokyo 2020: Văn Đương thắng nghẹt thở ở môn Boxing

TTTĐ - Trong ngày thi đấu 24/7, hàng loạt vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam đã bước vào tranh tài ở các nội dung thi đấu của Olympic Tokyo 2020. Đáng chú ý, võ sỹ Nguyễn Văn Đương đã có một chiến thắng ngoạn mục ở môn Boxing, hạng cân dưới 57 kg.
Xem phiên bản di động