Chủ động ứng phó bão số 13, dồn sức khắc phục hậu quả bão số 12
Để chủ động triển khai công tác y tế ứng phó với cơn bão số 13 (bão Haikui) có nguy cơ ảnh hưởng tới nước ta, Bộ Y tế đã có công điện yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa và các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các ban, ngành có liên quan trong công tác ứng phó với diễn biến bất thường của mưa, bão.

Chủ động ứng phó bão số 13, dồn sức khắc phục hậu quả bão số 12

Theo đó, sẽ triển khai các phương án 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa, bão gây ra. Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai ngay các phương án bảo vệ, hỗ trợ hoặc di dời các cơ sở y tế; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế tại các vùng núi, ven sông, suối có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét, lũ ống do mưa, bão gây ra.

Ngoài ra, các lực lượng y tế của địa phương cũng được huy động chủ động đối phó với cơn bão số 13, sẵn sàng về nguồn lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão. Các đội cấp cứu cơ động trực 24/24 giờ luôn trong trạng thái sẵn sàng cơ động ứng cứu khi có lệnh.

Đáng chú ý, cùng với việc triển khai các công tác y tế ứng phó với bão số 13 thì để kịp thời hỗ trợ ngành y tế các tỉnh khu vực Nam Trung bộ khắc phục hậu quả bão số 12 và lũ lụt vừa diễn ra, Bộ Y tế đã lập 7 đoàn công tác trực tiếp đến các địa phương trong khu vực bị ảnh hưởng thiên tai.
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899