Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương”. Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết tới người dân khó khăn của Hội.

Tết ấm yêu thương

Chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương” hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức.

Tại phiên chợ, 5 gian hàng Tết gồm đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu được Ban tổ chức trao tặng người dân. 300 người dân đến tham dự được nhận các mặt hàng tại phiên chợ và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị mỗi suất quà trao tặng tới người dân là 800 nghìn đồng. Trong chương trình khai mạc, Ban tổ chức tặng 20 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng/suất cho 20 em học sinh vượt khó vươn lên.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu nhận hỗ trợ từ đơn vị đồng hành
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu nhận hỗ trợ cho người dân từ đơn vị đồng hành

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 20 suất quà, với mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt; Trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tiền mặt và tặng 40 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá trao tặng tại chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương” trên 284 triệu đồng.

Năm 2021 thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chủ trương của thành phố về chăm lo Tết cho người nghèo hàng năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021, với hình thức đổi phiếu nhận quà tại các “Chợ Tết nhân đạo”.

Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân khó khăn
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân khó khăn
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân khó khăn

Bên cạnh đó, các hoạt động thăm hỏi, trao quà trực tiếp; xây, sửa chữa nhà Chữ thập đỏ; Khám bệnh nhân đạo; Các hình thức hỗ trợ, phát triển kinh tế mang tính bền vững… vẫn được duy trì tổ chức.

Dịp Tết Tân Sửu 2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các cấp Hội trên địa bàn phấn đấu trao trên 90.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500 nghìn đồng, tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam trong xã hội. Từ những chỉ tiêu đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ phong trào.

Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương
Đông đảo người dân đến với "Chợ Tết nhân đạo"

Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp và chủ động tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực: Trao quà Tết tặng người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ; tặng quà Tết trong chuỗi “Chợ Tết nhân đạo - Hành trình xuân ấm yêu thương” tại các tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc; Tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí… Đồng thời, các phiên chợ nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện tổ chức, tặng hơn 1.000 suất quà tới người dân.

Những món quà Tết, những ngôi nhà Chữ thập đỏ… trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nạn nhân chất độc da cam được đón một cái Tết trọn vẹn đầy tình yêu thương.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

TTTĐ - Trước thông tin từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ (trong khi giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận), những ngày gần đây, lượng người dân đến các Văn phòng Đăng ký đất đai ở Hà Nội đã tăng đột biến.
Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

TTTĐ - Nhiều quy định đáng chú ý sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2021 như thay đổi thẩm quyền nâng lương đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; Phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ...
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động