Chính thức: Thái Lan sẽ huỷ bỏ tổ chức King’s Cup 2020

Bóng đá -

TTTĐ - Ngày 10/6, liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận King’s Cup 2020 chính thức phải bị huỷ bỏ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tại King's Cup 2019, Việt Nam đã đánh bại Thái Lan và đang là đội đương kim Á quân.

chinh thuc thai lan se huy bo to chuc kings cup 2020

Việt Nam đánh bại Thái Lan tại King's Cup 2019

Bài liên quan

Trực tiếp chung kết King's Cup 2019: Việt Nam vs Curacao, 19h45 ngày 8/6

Thầy Park đặt niềm tin, Anh Đức trả lời “cực đỉnh”

Dự đoán Việt Nam vs Thái Lan (19h45 5/6) bởi HLV Mai Đức Chung

Giám đốc kinh doanh Watcharaw Watcharapol của Thai Rath TV - đơn vị nắm bản quyền của King’s Cup đã xác nhận thông tin giải đấu năm nay bị huỷ bỏ với giới truyền thông Thái Lan.

"FAT kết luận rằng từ sự cố của dịch bệnh Covid-19 nên không thể tổ chức giải đấu và King’s Cup sẽ chỉ diễn ra vào năm tới khi tình hình đã ổn”.

Hợp đồng phát sóng giải này của chúng tôi vẫn sẽ được duy trì cho tới giải đấu sang năm khi được tổ chức”. ông Watcharapol chia sẻ.

Trước đó, King’s Cup 2020 từng dự kiến diễn ra vào tháng 9, thời điểm mà địch bệnh Covid-19 tại Thái Lan có thể đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, những khó khăn trong việc mời những đội bóng chất lượng sang tham dự và yếu tố an toàn là nguyên nhân để FAT lựa chọn phương án huỷ bỏ giải đấu năm nay.

Bên cạnh đó, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cũng quyết định Thai-League sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay, thay vì có thể để giải đấu diễn ra sớm hơn như đề nghị từ một số CLB.

chinh thuc thai lan se huy bo to chuc kings cup 2020
Việt Nam đang là đội đương kim Á quân của King’s Cup.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang là đương kim Á quân của King’s Cup. Ở giải đấu năm ngoái, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã thi đấu ấn tượng và đánh bại chủ nhà Thái Lan trong trận bán kết với tỷ số 1 – 0.

Ở trận chung kết với Curacao, đội tuyển Việt Nam hoà 1 - 1 với đội bóng đến từ Trung Mỹ trong 2 hiệp chính và sau đó nhận thất bại ở loạt sút luân lưu.

Với việc King’s Cup 2020 không được tổ chức, đội tuyển Việt Nam sẽ còn tham dự hai giải đấu lớn trong năm nay, đó là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020.

Để chuẩn bị cho các trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ có lần hội quân đầu tiên diễn ra từ ngày 30/8 - 6/9. Đợt tiếp theo diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 14/10 để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động