Chủ đầu tư dự án Dreamland Xuân La bất tuân pháp luật thế nào?

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại, văn phòng và nhà ở thấp tầng tại 107 đường Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Dreamland Xuân La) do Công ty Cổ phần Đầu tư An Lộc làm chủ đầu tư.

Sai phạm nghiêm trọng, ông chủ Alphanam “ve sầu thoát xác” tại dự án Sakura Tower?

Theo thông báo kết luận số 1183/TB-TTCP vừa được Thanh tra Chính phủ công bố, dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại, văn phòng và nhà ở thấp tầng tại 107 đường Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Dreamland Xuân La) do Công ty Cổ phần Đầu tư An Lộc làm chủ đầu tư có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Trong đó, chủ đầu tư đã khởi công xây dựng công trình khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Chủ đầu tư dự án Dreamland Xuân La bất tuân pháp luật thế nào?
Một góc dự án Dreamland Xuân La

Cụ thể, dự án này chưa được bàn giao hồ sơ môi giới giao đất tại thực địa, chưa có quyết định phê duyệt thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Ngoài ra, chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, chưa có giấy phép xây dựng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ còn chỉ ra sai phạm của chủ đầu tư khi xây dựng khu nhà thấp tầng 46 căn, vượt 6 căn so với quy hoạch tổng mặt bằng được duyệt, vi phạm khoản 4 Điều 12, khoản 3 Điều 170 Luật Đất đai 2013 và khoản 2, khoản 4 Điều 12, khoản 1 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014.

Chủ đầu tư dự án Dreamland Xuân La bất tuân pháp luật thế nào?
Dự án Dreamland Xuân La dính nhiều sai phạm

Đáng nói, Thanh tra Chính phủ kết luận Bộ Xây dựng có Văn bản số 13/BXD-HĐXD ngày 17/1/2017 hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư An Lộc thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng đối với khu nhà ở thấp tầng của dự án là không phù hợp với quy định tại điểm e khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, vì bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc theo quy định không phải là quy hoạch chi tiết 1/500.

Trước những sai phạm trên, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý đối với 6 căn nhà ở thấp tầng do chủ đầu tư xây dựng vượt so với quy hoạch được duyệt, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục về đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng kiểm điểm trong việc hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư An Lộc được miễn giấy phép xây dựng công trình không đúng quy định tại dự án 107 đường Xuân La.

Hiện tại, theo tìm hiểu của phóng viên, liên quan đến dự án Dreamland Xuân La hiện không còn thấy thông tin chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư An Lộc mà thay vào đó là Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Vinaland và Công ty Cổ phần BIC Việt Nam.

Văn Thành Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổi nhà đổi tương lai cho con

Đổi nhà đổi tương lai cho con

TTTĐ - Cuộc sống của các cư dân nhỏ tuổi trở nên sống động, tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều kể từ khi cùng bố mẹ chuyển đến “Quận Ocean” - Vinhomes Ocean Park sôi động, văn minh nơi phía Đông Thủ đô.
Vinhomes Star City ra mắt phân khu Hướng Dương - Tinh hoa kiến trức phong cách resort Venice

Vinhomes Star City ra mắt phân khu Hướng Dương - Tinh hoa kiến trức phong cách resort Venice

TTTĐ - Ngày 27/9, CTCP Vinhomes chính thức ra mắt phân khu Hướng Dương thuộc khu đô thị Vinhomes Star City, Thanh Hoá. Được kiến tạo theo phong cách resort Venice, các căn biệt thự Hướng Dương mang tới một “đô thị nghỉ dưỡng” đẳng cấp giữa trung tâm thành phố và là sản phẩm đầu tư hấp dẫn bậc nhất thị trường bất động sản phía Bắc cuối năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Trải nghiệm cuộc sống đô thị biển… miễn phí tới 3 tháng tại “quận Ocean” trung tâm phía Đông Hà Nội

Trải nghiệm cuộc sống đô thị biển… miễn phí tới 3 tháng tại “quận Ocean” trung tâm phía Đông Hà Nội

TTTĐ - Môi trường sống trong lành, khoáng đạt của biển hồ hòa với nhịp sống sầm uất hiện đại giao hòa, lại thêm chính sách kết nối chủ sở hữu - khách thuê với những ưu đãi thiết thực, Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) đang mở ra cơ hội cho các khách thuê trải nghiệm môi trường sống mới với hàng ngàn tiện ích, hướng tới những mục tiêu xa hơn là được tự mình sở hữu một căn hộ cao cấp tại “quận Ocean”.
Thị trường bất động sản thời Covid-19: Nhà đầu tư chuộng vùng ven?

Thị trường bất động sản thời Covid-19: Nhà đầu tư chuộng vùng ven?

TTTĐ - Trước những biến động của nền kinh tế thị trường qua 4 đợt dịch bùng phát, tâm lý của các nhà đầu tư ít nhiều có sự thay đổi. Riêng với bất động sản (BĐS), thị trường chứng kiến sự “rời đi” của bộ phận lớn nhà đầu cơ lướt sóng, trong khi đó người có nhu cầu ở thực hoặc đầu tư lâu dài vẫn giữ niềm tin về sự phục hồi của thị trường khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.
Bất động sản công nghiệp - điểm sáng trên thị trường giữa thời Covid-19

Bất động sản công nghiệp - điểm sáng trên thị trường giữa thời Covid-19

TTTĐ - Trong bức tranh bất động sản (BĐS) ảm đạm do ảnh hưởng của dịch bệnh vừa qua, BĐS công nghiệp lại là một “điểm sáng” khi có sức “đề kháng” tốt và phát triển ổn định hiếm hoi của thị trường. Theo các chuyên gia kinh tế, đây vẫn là phân khúc tiếp tục tăng trưởng khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn.
The Platinum - “Khẩu vị” xa hoa của giới siêu giàu

The Platinum - “Khẩu vị” xa hoa của giới siêu giàu

TTTĐ - Giới siêu giàu luôn không ngừng tìm kiếm những trải nghiệm xa xỉ nhằm tôn lên giá trị bản thân, khẳng định vị trí vượt trội trong xã hội. Dòng căn hộ The Platinum của tòa tháp đôi biểu tượng 50 tầng Sun Marina Town bên Vịnh biển du thuyền Bãi Cháy được kiến tạo để thỏa mãn mọi nhu cầu của tầng lớp tinh hoa.
Xem phiên bản di động