Thứ hai 15/08/2022 11:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Hà Đông

Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh ngay từ những ngày đầu năm 2022, UBND quận Hà Đông vừa xây dựng kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hà Đông năm 2022 với mục tiêu giảm số bệnh nhân mẳc sốt xuất huyết ghi nhận trong năm, không để dịch bệnh bùng phát thành dịch lớn; Đồng thời hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết gây ra góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân và phát triển kinh tế - xã hội quận.

Hà Nội triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, huyện Hoài Đức khẩn trương phòng chống Ngăn ngừa các triệu chứng chính giống như sốt xuất huyết bằng… thực phẩm

Theo đó, quận giả định có 3 tình huống và giải pháp xử lý cụ thể: Chưa có dịch trên quy mô phường; có dịch trên quy mô phường; dịch bùng phát, lan rộng ra cộng đồng. UBND quận cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị phòng, ban.

Để chủ động khi có dịch bệnh xảy ra, Phòng Y tế chủ trì thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra, giám sát và đánh giá việc triển khai công tác phòng, chống sốt xuất huyết của các phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận.

Triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết năm 2022
Quận Hà Đông triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết năm 2022

Phòng Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tổ chức truyền thông đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức thiết thực.

Trung tâm Y tế quận phối hợp với các đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Đơn vị tổ chức giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm không để bùng phát thành dịch lớn; Tổ chức tập huấn kỹ năng giám sát, xử lý ổ dịch và các biện pháp phòng hộ cho các đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết và Tổ giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Trung tâm cũng phối hợp với UBND các phường tổ chức ra quân triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi: Thu gom phế thải, phế liệu không cho muỗi có nơi cư trú, sinh sản; áp dụng các biện pháp diệt bọ gậy như thả cá, thau rửa các dụng cụ chứa nước; Đặc biệt chú trọng triển khai sau những ngày mưa; Chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện bảo hộ phòng chống dịch; Chỉ đạo các Trạm y tế phường lập danh sách các điểm nguy cơ báo cáo UBND phường; Chuẩn bị nhân lực, vật lực để triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ.

Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Trung tâm Văn hóa quận tăng cường tuyên truyền đến toàn thể người dân về việc hóa chất diệt muỗi ngành Y tế sử dụng nằm trong danh mục an toàn của Tổ chức Y tế thế giới để khi tổ chức phun hóa chất diệt muỗi 100% hộ gia đình hợp tác chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giấy đăng ký lưu hành hết hiệu lực, Công ty Dược - Vật tư Y tế Nghệ An vẫn sản xuất thuốc

Giấy đăng ký lưu hành hết hiệu lực, Công ty Dược - Vật tư Y tế Nghệ An vẫn sản xuất thuốc

TTTĐ - Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An vừa bị xử phạt 60 triệu đồng do đã sản xuất nhiều lô thuốc trong thời gian giấy đăng ký lưu hành hết hiệu lực và ghi thông tin ngày sản xuất trên hồ sơ lô sản xuất, hộp thuốc khác với thời gian sản xuất thực tế.
Các quy định mua sắm vật tư, thiết bị y tế đang “bó” và rất khó mua

Các quy định mua sắm vật tư, thiết bị y tế đang “bó” và rất khó mua

TTTĐ - Nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế đã được cơ quan chức năng, lãnh đạo bệnh viện và các chuyên gia phân tích, đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tại tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 12/8.
Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

TTTĐ - Với nhiều lỗi vi phạm, Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) và hàng loạt nhân sự khác đã bị xử phạt với số tiền lớn. Ngoài phạt tiền, phòng khám này cùng một số cá nhân có liên quan còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề từ 2 đến 23 tháng.
Xem phiên bản di động