Chợ Bến Thành và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ được công nhận là điểm du lịch mới

Du lịch -

TTTĐ - Mới đây, UBND TP HCM có quyết định công nhận chợ Bến Thành (Phường Bến Thành, Quận 1) và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (Phường 7, Quận 3) là hai điểm du lịch mới.

cho ben thanh va bao tang phu nu nam bo duoc cong nhan la diem du lich moi

Chợ Bến Thành năm 1921 (Ảnh tư liệu)

Bài liên quan

Những bí mật thú vị khi du lịch tại đảo quốc Singapore

Khách du lịch cao cấp ngày nay cần gì?

Du lịch dịp Tết: Xu hướng của giới trẻ hiện đại

Xúng xính du lịch châu Âu với những gợi ý đơn giản nhất

Theo đó, UBND TP HCM giao các Sở, ngành VH&TT, Du lịch, KH&ĐT, TN&MT, Xây dựng, GTVT, Công an TP, UBND Quận 1, UBND Quận 3 có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác và phát triển hai điểm du lịch mới nói trên, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912 và hoàn thành vào cuối tháng 3/1914. Đây là một trong những điểm đến tiêu biểu của thành phố mang tên Bác, thu hút đông đảo người dân, du khách đến thăm quan, mua sắm.

Ngoài việc kinh doanh buôn bán, chợ Bến Thành còn mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa, xã hội, là biểu tượng của TP HCM.

Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ được xây dựng năm 1985, đến nay đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với khách tham quan trong nước và quốc tế.

cho ben thanh va bao tang phu nu nam bo duoc cong nhan la diem du lich moi
Bên trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

Tiền thân của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ là Nhà truyền thống Phụ nữ Nam bộ, được xây dựng theo tâm nguyện và ý chí của các thế hệ phụ nữ đi trước, nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ mai sau.

Bên cạnh việc sưu tầm tư liệu, hiện vật về những đóng góp của phụ nữ miền Nam trong công cuộc chống ngoại xâm, từ năm 1994, Bảo tàng đã chú trọng sưu tầm tư liệu hiện vật về những đóng góp của phụ nữ miền Nam trong bảo tồn phát huy di sản văn hóa của dân tộc. Trong đó, bảo tàng có hiện vật văn hóa phi vật thể liên quan đến lễ hội, tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, làng nghề truyền thống...

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thu ha noi song cham trong mua dich

Thu Hà Nội - sống chậm trong mùa dịch

TTTĐ - Nhiều người cứ kêu ca than phiền nhưng với một số người Hà Nội khác, mùa dịch Covid-19 lại là một dịp để sống chậm hơn. Sống chậm để cảm nhận thật đầy cuộc sống xung quanh, để thấy mùa thu đang về như một vòng quay bất tận của tạo hóa, như ngàn năm nay vẫn vậy.
thuong hieu intercontinental dat chan den vinh ha long huyen thoai

Thương hiệu Intercontinental đặt chân đến vịnh Hạ Long huyền thoại

TTTĐ - BIM Group và Tập đoàn IHG vừa hoàn tất ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương phát triển dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences. Đây là dự án thứ năm trong một thập kỷ hợp tác giữa hai đối tác và cũng là dự án nghỉ dưỡng ven biển cao cấp mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại miền Bắc.    

Tin khác

[Xem thêm]
jessica minh anh tro ve viet nam quang ba du lich hap dan tieu bieu

Jessica Minh Anh: Trở về Việt Nam quảng bá du lịch hấp dẫn, tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/7 tại Khách sạn Hà Nội Daewoo, Tổng cục Du lịch (TCDL - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Công ty TNHH Truyền thông JMA Toàn cầu (Jessica Minh Anh) đã ký Thỏa thuận hợp tác về quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch Việt Nam ở trong và ngoài nước, góp phần thu hút, kích cầu du lịch nội địa và chuẩn bị phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
chuoi su kien kich cau du lich quang ninh 2020

Chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020

TTTĐ - Sở Du lịch Quảng Ninh vừa tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch như: Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020, Kết nối phát triển du lịch MICE Quảng Ninh, Hội thi Bàn - Bartender - Buồng - Lễ tân Quảng Ninh 2020...
Xem phiên bản di động