×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chính thức ra mắt Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ

Giáo dục | Thứ tư, 06/03/2019 17:13 (GMT+7)
Chính thức ra mắt Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ

TS. Đỗ Quế Lượng – Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường (ở giữa) tặng hoa chúc mừng Hội đồng biên tập Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ.

TTTĐ - Sáng 6/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ công bố thành lập Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ (KD&CN), chính thức ra mắt độc giả số Tạp chí đầu tiên. Ấn phẩm này ra đời sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, là cơ quan ngôn luận về khoa học và công nghệ của HUBT và trở thành diễn đàn của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường.

Bài liên quan

Ngày 15/1/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định số 18/QĐ-BTTTT cấp giấy phép xuất bản Tạp chí KD&CN cho HUBT. Tiếp đó, ngày 24/1/2019, GS. Trần Phương, Hiệu trưởng nhà trường đã ra Quyết định số 1044/QĐ-BGH về việc xuất bản Tạp chí KD&CN. GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Tổng Biên tập Tạp chí.

Tạp chí KD&CN xuất bản mỗi tháng 1 kỳ, là cơ quan ngôn luận về nghiên cứu khoa học kinh tế và công nghệ của HUBT, là diễn đàn trao đổi và là nơi đăng tải, công bố thông tin, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các nhà quản lý, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên của trường. Tạp chí có mã số chuẩn quốc tế (ISSN: 2615 – 9414), được phát hành trong phạm vi cả nước.

Phát biểu tại Lễ công bố, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUBT đã trở thành trường đào tạo đa cấp, đa ngành với quy mô 25.000 – 27.000 sinh viên và học viên. Đáp ứng yêu cầu phát triển, hoạt động nghiên cứu khoa học – một trong những hoạt động quan trọng đã được Ban Giám hiệu nhà trường tính đến và quan tâm đẩy mạnh. Việc xuất bản Tạp chí Khoa học KD&CN là bước đi đầu tiên trong hành trình phát triển toàn diện về nghiên cứu khoa học và đào tạo của HUBT”.

Sự ra đời của Tạp chí đánh dấu bước phát triển mới của HUBT trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động này trong nhà trường, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ, giảng viên HUBT mỗi năm phải có ít nhất 1 bài báo, 1 công trình nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Tạp chí. Đó sẽ là một tiêu chuẩn để đánh giá thi đua, khen thưởng hàng năm”.

“Tạp chí sẽ hoạt động hiệu quả với nội dung phong phú, chất lượng cao, nhanh chóng được xã hội hưởng ứng, ghi nhận; mong rằng các nhà khoa học, các thầy cô giáo hưởng ứng tích cực để Tạp chí ngày càng phát triển, trở thành một ấn phẩm gần gũi với cán bộ khoa học trong nhà trường nói riêng và trên mọi miền đất nước nói chung”, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp khẳng định.

Hồng Trịnh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN