Chính thức: Messi ở lại Barcelona đến năm 2021

Thể thao nước ngoài -

TTTĐ - Tối 4/9 (giờ Việt Nam), Lionel Messi cuối cùng đã chấm dứt mọi đồn đoán trong thời gian vừa qua bằng tuyên bố ở tại Barcelona thêm ít nhất một mùa giải nữa.

Cổ động viên nhí của Barcelona buồn bã khi Messi không đến sân tập La Liga chặn đường rời Barcelona của Messi Messi từ chối xét nghiệm Covid-19 tại Barcelona
chinh thuc messi o lai barcelona den nam 2021
Messi sẽ ở lại sân Camp Nou thêm ít nhất là một mùa giải nữa.

Sau 20 năm gắn bó với Barcelona, siêu sao Lionel đã bất ngờ thông báo sẽ chia tay đội bóng xứ Catalan vào giữa tháng 8/2020.

Thế nhưng, đội chủ sân Camp Nou lại từ chối để tiền đạo người Argentina ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, mà yêu cầu phải thực hiện điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 700 triệu euro.

Sự việc càng trở nên “nóng bỏng” khi Messi liên tục vắng mặt ở buổi kiểm tra y tế và tập luyện trước mùa giải của đội bóng xứ Catalan.

Phải đến ngày 2/9, ông Jorge Messi - cha và cũng là người đại diện của Lionel Messi mới có cuộc gặp gỡ với ông Bartomeu - Chủ tịch Barcelona thì tương lai của ngôi sao 33 tuổi mới dần được làm sáng tỏ.

chinh thuc messi o lai barcelona den nam 2021 1
Messi (phải) trò chuyện với phóng viên tờ Goal hôm 4/9.

Trong buổi trả lời phòng vấn trên tờ Goal hôm 4/9, Messi đã chính thức thông báo anh sẽ ở lại với sân Camp Nou thêm một mùa bóng nữa:

“Tôi sẽ ở lại Barcelona và thái độ không thay đổi. Tôi muốn chiến thắng, thích cạnh tranh danh hiệu và không thể thất bại. Tôi muốn tiếp tục làm những gì tốt nhất cho Barcelona, cho phòng thay đồ của đội bóng và bản thân. Tôi muốn nói mình sẽ ở lại và cố gắng hết sức.”

Tiền đạo người Argentina cũng cho biết, anh từng muốn rời Barcelona ngay trong mùa hè năm 2020, nhưng ban lãnh đạo đội bóng và Ban tổ chức La Liga đã yêu cầu anh phải trả khoản phí phá vỡ hợp đồng ngoài quá lớn:

"Tôi cứ đinh ninh rằng bản thân có thể tự do ra đi. Chủ tịch Barcelona luôn nói rằng cuối mùa 2019/2020, tôi có quyền tự quyết định tương lai. Nhưng họ lại bám lấy thực tế là tôi không thông báo trước ngày 10/6/2020. Chủ tịch nói tôi sẽ phải trả 700 triệu euro để ra đi, tôi không thể trả số tiền đó.”

“Còn một cách khác là đưa Barcelona ra tòa, nhưng tôi sẽ không bao giờ làm vậy với đội bóng tôi yêu. Barcelona đã trao cho tôi mọi thứ trong sự nghiệp. Barca tạo ra cuộc sống cho tôi, và tôi sẽ làm tất cả vì đội bóng", Messi chia sẻ với tờ Goal.

chinh thuc messi o lai barcelona den nam 2021 2
Bản thân Messi vẫn chưa quyết định có gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với Barcelona hay không.

Như vậy, câu chuyện nóng bỏng nhất của kỳ chuyển nhượng hè 2020 đã chính thức khép lại. Messi sẽ tuân thủ hợp đồng và ở lại Barcelona đến hết ngày 30/6/2021.

Theo Goal, Chủ tịch Bartomeu có đề xuất Messi gia hạn thêm hai năm, nhưng anh chưa quyết định.

Nếu không gia hạn với Barcelona, tiền đạo người Argentina có thể đàm phán với đội bóng khác từ tháng 12/2020.

Cổ động viên nhí của Barcelona buồn bã khi Messi không đến sân tập Cổ động viên nhí của Barcelona buồn bã khi Messi không đến sân tập
La Liga chặn đường rời Barcelona của Messi La Liga chặn đường rời Barcelona của Messi
Messi từ chối xét nghiệm Covid-19 tại Barcelona Messi từ chối xét nghiệm Covid-19 tại Barcelona
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động