×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chủ động nắm bắt, dự báo tình hình ở các địa bàn tiềm ẩn phức tạp

Thời sự | Thứ sáu, 19/07/2019 15:31 (GMT+7)
Chủ động nắm bắt, dự báo tình hình ở các địa bàn tiềm ẩn phức tạp

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại Hội nghị

TTTĐ - Sáng 19/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Bài liên quan

6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy đã quan tâm, chỉ đạo quyết liệt các cấp ủy, chính quyền thành phố thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; trực tiếp chỉ đạo xử lý kịp thời những vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn...

Một số vấn đề phức tạp, nhạy cảm và những vướng mắc về cơ chế, chính sách đã được lãnh đạo thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt. Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo các quận, huyện, thị ủy rà soát, xây dựng kế hoạch, quyết liệt chỉ đạo thực hiện việc củng cố tổ chức cơ sở Đảng không hoàn thành nhiệm vụ, tổ chức cơ sở Đảng có vấn đề cần quan tâm củng cố.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng đề xuất nhiều giải pháp để giải quyết việc khiếu kiện đông người; đôn đốc và triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh bức xúc, các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giảm phát sinh các vụ việc phức tạp.

Qua đó, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo đã có chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá, việc triển khai chỉ thị, nghị quyết đã thẩm thấu đến từng cơ sở và mỗi cán bộ, đảng viên; từ đó tạo bầu không khí mới, trách nhiệm tinh thần làm việc mới để quan tâm, chăm lo tốt hơn đến tổ chức cơ sở Đảng, xem xét, giải quyết thấu đáo những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Đặc biệt, các địa phương đã chủ động giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phòng ngừa những vấn đề liên quan đến trật tự, an toàn xã hội, tạo tiền đề để Thủ đô hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị.

Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như việc nắm bắt dự báo tình hình, chủ động tham mưu đề xuất của cấp ủy một số địa phương còn yếu; trách nhiệm, vai trò người đứng đầu ở một số nơi còn hạn chế, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn yêu cầu các quận, huyện, thị ủy phải sớm kiện toàn bộ máy của Ban Chỉ đạo, giao đồng chí Bí thư các quận, huyện, thị ủy làm Trưởng ban.

Các ban chỉ đạo cấp quận, huyện, thị xã chủ động đánh giá toàn diện, nắm bắt, dự báo tình hình, nhất là ở các xã, phường có tình hình phức tạp; định kỳ hằng tháng báo cáo kết quả giải quyết đơn, thư và có kế hoạch giải quyết cụ thể đối với từng vụ việc.

Bên cạnh đó, các ban chỉ đạo cần tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ngành, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần giữ vững sự bình yên của Thủ đô.

Thường Duy
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....