Thứ hai 08/08/2022 02:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

"Chủ nhật đỏ" tại Celadon City thu hút gần 1.000 người tham dự

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5/6, tại khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình "Chủ nhật đỏ" lần thứ XIV năm 2022. Ngày hội quy tụ gần 1.000 người tham dự là cư dân khu đô thị, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Các chiến sĩ trẻ hiến máu hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ” Mỗi năm Chủ nhật Đỏ tiếp nhận gần 50.000 đơn vị máu Vĩnh Phúc: Tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII, năm 2021 “Chủ nhật Đỏ” lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Năm 2009 chương trình "Chủ nhật đỏ" được báo Tiền Phong phát động bởi tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện.

Từ những bước khởi động với nhiều khó khăn khi phong trào hiến máu trong cộng đồng còn hạn chế, sau nhiều năm nỗ lực và không ngừng “truyền lửa”, đến nay chương trình "Chủ nhật đỏ" đã góp phần quan trọng đưa phong trào hiến máu tình nguyện của cộng đồng phát triển sang giai đoạn mới, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng ngành Y tế cứu chữa cho người bệnh”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu khai mạc
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu khai mạc

Chương trình "Chủ nhật đỏ" năm nay với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được báo Tiền Phong phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Truyền máu Huyết học Trung ương và các đơn vị tổ chức thường niên.

Xuất phát đầu năm 2009, từ một điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến năm 2017, ngày hội hiến máu "Chủ nhật đỏ" do báo Tiền Phong khởi xướng với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thực sự trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận được gần 32.000 đơn vị máu.

"Chủ nhật đỏ" 2022 diễn ra trên 35 tỉnh, thành với gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, dự kiến đã tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.

Chương trình Chủ nhật Đỏ tại Celadon City thu hút gần 1.000 người tham dự
Chương trình "Chủ nhật đỏ" tại Celadon City thu hút gần 1.000 người tham dự

Tại TP HCM, nhiều năm liền là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng máu thu được tại các chương trình "Chủ nhật đỏ". Năm nay, với sự tài trợ của Gamuda Land và đối tác OfficeHaus, báo Tiền Phong đã chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức ngày hội hiến máu tại khu đô thị Celadon City của chủ đầu tư bất động sản tên tuổi đến từ Malaysia này.

Không khí ngày hội vô cùng sôi động nhờ sự xuất hiện, đồng hành của các “nàng hậu” như Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phương Anh, Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 Kiều Loan (Lona Kiều Loan), Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Đào Thị Hà, người đẹp Đậu Hải Minh Anh, cùng các nghệ sĩ tên tuổi như ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, bộ đôi Hoàng Trang - Nguyễn Đông…

Chương trình có sự tham dự của nhiều người đẹp Hoa hậu Việt Nam
Chương trình có sự tham dự của nhiều người đẹp, Hoa hậu Việt Nam

Bên cạnh hoạt động hiến máu và chia sẻ thông tin về lợi ích của việc tham gia hiến máu, "Chủ nhật đỏ" còn có các hoạt động giao lưu văn nghệ với ca sĩ, người đẹp; Tổ chức các trò chơi vui nhộn dành cho thiếu nhi… Ước tính, chương trình "Chủ nhật đỏ" lần thứ XIV năm 2022 tại Celadon City đã thu được gần 400 đơn vị máu chỉ trong một buổi sáng.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên sự kiện hiến máu nhân đạo "Chủ nhật đỏ" được tổ chức tại Celadon City. Ông Angus Liew cho hay, “Quan tâm đến con người và cộng đồng” là một trong những giá trị thương hiệu quan trọng của Gamuda Land toàn cầu.

Ông Angus Liew - Chủ tịch HĐTV Gamuda Việt Nam, đại diện nhà tài trợ chia sẻ cảm nghĩ
Ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Việt Nam, đại diện nhà tài trợ chia sẻ tại sự kiện

“Vì vậy, song song với hoạt động kinh doanh, chúng tôi luôn đề cao và chú trọng hoạt động trách nhiệm xã hội, và coi đó là một phần không thể thiếu khi hướng tới phát triển bền vững. “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, và cũng là cách thiết thực nhất để giúp đỡ cho cộng đồng”, ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam chia sẻ.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xin gửi lời chào vĩnh biệt, Nhân dân không bao giờ quên các đồng chí

Xin gửi lời chào vĩnh biệt, Nhân dân không bao giờ quên các đồng chí

TTTĐ - Có mặt và tham dự tang lễ trọng thể của 3 liệt sĩ công an: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc được tổ chức tại Nhà Tang lễ Quốc gia do Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tổ chức, ai nấy đều ngập tràn niềm xúc động, thương tiếc xen lẫn lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các anh.
Lãnh đạo TP Hà Nội viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo TP Hà Nội viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

TTTĐ - Chiều 5/8, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã vào viếng 3 liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Đại tướng Tô Lâm trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

Đại tướng Tô Lâm trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

TTTĐ - Chiều 5/8, trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ tang theo nghi thức của lực lượng Công an Nhân dân đối với 3 liệt sĩ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Xem phiên bản di động