Chủ đầu tư dự án Bella Vista cam kết đảm bảo lợi ích của khách hàng

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Do vướng mắc về cách tính tiền sử dụng đất đã khiến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án Bella Vista bị chậm. Tuy nhiên, Trần Anh Group cam kết bảo đảm mọi quyền lợi cho khách hàng theo hợp đồng đã ký.

Dự án chung cư Tân Đức Long An: Quảng cáo chung cư trăm triệu, giấy phép nhà trọ một tầng Long An: Lừa bán đất nền “ma”, lãnh đạo dự án Hưng Thịnh Cát Tường bị công an truy tìm ráo riết Công ty Nam Thiên Phú: Sale dự án ở TP HCM nhưng bán tại Long An Long An: Xử lý hàng loạt sai phạm tại Ban Quản lý dự án Công trình giao thông

Vừa qua, xuất hiện một số thông tin trái chiều liên quan đến dự án Bella Vista (huyện Đức Hòa - Long An) do Công ty CP Hồng Đạt - Long An (Công ty Hồng Đạt) làm chủ đầu tư, Trần Anh Group là đơn vị phân phối.

dự án Bella Vista (huyện Đức Hòa - Long An) do Công ty CP Hồng Đạt - Long An (Công ty Hồng Đạt) làm chủ đầu tư, Trần Anh Group là đơn vị phân phối.
Dự án Bella Vista (huyện Đức Hòa - Long An) do Công ty CP Hồng Đạt - Long An làm chủ đầu tư, Trần Anh Group là đơn vị phân phối

Trước những thông tin một chiều, thiếu kiểm chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới úy tín của công ty, Trần Anh Group đã chính thức lên tiếng. Đồng thời, Trần Anh Group cũng đã có văn bản gửi tới khách hàng nhằm giải thích và cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng đã ký.

Theo đó, đại diện Trần Anh Group khẳng định, không có sự lừa đảo tại dự án Khu dân cư Bella Vista, bởi Trần Anh Group chỉ là đơn vị phân phối theo ủy quyền của Công ty Hồng Đạt.

Về việc chậm bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại dự án Khu dân cư Bella Vista, phía chủ đầu tư cũng đã có văn bản trả lời các thắc mắc của khách hàng. Cụ thể, Công ty Hồng Đạt đã thực hiện các thủ tục xin cấp GCNQSDĐ liên tiếp từ tháng 10/2018 đến tháng 12/2020.

Trong khoảng thời gian này, phía Công ty Hồng Đạt đã thực hiện và tuân thủ đúng quy định pháp luật, cố gắng giải quyết nhanh nhất nhưng đã gặp phải một số vướng mắc về cách tính tiền sử dụng đất. Do đó, công ty chưa thể thực hiện được nghĩa vụ tài chính.

Để tháo gỡ khó khăn trong việc tính tiền sử dụng đất, Công ty Hồng Đạt đã có văn bản gửi đến các cơ quan ban ngành có liên quan để được hướng dẫn. Đồng thời, công ty cũng đã tham dự rất nhiều cuộc họp cùng các Sở, ngành của tỉnh Long An và dự kiến vấn đề này sẽ được các Sở, ngành giải quyết xong trong Quý I/2021.

Sau khi giải quyết xong, Công ty Hồng Đạt sẽ nộp ngay số tiền sử dụng đất để được cơ quan chức năng cấp GCNQSDĐ cho các lô nền tại dự án.

Hiện nay, toàn bộ các lô đất cũng đã hoàn thành xong thủ tục đo đạc để chuẩn bị cho việc cấp GCNQSDĐ. Do đó, dự kiến hết Quý III/2021, công ty sẽ hoàn thành thủ tục cấp GCNQSDĐ để chuyển nhượng cho cư dân.

“Căn cứ theo hợp đồng đã ký với khách hàng, công ty cũng cam kết thực hiện đúng trách nhiệm, trong đó có việc trả lãi suất do chậm thực hiện cấp GCNQSDĐ cho cư dân”, Trần Anh Group khẳng định.

Đại diện Trần Anh Group cũng chia sẻ thêm, việc chậm bàn giao GCNQSDĐ cho cư dân dự án Khu dân cư Bella Vista không phải do phía đơn vị phát triển hay chủ đầu tư cố ý không thực hiện hay cố tình làm chậm tiến độ mà do vấn đề khách quan. Chính vì vậy, vấn đề lừa đảo ở dự án này hoàn toàn không tồn tại. Ngoài ra, phía khách hàng có hợp đồng của Công ty Hồng Đạt hay Trần Anh Group đều được giải quyết và bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra theo đúng quy định trong hợp đồng.

“Vừa qua, có một số người đến Công ty Trần Anh Group gây náo loạn nhưng không có bất cứ hợp đồng nào từ phía 2 Công ty Hồng Đạt và Trần Anh Group. Do đó, phía công ty không thể giải quyết cho những trường hợp này. Nếu khách hàng mua sản phẩm tại dự án Bella Vista có vướng mắc gì thì cần liên hệ với đại diện công ty để giải quyết; Tránh để một số đối tượng lợi dụng vấn đề này để căng băng rôn, hạ thấp uy tín của công ty chúng tôi”, đại diện Trần Anh Group cho biết.

Minh Tuấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Rót tiền vào bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư tiến về Nam Phú Quốc

Rót tiền vào bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư tiến về Nam Phú Quốc

TTTĐ - Phú Quốc không còn là sân chơi của những người đầu cơ, lướt sóng mà đang dần trở thành điểm đến của những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, đầu tư vào sự phát triển bền vững. Trong đó, Nam đảo với quy hoạch ấn tượng đang được xem là “mỏ vàng” mới của BĐS đảo Ngọc.
Giới thượng lưu phía Bắc đón chờ sự kiện ra mắt Sun Onsen Village - Limited Edition

Giới thượng lưu phía Bắc đón chờ sự kiện ra mắt Sun Onsen Village - Limited Edition

TTTĐ - Sự kiện ra mắt Sun Onsen Village - Limited Edition sẽ diễn ra tại Hạ Long ngày 23/1, hứa hẹn đem đến không gian nghệ thuật mang đậm văn hóa Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để giới tinh hoa miền Bắc tiếp cận thông tin hấp dẫn về dòng bất động sản siêu sang phiên bản giới hạn do Sun Group phát triển tại Quảng Ninh.
Tin khác
[Xem thêm]
Bức tranh cuộc sống trọn vẹn ở Sun Grand City New An Thoi

Bức tranh cuộc sống trọn vẹn ở Sun Grand City New An Thoi

TTTĐ - Công viên cây xanh, quảng trường âm nhạc sôi động, những con đường tản bộ yên tĩnh đan xen giữa các đại lộ rộng lớn của khu đô thị Sun Grand City New An Thoi, Nam Phú Quốc… sẽ mang tới cho cư dân những giây phút thư giãn vô giá bên người thân, bạn bè. Sống tại khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của đảo Ngọc này, cư dân sẽ không chỉ tìm thấy một ngôi nhà mà còn trải nghiệm cả một môi trường hiện đại.
Giới thượng lưu “đổ gục” trước siêu phẩm Sun Onsen Village - Limited Edition

Giới thượng lưu “đổ gục” trước siêu phẩm Sun Onsen Village - Limited Edition

TTTĐ - Vừa chính thức giới thiệu ra thị trường, dòng BĐS phiên bản giới hạn Sun Onsen Village - Limited Edition đã lập tức gây sốt trong giới thượng lưu. Đẳng cấp, độc bản, lợi nhuận tối ưu khiến 180 căn biệt thự khoáng nóng vượt qua giới hạn của những BĐS thông thường, đạt tới giá trị quý hiếm, không phải bất cứ ai cũng có thể sở hữu.
Xem phiên bản di động